50 chuyến bay bị hủy, hãng bay lớn nhất Hong Kong điêu đứng trong bão Mangkhut

16/09/2018 08:21 AM | Thời sự

Theo thông báo mới nhất mà truyền thông Hong Kong Airlines cung cấp tới báo chí và khách hàng, sẽ có hơn 50 chuyến bay đến và đi trên địa phận Hong Kong sẽ bị hủy từ nay đến 18/9, nhằm tránh ảnh hưởng khủng khiếp từ bão Mangkhut

50 chuyến bay bị hủy, hãng bay lớn nhất Hong Kong điêu đứng trong bão Mangkhut

" Mangkhut sắp đổ bộ Hong Kong, khiến thời tiết xấu đi đáng kể. Vì sự an toàn trong khai thác, chúng tôi sẽ tạm ngừng hoạt động trong 3 ngày 16, 17/9 và 18/9. Các chuyến bay, nếu được nối lại, sẽ được thông báo sau".

Đây là nội dung mới được công bố từ phía truyền thông của Hong Kong Airlines gửi tới khách hàng và đối tác, nhằm giải thích cho kế hoạch hoãn hủy hơn 50 chuyến bay đi và đến khu vực này trong các ngày siêu bão Mangkhut đổ bộ.

Theo đó, 20 chuyến bay sẽ bị hủy trong ngày 16/9, trong đó có 3 chuyến từ Hong Kong đi Singapore, Nga và Mỹ; cộng với 17 chuyến từ các sân bay quốc tế tới Hong Kong. Ngày 17/9, số lượng chuyến bay bị hủy còn lên tới hơn 30 chuyến, chủ yếu là tới sân bay Hong Kong. Riêng ngày 18/9, hãng này chỉ thông báo ngừng tiếp nhận 4 chuyến bay sớm nhất, trong khi lịch buổi chiều để trống.

Phía Hong Kong Airlines cho biết, đây là sự cố dừng khai thác có ảnh hưởng lớn nhất tới hoạt động của hãng trong vài năm trở lại đây. Trước đó, trong công bố đến cổ đông, hãng này đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 ở mức 1,9 tỷ USD - một con số khổng lồ, trong đó, phần chi cho các hoạt động đã chiếm tới 40% nguồn thu vào.

Không chỉ Hong Kong Airlines bị ảnh hưởng, rất nhiều ngành kinh tế khác của Hong Kong sẽ gánh chịu tổn thất nặng nề do bão Mangkhut, theo dự báo của các chuyên gia thế giới. Con số thiệt hại về kinh tế ước tính ban đầu sẽ là 627 triệu USD, tức là khoảng 1,8 tỷ USD trong thời gian bão đổ bộ, tương đương tổng sản phẩm quốc nội của toàn bộ nền kinh tế Hong Kong trong vòng 2 ngày.

Những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Mangkhut sẽ là xây dựng, bán lẻ, tài chính, bảo hiểm, các dịch vụ bất động sản và giao thông. Riêng với ngành bảo hiểm, số tiền có thể phải chi để trả cho các thiệt hại về kinh tế và người ước tính lên tới nửa tỷ USD.

Theo LT

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm