75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc sau Tết Nguyên Đán

28/12/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Theo một nghiên cứu về thị trường lao động mới nhất của Việc Làm 24h, 75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc trong giai đoạn sau Tết Nguyên Đán và 6 tháng đầu năm 2023.

Thị trường lao động đầy tính cạnh tranh sau Tết

Dựa trên nghiên cứu mới nhất của vieclam24h.vn - website việc làm phổ biến nhất Việt Nam (theo khảo sát của Buzzmetrics 09/2022) về Thị trường lao động và xu hướng tìm việc 2023, có tới 75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc sau Tết và giai đoạn 6 tháng đầu năm. 15% người được hỏi vẫn đang phân vân về vấn đề này.

Một thông tin đáng chú ý khác là 70% người tham gia khảo sát đã "nhảy việc" trong vòng 1,5 năm gần đây hoặc ngắn hơn. Trong đó có tới 53% mới chuyển việc trong vòng khoảng 6 tháng gần đây.

Chị Thùy Dương (25 tuổi), nhân viên một công ty truyền thông tại Hà Nội cho biết: Mình mới nhảy việc hồi cuối tháng 4 năm nay, sau khi gắn bó với công ty được khoảng 1 năm. Đặc trưng nhân sự của ngành này là nhảy việc nhiều. Mình thấy nhảy việc không có gì sai, thuận mua vừa bán thôi, ở đâu tốt hơn thì mình đến. Công ty mình hiện tại, cũng rất ít người có thâm niên trên 2 năm".

Về phía doanh nghiệp, tìm được đúng nhân tài, ảnh hưởng của nền kinh tế và người lao động gắn bó với doanh nghiệp hiện tại, là 3 yếu tố chiếm tỉ trọng nhiều nhất (47%) trong các yếu tố gây khó khăn cho nhà tuyển dụng. Giữ chân người lao động và tìm kiếm nhân tài phù hợp sẽ là một trong những thử thách lớn của doanh nghiệp trong giai đoạn "Mùa xuân nghỉ việc" năm 2023.

75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Có thể thấy, thị trường lao động 2023 sẽ rất sôi động với tính cạnh tranh cao đến từ cả người lao động và nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm và nhân tài sẽ rất rộng mở, cái khó là làm như thế nào để họ "tìm thấy nhau" để tuyển dụng và được tuyển dụng đúng người, đúng việc. (tải báo cáo tại đây: https://vieclam24h.vn/report)

Tín hiệu tốt cho thị trường lao động 2023

Trước sự biến động đã được dự báo của thị trường lao động 2023, Siêu Việt Group đã hợp nhất và cải tiến, tái cấu trúc 4 trang tìm việc hàng đầu Việt Nam: mywork.com.vn, timviecnhanh.com, viectotnhat.com và vieclam24h.vn. Việc hợp nhất các nền tảng tìm việc trực thuộc về Việc Làm 24h được coi là một tín hiệu tích cực đối với thị trường lao động Việt, tăng thêm cơ hội kết nối thành công giữa người lao động và những nhà tuyển dụng.

75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Ông Ong Xuân Minh - CEO Siêu Việt Group chia sẻ: "Với phương thức hoạt động lấy khách hàng là trọng tâm, đặt lợi ích lâu dài của người dùng cao hơn doanh thu trước mắt, Siêu Việt Group chọn thay đổi để mang đến những điều tốt nhất cho người tìm việc và doanh nghiệp tuyển dụng. Chúng tôi chấp nhận mất một phần lợi nhuận tạm thời để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Thị trường sẽ sôi động và ngày càng cải tiến hơn, cung - cầu sẽ liên tục được sản sinh và kích thích sự phát triển toàn diện của xã hội".

Với đích đến duy nhất là vieclam24h.vn, người dùng chỉ cần truy cập một nền tảng cho mọi nhu cầu tìm việc của mình thay vì phải "rải CV" khắp nơi mà không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tìm việc làm phù hợp. Ngoài ra, các cải tiến thuật toán và tính năng việc làm gợi ý sẽ giúp đề xuất công việc chính xác hơn cho người lao động.

Sự hợp nhất này cũng sẽ mang lại cơ hội siêu kết nối các ứng viên tiềm năng tới các nhà tuyển dụng. Người tìm việc có cơ hội tiếp cận số lượng công việc khổng lồ với hơn 18,000 việc mới mỗi ngày còn nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận 10 triệu hồ sơ và 50 triệu lượt truy cập mỗi năm.

75% nhân viên văn phòng có ý định đổi việc sau Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nền tảng tích hợp công nghệ AI, thiết kế tinh giản cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp giúp các tài khoản nhà tuyển dụng được tăng thêm các tính năng thông minh, thuận tiện quản lý tin đăng, quản lý hồ sơ và theo dõi ứng viên cung như số lượng nộp đơn, đồng thời người lao động tìm kiếm việc làm nhanh, dễ dàng, chính xác hơn.

Siêu Việt Group cũng gia tăng lợi ích cho người sử dụng với các gói sản phẩm thiết thực nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Đặc quyền tin đăng miễn phí mỗi năm cùng với dịch vụ sàng lọc hồ sơ giúp tối ưu chi phí và quy trình tuyển dụng.

"Nhảy việc" sau Tết Nguyên Đán 2023 hay ở bất kỳ thời điểm nào cũng là quyền lợi chính đáng của người lao động. Bên cạnh thực hiện nghỉ theo đúng quy định, người lao động cần chuẩn bị kỹ càng trước khi dừng chân ở "bến đỗ" tiếp theo. Đây là thách thức cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm những ứng viên phù hợp với vị trí công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Kênh kết nối đã có, người lao động nhà tuyển dụng cần cùng hoàn thiện mình để tìm được "chân ái" cùng bước tiếp trong giai đoạn tiếp theo.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM