7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên

28/05/2020 15:19 PM | Công nghệ

Nhiều địa điểm trên thế giới quả thực là lãng mạn, nhưng không phải nơi đâu cũng mang đến những trải nghiệm tốt cho khách du lịch.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO), số lượng khách du lịch trên toàn cầu trong năm 2019 lên tới con số 1,4 tỉ người. Rõ ràng trong thời đại máy bay đã quá phát triển, con người ngày càng trở nên năng động hơn, đam mê du lịch trải nghiệm hơn - ít nhất là vào thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Tuy nhiên, có một thực tế là rất nhiều địa điểm để lại ấn tượng xấu cho người đến thăm. Mà nghịch lý một nỗi, nhiều nơi thậm chí cực kỳ thu hút du khách, nhưng du khách sau khi tới nơi chỉ cảm thấy muốn "một đi không trở lại", không còn chút lưu luyến nào nữa.

1. Paris - Pháp

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 1.

Ngạc nhiên không? Paris - kinh đô ánh sáng, một thành phố nổi tiếng thơ mộng và cực kỳ lãng mạn, chẳng cần bất kỳ phương tiện quảng cáo nào cũng nổi tiếng và thu hút được cực kỳ nhiều du khách ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng sự thu hút của Paris cũng chính là yếu điểm lớn nhất của thành phố này, khi du khách phải tận hưởng không gian lãng mạn ấy với rất nhiều người xa lạ.

Nhiều trang chấm điểm cho thấy nhiều du khách xếp Paris vào top những điểm đến gây thất vọng nhất. Chẳng trách được, khi thành phố tương đối nhỏ bé này phải tiếp đón đến 16 triệu du khách mỗi năm. Con số này tương đương với thủ đô London của Anh Quốc, nhưng diện tích của Paris nhỏ hơn khoảng 15 lần.

2. Delhi - Ấn Độ

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 2.

Thủ đô của Ấn Độ có vài lý do để lọt vào danh sách điểm đến gây thất vọng. Bản thân thành phố này khá đặc biệt, nhưng thực sự khó đáp ứng được nhu cầu của đa số du khách. Thế nên, hiếm ai đến đây lần đầu mà có ấn tượng tốt được.

Nhiều du khách đánh giá Delhi khá bụi bặm, đông đúc, thậm chí còn là một điểm đến nguy hiểm, đặc biệt là với phụ nữ. Bộ ngoại giao Ấn Độ khuyến cáo du khách không nên rời khách sạn vào ban đêm, và tránh sử dụng dịch vụ taxi bất hợp pháp.

3. Venice - Ý

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 3.

Venice - thành phố cực kỳ thơ mộng của Ý cũng rơi vào cảnh giống như Paris, đó là thu hút quá nhiều du khách. Thậm chí còn nhiều đến nỗi các chuyên gia tin rằng đến năm 2030, sẽ không có người bản địa thực sự nào sống ở đây.

Ví dụ như một tour du lịch vòng quanh thành phố này, bạn sẽ phải đi chung với rất nhiều người khác, dẫn đến chuyện chẳng cảm nhận được gì mấy. Thêm vào đó, giá cả dịch vụ đắt đỏ cũng khiến nhiều người cảm thấy nản lòng.

4. Bhutan

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 4.

Một quốc gia luôn nằm trong top hạnh phúc nhất thế giới như Bhutan cũng không được lòng giới du lịch.

Trên thực tế, Bhutan không muốn "chung số phận" với Venice, nên nhà chức trách đã áp dụng quy định "kiểm soát du lịch". Dù bản thân nền kinh tế đất nước khá phụ thuộc vào khách du lịch, nhưng họ muốn bảo vệ di sản nhân loại là dãy Himalaya bằng bất kỳ giá nào.

Vấn đề nằm ở chỗ, các chính sách liên quan đến khách du lịch tại Bhutan tương đối không rõ ràng và có phần chồng chéo. Ví dụ, du khách chỉ có thể đến đây thông qua các tour du lịch, nhưng muốn đi tham quan thì lại phải thuê hướng dẫn là người bản địa. Vậy nên, chi phí cho chuyến du lịch bỗng dưng bị đội lên, và bản thân khách cũng không cảm thấy thoải mái khi phải chi tiền một cách vô lý.

5. Santorini - Hy Lạp

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 5.

Hòn đảo nhỏ bé phía nam Hy Lạp là một điểm đến rất thu hút với du khách, nhờ vào kiến trúc thơ mộng và cảnh hoàng hôn cực kỳ bắt mắt.

Nhưng đấy là quảng cáo vậy thôi, chứ kỳ thực nếu không xếp hàng từ sớm, những tấm ảnh hoàng hôn của bạn sẽ được chụp... trên đầu người khác. Lý do đơn giản: Santorini có quá đông người đến, ít nhất hơn 5 triệu lượt người mỗi năm. Con số này là quá nhiều đối với một hòn đảo có diện tích nhỏ bé như vậy.

Đa số du khách muốn đến Santorini phải đi bằng tàu thủy. Mà với con số quá đông, nhà chức trách buộc phải giới hạn số tàu được phép cập cảng. Cơ sở vật chất trên đảo không cho phép chứa đựng quá nhiều du khách cùng lúc.

6. Dubrovnik - Croatia

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 6.

Dubrovnik từ lâu đã là điểm thu hút du lịch, và kể từ khi được chọn là bối cảnh cho một vài tập của series phim "Trò chơi vương quyền" (Games of Throne), nó còn nổi tiếng hơn nữa.

UNESCO có đặt ra khuyến nghị giới hạn 4000 du khách mỗi ngày đối với Dubrovnik. Nhưng kỳ thực, thành phố này "hot" đến mức tàu thủy, du thuyền tới đây nườm nượp, kéo theo lượng người gấp mấy lần như vậy. Mà dĩ nhiên, đông quá thì trải nghiệm cũng không thể tốt được.

7. Barcelona - Tây Ban Nha

7 địa điểm tưởng lãng mạn nhưng du khách đến chơi chỉ muốn về càng nhanh càng tốt, bất ngờ nhất là đất nước đầu tiên - Ảnh 7.

Một thành phố thơ mộng khác, nhưng đang khiến chính dân bản địa cảm thấy khó chịu. Họ thường xuyên than phiền: "Barcelona đang quá tải vì khách du lịch."

Và đó là thực tế! Barcelona gần như là điểm đến bắt buộc của rất nhiều tuyến đường du lịch. Thậm chí, nhiều người coi đây là một điểm dừng chân mà chẳng có mục đích gì rõ ràng. Họ đơn giản chỉ đi dạo phố, và với số lượng quá đông thì chẳng ai thực sự được tận hưởng cả.

JD

Cùng chuyên mục
XEM