500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

28/01/2021 03:34 PM | Kinh doanh

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/1, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh khi gần như toàn bộ cổ phiếu đồng loạt bị bán tháo, mà nguyên nhân được cho là do margin call và tác động tâm lý từ dịch bệnh Covid-19.

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.023,94 điểm, giảm 6,67%, tương ứng mất 73,23 điểm và là phiên giảm mạnh nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, HNX-Index giảm tới 8,03% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng, toàn thị trường có 945 mã giảm giá, trong đó hơn 500 mã giảm sàn. Các cổ phiếu không giảm sàn cũng hầu hết đóng cửa sát giá sàn.

Trong nhóm VN30, đã có thời điểm toàn bộ 30 cổ phiếu đều giảm xuống giá sàn. Tuy nhiên cuối phiên, cổ phiếu của Eximbank bất ngờ khớp lệnh tại giá "xanh", tăng 2,3% so với tham chiếu, và cổ phiếu của Novaland đóng cửa cách giá sàn 200 đồng. 28 mã còn lại đều dư bán giá sàn.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử - Ảnh 1.

Như vậy, chỉ trong khoảng 10 ngày qua, VN-Index đã giảm khoảng 170 điểm sau khi không thể vượt qua ngưỡng cản mạnh là 1.200 điểm. Tâm lý nhà đầu tư hiện tại đã trở nên bi quan sau các thông tin về các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước đó, các công ty chứng khoán cũng có cái nhìn tiêu cực về phiên giao dịch ngày hôm nay, khi cho rừng xu hướng bán ra vẫn sẽ chiếm ưu thế do áp lực margin call.

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử - Ảnh 2.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chứng khoán, vn-index
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard và Oxford

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như ngành nghề mình đang theo đuổi.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm