6 cách khôn ngoan để vượt qua sự tiếc nuối

30/09/2021 09:15 AM | Sống

Những tiếc nuối chỉ khiến bạn thêm dày vò bản thân chứ không thể làm bạn tốt hơn ngày hôm qua được. Vì thế, hãy nhìn thẳng về phía trước và bước đi.

1. Bạn không xấu, xin ngừng ghét bản thân mình

Bạn của ngày hôm nay chính là tổng của những gì ngày hôm qua và ngày hôm kia cộng lại. Vì thế, từ chối một phần quá khứ chính là từ chối hiện tại của bạn vậy. Không sao cả, chẳng ai hoàn hảo, xin hãy đối xử tốt với chính mình.

2. Bình tĩnh và trò chuyện với bản thân

Cách để vượt qua sự hối tiếc không phải là trốn chạy mà hãy dấn thân. Tốt hơn hết, hãy dũng cảm đối mặt với chính mình, không run sợ trước những kỉ niệm không vui và tự đặt ra những câu hỏi để hiểu tại sao mình đã làm như vậy. Sự tha thứ cuối cùng cũng sẽ đến với chính bạn để bạn cảm thấy lòng an yên.

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự tiếc nuối - Ảnh 1.

3. Học hỏi từ những vấp ngã

Một sự hối tiếc chỉ đơn giản là một sai lầm xuất phát từ một lần bạn chưa kịp rút ra được kinh nghiệm. Những vấp ngã là cần thiết cho sự trưởng thành, vì thế đừng cho rằng mình vấp ngã bởi mình xấu xa hay toàn nhược điểm. Dần dần, bạn sẽ thấy những bài học ấy đáng quý đến nhường nào.

4. Luôn biết rằng trí nhớ của bất cứ ai cũng không hề tốt

Bằng cách đặt câu hỏi về những gì đã xảy ra, bạn có thể an tâm hơn. Những gì bạn đã trải qua  có thể tốt, có thể không tốt nhưng đừng trách móc bản thân. Ngược lại, hãy yêu bản thân vì đã luôn học cách yêu cuộc sống này.

6 cách khôn ngoan để vượt qua sự tiếc nuối - Ảnh 2.

5. Hãy ngừng sống trong quá khứ

Khi bạn cảm thấy hối tiếc một điều gì đó, bạn chắc chắn sẽ chọn hồi tưởng lại quá khứ của mình. Quá khứ vẫn chỉ là quá khứ mà thôi, quá khứ có thể khiến trái tim bạn tổn thương bất cứ lúc nào. Hãy chọn hướng về hiện tại, bạn nhé! Bởi đó mới là cuộc sống thực.

6. Chấp nhận buông bỏ những ám ảnh

Tìm cách khép lại những điều hối tiếc có nghĩa là bạn đã buông bỏ được một phần con người mình. Tất nhiên, điều đó chưa bao giờ dễ, thậm chí đó có thể là một hành trình dài. Xin hãy nhớ, thời gian để sống một cuộc đời bạn mong muốn chẳng còn bao lâu. Vì thế, đừng ấp ôm quá khứ. Hãy đóng sập cánh cửa ấy đi!

Mark Manson

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm