5 thói quen quyết định khoảng cách giữa bạn và người giàu

24/04/2020 07:15 AM | Sống

Thói quen quyết định cuộc đời mỗi con người, bạn có thói quen như thế nào, thì cuộc đời bạn sẽ như thế ấy. Đồng thời, bạn có thói quen như thế nào, thì số tiền trong tài khoản của bạn cũng như thế ấy.

1. Không quá sĩ diện

Danh dự, là vỏ bọc bên ngoài của rất nhiều cố gắng nỗ lực, là sức hút tự thân. Sau khi bạn nỗ lực đủ, trở thành một con người ưu tú, thành công, giàu có, tự nhiên bạn sẽ vẻ vang với đời.

Còn tất cả những thứ sĩ diện không đến từ bên trong con người mà chỉ là kết quả của chiêu trò, của sự cố chấp thì đều là hư ảo. Tính sĩ diện chẳng có tác dụng gì đối với cuộc đời bạn, ngoại trừ khiến bạn khốn khổ hơn, và cản đường tới thành công của bạn. Cho nên bạn thấy đấy, chỉ có người nghèo ham sĩ diện, chứ người giàu thì không, người ta đang sở hữu những điều đáng tự hào rồi.

2. Đi ngược lại đám đông

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett nói: "Khi người khác sợ hãi, tôi tham lam; khi mọi người tham lam, tôi sợ hãi."

Quý tộc gia truyền Baron Rothschild nói: "Khi ngoài đường lớn kia ‘máu chảy thành sông’, chính là lúc tôi mua vào."

Những người giàu có và thành công đó luôn biết cách quan sát thị trường, thường đưa ra những lựa chọn đi ngược với đám đông, thu về lợi nhuận rất lớn. Trong khi người nghèo luôn làm ngược lại, muốn chắc chắn, muốn yên tâm, nên luôn có thói quen bắt chước những người khác, mong nhận được kết quả giống như họ. Tuy nhiên cái lợi ai cũng nhận được thì không thể là cái lợi lớn.

5 thói quen quyết định khoảng cách giữa bạn và người giàu - Ảnh 1.

3. Lúc cần tiêu thì không được tiết kiệm, lúc cần tiết kiệm thì không được tiêu

Nếu bạn gặp được một cơ hội học tập chắc chắn có thể nâng cao năng lực của bạn nhưng cần tiêu nhiều tiền, thì đừng có do dự, cứ tiêu tiền đi, sau đó hãy nỗ lực học hỏi nhiều nhất có thể. Còn những thứ chỉ có thể mang lại niềm vui ngắn hạn mà không còn tác dụng gì khác nữa, thì dù có rẻ cũng đừng nên mua, tranh thủ đọc thêm chút sách đi. Sai lầm lớn nhất luôn cản trở bạn đến với thành công, chính là lãng phí đời mình vào những thứ vô bổ, để rồi không còn thời gian và tiền bạc cho những điều thực sự cần thiết nữa.

4. Khiến mình trở nên khác biệt

Không khó để nhận ra rằng, lẩu là một món ăn rất phổ biến. Chúng ta có thể thấy các nhà hàng lẩu nhan nhản khắp nơi, thực đơn na ná nhau, nước lẩu, đồ nhúng, nước chấm không khác biệt gì lớn, nhưng vẫn luôn có những nhà hàng, chuỗi nhà hàng nức tiếng, trở thành thương hiệu. Bởi vì sao? Bởi vì những nhà hàng đó có điểm đặc trưng của riêng mình. Khi chất lượng món ăn khó mà đột phá được, thì cách thức và chất lượng phục vụ trở nên vô cùng quan trọng. Bạn phải đặc biệt, khác biệt, người ta mới nhớ đến bạn, và mới lựa chọn bạn.

Trong cái xã hội không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt này, khác biệt, chính là ưu thế của bạn.

5. Tính trước mọi chuyện

Cơ hội luôn dành cho người có chuẩn bị trước. Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội, vì cơ hội mất đi rồi sẽ không bao giờ trở lại nữa. Bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng, để kịp thời nắm bắt mọi cơ hội. Nếu sống mà không biết tính toán gì, không có dự định gì, nước đến chân mới chuẩn bị nhảy, thì sẽ không bao giờ có cơ hội nào dành cho bạn cả. Trong mắt số đông, nhiều người có được thành công và tiền tài chỉ sau một đêm. Nhưng đó chỉ là vì bạn không thấy được bao nhiêu ngày tháng tính toán chuẩn bị trước đó mà thôi.

5 thói quen quyết định khoảng cách giữa bạn và người giàu - Ảnh 2.

Còn bạn thì sao, bạn có năm thói quen trên không?

Phương Anh

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm