5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

05/04/2016 08:18 PM | Sống

Tâm trạng thay đổi liên tục có thể tác động xấu tới cơ chế hoạt động của cơ thể, ngoài ra còn ít nhiều gây tổn hại tới các mối quan hệ của khổ chủ.

5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

Trong một ngày bình thường, người ta có thể trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta phải thường xuyên hứng chịu những thay đổi cảm xúc đột ngột, và điều này thật chẳng dễ chịu chút nào.

Tin tốt lành là vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

Xác định nguyên nhân làm thay đổi tâm trạng

Hãy theo dõi chu kì thay đổi cảm xúc của bạn và thay đổi lối sống cho phù hợp. Sử dụng đồ uống chứa cồn thường xuyên có thể khiến cơ thể bạn thiếu hụt những chất dinh dưỡng, như vitamin B1, B2, B3, B6, B12 và acit folic. Điều này có thể gây ra những thay đổi về dẫn truyền thần kinh, dẫn tới hậu quả là những sự thay đổi tâm trạng cực kì đường đột.

Đừng ngại tới gặp bác sĩ

Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng những thay đổi cảm xúc, chúng tôi khuyên bạn hãy tới gặp bác sĩ. Các chuyên gia về tâm lí có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây rối loạn cảm xúc, đồng thời đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể được điều trị bằng thuốc hay các phương pháp khác.

Hãy thử thư giãn đầu óc và tăng cường sự tập trung

Nếu tâm trạng bạn thay đổi nhiều vì những lí do xúc cảm, thì bạn hãy thử dành thời gian làm những điều giúp cho tâm trí được thư thái và tập trung. Những người mắc phải chứng trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc thường được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao hoặc các công việc mang tính sáng tạo. Những hoạt động này có thể giúp bạn làm chủ được cảm xúc của mình.

Trò chuyện với bạn bè và gia đình

Thật tốt khi có thể trải lòng với người thân của mình. Hãy để cho gia đình và bạn bè biết được những gì bạn đang phải trải qua. Nếu họ biết được những điều khiến cho bạn cư xử có phần “kì cục,” họ sẽ không cảm thấy cảm thấy tức giận hay bối rối nữa. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn về mặt tinh thần trong quá trình bạn hồi phục.

Hãy chú ý việc ăn uống

Ăn cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhất là đường, chất béo hoặc đồ ăn có chứa chất bảo quản. Những thực phẩm này có thể gây mất cân bằng hormone trong cơ thể, dẫn tới rối loạn chuyển hóa và sự thay đổi tâm trạng đột ngột.

Minh Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm