10 tỉnh thành đầu tiên thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại ngày 17/2

13/02/2020 11:10 AM | Thời sự

Đã có 10 tỉnh, thành phố thông báo chuẩn bị cho học sinh học đến trường trở lại vào thứ hai tuần sau (17/2) sau hai tuần nghỉ phòng dịch Covid-19.

10 tỉnh thành đầu tiên thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại ngày 17/2

Cập nhật đến trưa ngày 13/2, 10 tỉnh, thành gồm: Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Điện Biên, Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM đã có dự kiến hoặc thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Theo đó, UBND một số tỉnh, thành phố trên đã có công văn yêu cầu các sở, ngành liên quan có các công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào thứ hai tuần sau, ngày 17/2.

TP.HCM

Nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để đón học sinh đi học lại từ ngày 17/2, Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo: Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

 

10 tỉnh thành đầu tiên thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại ngày 17/2 - Ảnh 1.

Tỉnh Đồng Nai

Chiều 11-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản chấp thuận nội dung tờ trình của Sở GD-ĐT đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh trở lại trường vào ngày 17/2.

Theo đó, khi học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn tỉnh trở lại học tập bình thường, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Tỉnh Khánh Hòa

Ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chấp thuận với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh của tỉnh học trở lại từ thứ hai tuần sau (17/2). UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019 - 2020.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Tỉnh Quảng Nam

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh xin ý kiến để xem xét cho học sinh trở lại trường sau hai tuần nghỉ phòng dịch Covid-19. Trao đổi với VietNamNet, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết: "Nếu Sở Y tế thống nhất và tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona trên địa bàn tỉnh không diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến Chủ tịch tỉnh cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2"

Tỉnh Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến chỉ đạo cho học sinh, sinh viên đi học lại bắt đầu từ ngày 17/2 nếu báo cáo tình hình dịch bệnh covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh không có diễn biến phức tạp.

Tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 11/2, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã nêu vấn đề xem xét cho học sinh đi học tiếp thay vì nghỉ tạm thời tại hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Nghệ An

Căn cứ khuyến cáo của Bộ Y tế và xem xét tình hình diễn biến dịch bệnh ở Nghệ An, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ phối hợp với Sở Y tế, dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại trường từ ngày 17/2. 

Tỉnh Điện Biên

Ngày 12/2, UBND tỉnh Điện Biên ban hành văn bản số 316/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của corona (nCoV) gây ra. Theo đó, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến Trung học phổ thông, các Trung tâm: GDTX, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các Trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 17/2.

Riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các Trường Cao đẳng thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh UBND tỉnh sẽ xem xét quyết định cho sinh viên nghỉ học và có thông báo kịp thời.

Tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 13/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh đi học lại bắt đầu từ ngày 17-2.

Tỉnh Bình Phước

Ngày 13/2, Sở GĐ-ĐT tỉnh Bình Phước đã có thông báo chính thức cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 17-2. Thông báo nêu rõ, tất cả các trường bắt đầu giảng dạy bình thường nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm túc, không được lơ là chủ quan, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các trường chủ động xây dựng kế hoạch học bù theo nguyên tắc, đảm bảo thực hiện đủ chương trình của Bộ GD-ĐT. Song song đó, phải tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh. Thực hiện nghiêm túc vệ sinh trường học, công tác y tế, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; tăng cường công tác giám sát, kịp thời phát hiện giáo viên hoặc học sinh có dấu hiệu bị bệnh để có biện pháp xử lý.

10 tỉnh thành đầu tiên thông báo về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại ngày 17/2 - Ảnh 4.

Theo LÊ HUY

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Sóng lớn sắp đến với Momo, moca, VinID, Payoo,... và giới fintech: Liệu cuộc chơi có thay đổi khi NHNN bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài 49%?

Trong dự thảo vào năm ngoái, Ngân hàng nhà nước giới hạn mức trần 49% vốn nước ngoài được rót vào dịch vụ trung gian thanh toán. Thế nhưng trong thông báo mới nhất, mức trần này lại được gỡ bỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Đọc thêm