6 quy tắc những người thành công tuân theo để học hỏi tốt hơn và nhanh hơn những người khác

08/07/2017 16:44 PM | Sống

Người thành công thiết lập các quy tắc và tiêu chuẩn trong thói quen của họ. Thói quen xác định 95% hành vi của một người, kết quả là họ sở hữu một phong cách học độc đáo, nhanh hơn và tốt hơn so với những người khác.

Họ không ghi nhớ thông tin mà kết nối chúng với nhau

Con người có xu hướng dễ dàng ghi nhớ các kết nối, các mô hình hơn là ghi nhớ thông tin. Những người thành công không nhớ, họ học bằng cách kết nối mọi thứ để giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Học nhanh hơn không phải là phép thuật. Đó là một quá trình tìm ra những gì khiến bạn học hỏi tốt hơn và nhanh hơn, sau đó cố gắng lặp lại quá trình đó thường xuyên hơn.

Họ không làm nhiều việc cùng một lúc

Đa nhiệm đôi khi lại là một phát minh không tốt mà chúng ta đã phát triển trong kỉ nguyên này. Kỉ nguyên của những thông báo và ứng dụng trên điện thoại. Các tin nhắn văn bản và email có vẻ vô hại nhưng chúng có thể làm bạn mất đi sự tập trung đối với công việc mà bạn đang thực hiện. Những người thành công học nhanh hơn và tốt hơn bằng cách đặt thiết bị của họ ở chế độ máy bay.

Họ thực hành lặp đi lặp lại

Để trở nên thành thạo bất cứ điều gì nhanh hơn đều đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ hơn. Học tập đòi hỏi sự kiên trì trong việc thực hiện các kỹ năng giống nhau nhiều lần, cho đến khi có thể làm điều đó mà không cần suy nghĩ về nó nữa. Những người thành công đều hiểu điều "bí mật" này để trở thành người giỏi nhất. Thành công là kết quả của việc thực hành lặp đi lặp lại, không phải do tài năng bẩm sinh.

Họ tham khảo ý kiến chuyên gia để tiết kiệm thời gian và công sức

Một phong cách học tập khác nữa của những người thành công là họ không học mọi thứ một mình. Họ tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách nhờ sự giúp đỡ từ những người đã học được nó. Để có thể thuần thục điều gì đó nhanh hơn, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đó. Như Robbins đã nói: "Nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại đã chứng minh rằng cách nhanh nhất để làm chủ bất kỳ kỹ năng, chiến lược hoặc mục đích nào trong cuộc đời là mô phỏng những người đã tạo ra con đường đó".

Họ sử dụng quy tắc 80/20

Những người thành công tái tạo lại nhiệm vụ của họ. Họ chia công việc thành nhiều phần cơ bản và tìm ra những điểm quan trọng nhất để thực hiện trước. Đây là một phong cách học tập đáng chú ý. Họ sử dụng nguyên tắc Pareto. Nguyên tắc này mô tả việc nhận được 80% kết quả bằng cách nỗ lực 20%. Hóa ra, các chuyên gia học nhanh đã chấp nhận hệ tư tưởng này, học hỏi các kỹ năng quan trọng nhất để có được những tác động lớn nhất.

Họ không tự nhận mình là “chuyên gia”

Họ không tự gọi mình là "chuyên gia" trong bất kỳ lĩnh vực nào. Định nghĩa của từ chuyên gia ngụ ý rằng người đó đã đạt đến một đỉnh cao trong sự nghiệp. Điều đó có nghĩa là, sự khát khao kiến ​​thức của bạn trong một lĩnh vực cụ thể đã giảm đi. Những người thành công luôn luôn sẵn sàng tiếp tục học hỏi, đó là điều khiến họ trở nên khác biệt với những người khác.

Khánh Linh

Cùng chuyên mục
XEM