5 triệu người rời Vũ Hán trước khi thành phố bị phong tỏa, dự kiến 1000 ca nhiễm mới

27/01/2020 09:41 AM | Thời sự

Rất nhiều người đã rời thành phố để nghỉ lễ, cũng như vội vàng đi khỏi Vũ Hán sau khi lệnh phong tỏa được công bố đêm 22/1.

5 triệu người rời Vũ Hán trước khi thành phố bị phong tỏa, dự kiến 1000 ca nhiễm mới

Khoảng 5 triệu cư dân đã rời khỏi Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng tại thành phố này do dịch viêm phổi từ virus corona chủng mới, thị trưởng thành phố Zhou Xianwang tiết lộ mới đây.

Trong cuộc họp báo, ông Zhou cho biết, có khoảng 9 triệu người lưu lại thành phố sau thời điểm phong tỏa đi lại.

Theo SCMP, trong khoảng 2.700 trường hợp đang được theo dõi ở Vũ Hán, nhiều khả năng sẽ có 1.000 ca được xác nhận nhiễm mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Vũ Hán có 533 ca nhiễm virus corona chủng mới trên tổng số 2082 ca toàn cầu.

Chính quyền Trung Quốc đã áp đặt lệnh phong tỏa đối với Vũ Hán và một số thành phố hôm 23/1 với hy vọng ngăn chặn virus chủng mới lây lan sang các khu vực khác của đất nước. Tuy nhiên, rất nhiều người đã rời thành phố để nghỉ lễ, cũng như vội vàng đi khỏi Vũ Hán sau khi lệnh phong tỏa được công bố đêm 22/1.

Mới đây, Trung Quốc đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết nguyên đán tới 2/2 để ngăn chặn sự lây lan của virus, CCTV đưa tin. Kỳ nghỉ, vốn dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/1, là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của Trung Quốc.

Tô Châu là thành phố đầu tiên công bố quyết định này. Thành phố yêu cầu công nhân viên tại các công ty nằm trong khu vực không quay trở lại làm việc trước ngày 8/2.

Ngoài ra, các trường mầm non, tiểu học, trung học và đại học cũng sẽ tạm đóng cửa cho tới khi có thông báo mới của Bộ Giáo dục.

Theo Thi Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng khó. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Uniqlo đang 'ngồi' trên đống tiền mặt trị giá 10 tỷ USD

Không chi tiêu bừa bãi cho những thương vụ thâu tóm thiếu hiệu quả, Uniqlo đang nắm trong tay rất nhiều tiền mặt.

Vingroup tài trợ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống Covid-19

Ngày 20/2/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Chương trình nhằm đẩy mạnh các biện pháp khẩn cấp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh báo sớm, hướng tới chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc thêm