6 thanh niên Bắc Giang bị phạt 102 triệu vì tụ tập ăn uống rồi bỏ chạy tán loạn khi thấy công an

27/05/2021 20:40 PM | Xã hội

Ngày 26/5, UBND huyện Yên Dũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 thanh niên tụ tập ăn uống vào ngày 22/5 với tổng số tiền 102.000.000đ.

Chiều 27/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 17h15 ngày 22/5, tổ tuần tra, kiểm soát của Công an xã Tân Liễu (huyện Yên Dũng) kiểm tra tại khu vực tổ bầu cử số 7, (thuộc Đội 7, thôn Tân Độ, xã Tân Liễu) thì phát hiện ở khu vực bãi đất trống phía sau chùa Tân Độ có 1 nhóm thanh niên đang ngồi tụ tập ăn uống.

Sau khi thấy tổ công tác, nhóm thanh niên bỏ chạy.

Để kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tổ công tác đã tiến hành truy đuổi nhóm thanh niên và bắt giữ một trường hợp là Vũ Văn Phương (SN 1996, trú tại đội 7 thôn Tân Độ, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng).

Quá trình xác minh, lực lượng chức năng đã tiếp tục mời các trường hợp khác lên làm việc.

Tại công an, các thanh niên nêu trên đều khai nhận khi phát hiện tổ công tác của công an xã đến kiểm tra thì sợ hãi nên bỏ chạy.

Trong quá trình bắt nhóm vi phạm, phó Trưởng Công an xã Tân Liễu bị thương gãy tay hiện đang được điều trị.

Công an huyện Yên Dũng đã hoàn tất hồ sơ, đề xuất UBND huyện Yên Dũng xử phạt các đối tượng trên về 2 hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế, tập trung đông người và không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngày 26/5/2021, UBND huyện Yên Dũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đối tượng trên với tổng số tiền 102.000.000đ.

Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM