8 người hầu tòa vì liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona

23/06/2022 16:32 PM | Sống

Thành viên trong đội ngũ y tế của Diego Maradona sẽ phải ra hầu tòa liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina vào ngày 25/11/2020.

Ngày 22/6, cơ quan tố tụng Argentina đã ra phán quyết yêu cầu mở phiên tòa đối với 8 thành viên trong đội ngũ y tế của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona , trong đó có y tá và bác sĩ riêng của gia đình Maradona, dựa trên bằng chứng cho thấy những người này đã không hoàn thành trách nhiệm, không có hành động kịp thời để cứu sống huyền thoại bóng đá người Argentina này. Tài liệu dài 236 trang cho thấy, cơ quan điều tra đã phát hiện dấu hiệu các “hành vi thiếu sót của bị cáo” dẫn đến cái chết của huyền thoại người Argentina.

8 người hầu tòa vì liên quan đến cái chết của huyền thoại Diego Maradona - Ảnh 1.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tối ngày 25/11/2020 theo giờ Việt Nam (Ảnh: Getty).

Trong số 8 người bị đưa ra xét xử có bác sĩ phẫu thuật thần kinh đồng thời là bác sĩ gia đình của Maradona - Leopoldo Luque, chuyên gia tâm thần Agustina Cosachov, bác sĩ tâm lý Carlos Diaz, hai điều dưỡng và hai y tá.

Nếu bị kết án, những người này có thể phải chịu mức án từ 8-25 năm tù, hiện Tòa vẫn chưa ấn định thời gian cụ thể cho phiên xét xử.

Diego Maradona được tìm thấy tử vong trên giường bệnh vào ngày 25/11/2020, ở tuổi 60, tại nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires. Trước đó hai tuần huyền thoại bóng đá Argentina đã trải qua cuộc phẫu thuật não sau nhiều thập kỷ chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đã tử vong khi đang ngủ do “phù phổi cấp tính và suy tim mãn tính”./.

Theo Hạnh Phúc

Cùng chuyên mục
XEM