5 nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời một người đàn ông: Sợ không có tiền, có quyền, sợ cả "đầu hói", "bụng bia"

25/07/2019 10:15 AM | Sống

Trong một bộ phim hoạt hình Trung Quốc, khi trời nổi cơn sấm chớp giữa đêm khuya, một cô bé chạy vào phòng ngủ anh trai vì sợ. Người anh trai cũng sợ tiếng đùng đoàng của sấm chớp nên cả hai đã chạy vào phòng ngủ bố mẹ. Vậy là, cả gia đình co cụm lại và mong nhận được sự che chở của người đàn ông vững chãi nhất trong gia đình. Lúc này, người bố ngước lên trời và nói: “Ai sẽ bảo vệ tôi?”…

5 nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời một người đàn ông: Sợ không có tiền, có quyền, sợ cả "đầu hói", "bụng bia"

Con người ai cũng có những nỗi sợ riêng. Phụ nữ được "định dạng" là phái yếu nên họ thường khó đối mặt với những nỗi sợ của bản thân. Trên thực tế, đúng là đàn ông dễ dàng đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm nhưng cũng không phải họ không hề bị tổn thương làm ảnh hưởng đến tinh thần. Có những nỗi sợ có thể khiến họ cảm thấy yếu đuối hơn phụ nữ. Vì thế, người phụ nữ nếu thông minh, tinh tế sẽ nhìn trước được những nỗi sợ này để mối quan hệ giữa hai người tránh được những bất đồng nếu có.

1. Sợ không có tiền, không có quyền

Lý Hồng Chương triều Thanh có câu: "Làm nam nhi không thể không có quyền, làm chồng không thể không có tiền".

Là đàn ông, có tiền, có quyền quan trọng giống như vai trò của lớp trang điểm, quần áo lượt là của phụ nữ khi bước ra đường vậy. Bản tính tự nhiên của đàn ông là muốn kiểm soát, che chở và được tôn thờ. Một người đàn ông bị coi là nghèo chẳng khác gì bị coi là vô dụng, ăn hại. Sự khinh thường ấy sẽ ghim vào trong lòng họ cả đời mãi không quên được.

5 nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời một người đàn ông: Sợ không có tiền, có quyền, sợ cả đầu hói, bụng bia - Ảnh 1.

2. Sợ bị phơi bày điểm yếu

Bản tính đàn ông là thích chinh phục, vậy nên không ít người bị những mối quan hệ ngoài luồng cám dỗ khiến họ cảm thấy muốn có thêm những người phụ nữ khác. Tuy nhiên, nếu sự việc chẳng may bị phơi bày, họ sẽ không dễ dàng chịu nhận lỗi và trả giá. Khi tham lam không nghĩ đến chuyện gánh trách nhiệm, họ ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân. 

Trong trường hợp này, nếu người phụ nữ xử sự theo cách cực đoan như vạch trần chuyện đó trước gia đình, đồng nghiệp, người đàn ông chắc chắn bị tổn thương danh dự, mối quan hệ vợ chồng có thể cũng tiêu cực hơn. Tương tự với những điểm yếu khác, phụ nữ cũng nên tìm cách xử sự hài hòa, tránh làm to chuyện không cần thiết.

3. Sợ bị nghi ngờ về "chuyện chăn gối"

Trong hôn nhân, tình yêu và tình dục luôn song hành để duy trì hạnh phúc lứa đôi. Nhưng, nếu nam giới không thể hiện được sức mạnh trên giường, tự họ sẽ mang cảm giác tự ti, căng thẳng. Họ sợ phải nhận lời chê từ đối phương. Tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng, nỗi sợ này là dư thừa. "Chuyện ấy" hoàn hảo là vấn đề của cả hai bên, nên nam giới không cần tự khắt khe quá.

5 nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời một người đàn ông: Sợ không có tiền, có quyền, sợ cả đầu hói, bụng bia - Ảnh 2.

4. Sợ bị buộc kết hôn

Khi yêu và khi cưới là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Tình yêu mang lại cho họ sự ngọt ngào, dễ chịu, thăng hoa, thậm chí là bước đệm cho sự nghiệp thăng hoa. Tuy nhiên, hôn nhân có thể là gánh nặng cho đàn ông nếu họ chưa sẵn sàng. Bởi họ được "nhận dạng" là trụ cột gia đình nên họ phải lo kiếm tiền, lo những việc lớn cho gia đình hai bên. 

Đàn ông vốn dĩ tự do tự tại hơn phụ nữ nên nếu bị ràng buộc chuyện hôn nhân, con cái, chắc hẳn họ không toàn tâm toàn ý để ý đến vợ con. Trong những trường hợp như vậy, phụ nữ hãy cho đàn ông nhiều thời gian và không gian riêng tư hơn.

5. Sợ tuổi già

Không chỉ có phụ nữ, đàn ông cũng sợ tuổi già và sợ xấu xí, trong đó, nỗi ám ảnh nhất là hói đầu và bụng bia. Ngoài ra, đàn ông cũng sợ bị ốm vì khi ấy, phái mạnh hoàn toàn mất đi sự kiểm soát của mình, dễ cáu bẳn hơn, cũng nghĩ ngợi, tiêu cực hơn.


V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm