6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới

11/02/2020 02:14 PM | Kinh doanh

5 thương hiệu thời trang và 1 thương hiệu đồng hồ đại diện cho ngành hàng xa xỉ góp mặt trong danh sách những thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm qua, đáng chú ý nhất là Louis Vuitton.

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới

Theo thống kê của Forbes, trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm qua, ngành hàng xa xỉ phẩm có 6 đại diện trong đó gồm: 5 thương hiệu thời trang và 1 thương hiệu đồng hồ cao cấp.

1. Louis Vuitton: #12

Giữ thứ hạng cao nhất trong 6 đại diện của ngành hàng xa xỉ phẩm là Louis Vuitton ở vị trí thứ 12 với trị giá thương hiệu 39,3 tỷ USD.

Gần đây nhất, Louis Vuitton đã mua viên kim cương thô lớn thứ 2 trên thế giới có giá khoảng 50 triệu USD làm xôn xao thị trường trang sức và đá quý.

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới - Ảnh 1.

2. Gucci: #30

Thương hiệu thời trang từ Italy được ưa chuộng bởi các khách hàng thế hệ Millennials xếp thứ 30 với trị giá thương hiệu 18,6 tỷ USD.

Hoạt động chú ý gần đây nhất: Qua sự kiện thay đổi avatar bằng dòng chữ nguệch ngoạc cho bộ sưu tập Thu-Đông cho nam giới 2020, Gucci gây sốt truyền thông khắp thế giới và tạo nên một trào lưu ảnh đại diện trên mạng xã hội: Facebook, Twitter và Youtube. (Ảnh: Gucci)

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới - Ảnh 2.

3. Hermès: #33

Thương hiệu xa xỉ nức tiếng với những chiếc túi Birkin, khăn lụa và sơn mài xếp hạng 33 với trị giá thương hiệu 18,1 tỷ USD.

Hoạt động chú ý mới nhất: Thương hiệu xa xỉ 183 năm tuổi Hermès vừa ra mắt bộ sưu tập son môi đầu tiên, đánh dấu sự gia nhập vào thị trường mỹ phẩm. Đây sẽ ngành hàng thứ 16 của Hermès. (Ảnh: Getty Images)

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới - Ảnh 3.

4. Cartier: #64

Cartier dẫn đầu thị trường trang sức, đá quý cao cấp xếp hạng thứ 64 với trị giá 10,7 tỷ USD.

Năm 2019, Cartier gây chú ý với việc ra mắt phiên bản vòng cổ bằng gốm đen gắn kim cương trị giá 19.000 USD giới hạn 10 chiếc trên toàn cầu.

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới - Ảnh 4.

5. Rolex: #78

Sức hút của thương hiệu đồng hồ cao cấp Thuỵ Sỹ chưa bao giờ giảm sút, Rolex xếp hạng thứ 78 với trị giá 9,1 tỷ USD.

Tại thị trường thứ cấp về đồng hồ, các sản phẩm Rolex luôn cháy hàng và có định giá cao so với giá niêm yết của hãng. Năm 2019, trên trang mua sắm e-Bay, Rolex là thương hiệu đồng hồ xa xỉ bán chạy nhất. (Ảnh: John Greim/Getty Images)

6 nhãn hàng xa xỉ vào danh sách thương hiệu danh giá nhất thế giới - Ảnh 5.

6. Chanel: #79

Thương hiệu thời trang của Pháp xếp hạng thứ 79 với trị giá 9 tỷ USD.

Trước sự phát triển và bành trướng của đế chế xa xỉ LVMH, Chanel vẫn quyết tâm theo đuổi định hướng phát triển là công ty thời trang độc lập. (Ảnh: David Mareui/Anadolu Agency/Getty Images)

Theo Hòa Vũ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm