5 thực phẩm tốt nhưng sẽ có hại nếu ăn sai giờ

17/04/2016 13:47 PM | Sống

Sữa, trà xanh, nước cam,… là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng lúc nó cũng trở thành gây hại cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống trà xanh không đúng lúc thì sẽ gây hại cho sức khỏe. Cụ thể nếu uống trà xanh vào sáng sớm rất có thể gây ra tình trạng mất nước bởi lượng caffein tính axit có trong nó.

Không nên uống trà xanh vào buổi sáng sớm tránh gây hại cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Gạo

Theo Sức khỏe và Đời sống, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên ăn cơm hoặc bánh mì trắng vào ban đêm để tránh bị đầy bụng. Trong loại thực phẩm này có chứa hàm lượng tinh bột dồi dào dễ khiến bụng bạn bị đầy hơi khó chịu khi ăn muộn. Bên cạnh đó cũng khiến cơ thể bạn tăng cân bởi thời gian để tiêu hóa tinh bột này lâu hơn so với các thực phẩm khác khi mà cơ thể đang nghỉ ngơi.

Không nên uống sữa đông vào buổi tối tránh gây rối loạn tiêu hóa (Ảnh minh họa)

Sữa

Là một loại thực phẩm giàu protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nên uống sữa vào buổi tối để cơ thể hấp thu tốt nhất có thể các chất dinh dưỡng có trong sữa. Tránh uống sữa buổi ngày bởi nó có thể gây buồn ngủ nhẹ.

Đối với sữa đông, không nên ăn thực phẩm này vào buổi tối bởi chúng có thể dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên.

Cà phê

Không nên uống café vào buổi đêm bởi chúng có thể gây kích thích hệ tiêu hóa và lượng caffein có trong nó có thể gây ra cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh cho cơ thể.

Nước cam

Nên uống nước cam hầu hết được các buổi trong ngày bởi chúng chứa vitamin D và axit folic có tác dụng giúp cơ thể tràn đầy sinh lực. Tuy nhiên không được uống khi uống thuốc tây bởi vitamin C trong nó sẽ phản ứng với một số thuốc gây không tốt cho sức khỏe.

Theo Hà An

Cùng chuyên mục
XEM