60 giây trả lời nhanh của người Việt đang xây dựng Trí tuệ nhân tạo tại Google

26/03/2016 09:05 AM | Công nghệ

Lê Việt Quốc, tiến sĩ trẻ có gần 5 năm kinh nghiệm làm việc cho dự án Google Brain cho rằng trí tuệ nhân tạo có thể góp phần giải quyết những vấn đề lớn nhất của thế giới.

60 giây trả lời nhanh của người Việt đang xây dựng Trí tuệ nhân tạo tại Google

Sinh ra tại một vùng quê tỉnh Thừa Thiên Huế, Lê Việt Quốc trải qua một tuổi thơ nghèo khó, sống trong cảnh không có điện đến tận khi lên chín.

May mắn thay, nhà anh gần một thư viện, nơi đã chắp cánh cho những thành công vượt bậc sau này của anh. Trong thời gian học tại Đại học quốc gia Úc và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford, Lê Quốc luôn đau đáu với ý tưởng của mình: Làm sao thiết kế ra “trí tuệ nhân tạo” nhằm giúp máy móc hiểu thế giới hơn, gần gũi với con người hơn.

Tính đến nay, anh đã có gần 5 năm kinh nghiệm tại Google Brain, dự án này bắt nguồn từ phân nhánh bí mật của Google X. Sau đó dự án lớn mạnh và được chuyển vào phòng nghiên cứu của Google. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ kín kết cấu tổ chức đội ngũ Google Brain cũng như lượng công việc do họ đảm nhiệm.

Chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng trí tuệ nhân tạo, cụ thể là làm sao khiến máy móc học được dữ liệu, phỏng theo cấu trúc của bộ não sinh học”, Lê Quốc chia sẻ.

Dưới đây là đoạn trả lời nhanh của Lê Việt Quốc về trí tuệ nhân tạo do BBC Anh quốc phỏng vấn:

Lê Quốc chia sẻ về Trí tuệ nhân tạo do đội của anh đang thiết kế

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm