6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền

22/08/2021 16:30 PM | Sống

Nhận lại tiền mặt khi sử dụng thẻ tín dụng, bán kho ảnh mà mình đang có, thanh lý đồ dùng,... là những cách kiếm tiền đơn giản mà bạn chẳng phải tốn nhiều công sức.

Kiếm tiền cần phải có công việc, nhưng kiếm một công việc phù hợp ở thời điểm này thì quá khó. May mắn là có nhiều cách chỉ cần nhờ tới các ứng dụng, công cụ đầu tư cơ bản và chiến lược mua sắm thông thái là bạn có thể kiếm thêm tiền mà không cần làm gì nhiều.

Mặc dù 1 trong số cách này cần bạn phải trả tiền trước nhưng nó vẫn giúp bạn kiếm được thu nhập thụ động trong thời gian dài.

1. Nhận lại tiền mặt trên thẻ tín dụng

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 1.

Thẻ tín dụng thường trả lại tiền mặt như một phần thưởng cho việc mua hàng của người dùng. Điều này có nghĩa là, đối với mỗi giao dịch mua hàng của bạn, công ty phát hành thẻ tín dụng sẽ trả lại cho bạn một phần trăm nhỏ số tiền.

Tỷ lệ phần trăm khác nhau giữa thẻ tín dụng và danh mục hàng bạn mua. Vì dụ, có thẻ tín dụng hoàn lại 1,5% tiền mặt cho tất cả các giao dịch mua. Nhưng thẻ tín dụng khác lại chỉ hoàn lại 1% cho hầu hết các giao dịch mua thực phẩm, thậm chí chỉ hoàn lại 5% cho các giao dịch mua xăng và du lịch.

Nếu lựa chọn đúng chiếc thẻ tín dụng hoàn tiền cao cho mặt hàng bạn thường chi tiêu nhiều thì không cần làm gì bạn vẫn nhận được tiền hoàn lại.

2. Đầu tư vào các quỹ tài chính

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 2.

Một ý tưởng thực sự tồi nếu bạn dùng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán trừ khi bạn là một chuyên gia tài chính. Bởi đầu tư vào cổ phiếu là một công việc kinh doanh dễ biến động. Có thể kiếm được nhiều tiền, nhưng bạn cũng có thể mất rất nhiều.

Thế nhưng bạn có thể đầu tư và các quỹ. Một số quỹ tài chính của các ngân hàng lớn, của nhà nước tăng đều trong 40 năm qua. Vì vậy đây là một cách đầu tư mà bạn nên xem xét vì tính ổn định.

3. Giới thiệu mọi người đến các ứng dụng mới

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 3.

Chia sẻ Uber với một người bạn có thể giúp bạn kiếm tiền.

Có rất nhiều ứng dụng và trang web sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền nhỏ cho mỗi người mà bạn giới thiệu sử dụng ứng dụng. Khoản tiền nhỏ đó có thể là tiền mặt hoặc điểm tích lũy khi sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng của họ.

4. Tiết kiệm tiền của bạn trong một tài khoản có lãi suất cao

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 4.

Khi bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, các ngân hàng thường trả cho bạn thêm tiền dựa trên mức lãi suất. Đôi khi lãi suất có thể thấp, thậm chí thấp hơn tỷ lệ lạm phát có nghĩa là bạn đang mất tiền.

Nhưng với tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao thì lại khác. Tuy nhiên, lãi suất cao từ ngân hàng chỉ áp dụng khi gửi nhiều tiền tiết kiệm.

5. Thanh lý đồ không còn dùng đến

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 5.

Có nhiều thứ trong nhà của bạn như quần áo, giày dép,... vẫn còn sử dụng được nhưng vì lý do nào đó bạn không muốn sử dụng nữa. Lúc này đừng vội bỏ nó đi, bạn có thể thanh lý để nhận về những khoản tiền lớn. Số tiền mặt này bạn có thể dùng để mua một cái gì đó mới hoặc tiết kiệm hoặc đầu tư.

6. Bán ảnh của bạn lên website

6 cách người thông minh sử dụng để kiếm tiền - Ảnh 6.

Các trang web lớn luôn cần những bức ảnh đẹp cho nội dung của họ. Đó có thể là các trang tin tức lớn như Reuters, Getty, Shutterstock và iStock.

Đối với Shutterstock và iStock, bất kỳ ai cũng có thể gửi ảnh của mình vào phần dịch vụ. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của trang và tải ảnh của mình lên. Sau đó, khi trang web nào lựa chọn và tải ảnh của bạn xuống, họ sẽ trả phí. Nếu bạn là một người có sở thích chụp ảnh, đây là một cách tương đối đơn giản để kiếm tiền từ những bức ảnh mà bạn đang sở hữu.

Theo Insider

Mai Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM