6 ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang và Lạng Sơn chung 1 nhóm du lịch đến Đà Nẵng, khi trở về đều hạ cánh tại sân bay Nội Bài

05/08/2020 06:45 PM | Thời sự

6/41 ca nhiễm Covid-19 mới được công bố tối 5/8 có địa chỉ thường trú tại Bắc Giang và Lạng Sơn, cùng đi chung 1 đoàn du lịch đến Đà Nẵng và đều về tới Sân bay Nội Bài vào ngày 24/7.

6 ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang và Lạng Sơn chung 1 nhóm du lịch đến Đà Nẵng, khi trở về đều hạ cánh tại sân bay Nội Bài

Tối 5/8, Bộ Y tế đã công bố thêm 41 ca nhiễm Covid-19 trên cả nước, trong đó có 4 trường hợp tại Lạng Sơn và 2 trường hợp tại Bắc Giang. Những bệnh nhân này có độ tuổi từ 10 đến 41 tuổi.

Từ ngày 21-24/7, cả 6 bệnh nhân trên cùng chung một nhóm đã đến du lịch tại Đà Nẵng.

Ngày 24/7, 6 bệnh nhân di chuyển bằng máy bay từ Đà Nẵng về Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

6 ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang và Lạng Sơn chung 1 nhóm du lịch đến Đà Nẵng, khi trở về đều hạ cánh tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đối với 2 bệnh nhân tại Bắc Giang, đêm 4/8, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang đã cử đội phòng chống dịch lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy 2 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 tại Bắc Giang là ông N.V.T (SN 1986) và bà N.T.H (SN 1961 - mẹ đẻ của ông T.).

Tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp cách ly tập trung liên quan đến 2 bệnh nhân trên (22), cách ly tại nhà (32); tổng số trường hợp được lấy mẫu (54), số trường hợp chưa có kết quả (26), trường hợp chưa được lấy mẫu (6), âm tính (26).

Hiện 6 bệnh nhân trên đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

PV

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm