500 doanh nghiêp, đơn vị nợ đọng hơn 430 tỷ đồng Bảo hiểm xã hội tại Hà Nội

21/09/2017 03:47 PM | Thời sự

Tính đến hết tháng 8, 500 doanh nghiệp, đơn vị nợ tới hơn 430 tỷ đồng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại Hà Nội.

500 doanh nghiêp, đơn vị nợ đọng hơn 430 tỷ đồng Bảo hiểm xã hội tại Hà Nội

Mới đây cơ quan bảo hiểm xã hội Hà Nội công bố danh sách các đơn vị nợ đọng BHXH từ 6 tháng trở lên tính đến hết tháng 8. Theo đó có tới 500 doanh nghiệp, đơn vị nợ tới hơn 430 tỷ đồng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Theo các cơ quan chức năng, việc nợ đọng bảo hiểm y tế là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại tới quyền và lợi ích hợp pháp nghiêm trọng.

Trong đó đứng đầu danh sách là công ty TNHH May mặc XK VIT Garment đóng tại khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Công ty này có 900 lao động với mức nợ đọng bảo hiểm xã hội là 21,9 tỷ đồng.

Một số công ty có thương hiệu khác cũng xuất hiện trong danh sách như: CTCP Truyền hình Cáp Hà Nội với 205 lao động, nợ đọng 4,67 tỷ đồng BHXH, Tổng CTCP Sông Hồng với 97 lao động, nợ đọng 3,84 tỷ đồng, CTCP Licogi 13 nợ 3,4 tỷ đồng, CTCP Thời trang Nem với 3 tỷ đồng nợ đọng BHXH; CTCP truyền thông ITV nợ đọng 1 tỷ đồng.

500 doanh nghiêp, đơn vị nợ đọng hơn 430 tỷ đồng Bảo hiểm xã hội tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình BHXH Hà Nội.

Danh sách này được công bố tại website của Bảo hiểm xã hội theo địa chỉ www.bhxhhn.com.vn

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm