5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

05/04/2016 08:18 PM | Sống

Tâm trạng thay đổi liên tục có thể tác động xấu tới cơ chế hoạt động của cơ thể, ngoài ra còn ít nhiều gây tổn hại tới các mối quan hệ của khổ chủ.

5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

Trong một ngày bình thường, người ta có thể trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta phải thường xuyên hứng chịu những thay đổi cảm xúc đột ngột, và điều này thật chẳng dễ chịu chút nào.

Tin tốt lành là vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

Xác định nguyên nhân làm thay đổi tâm trạng

Hãy theo dõi chu kì thay đổi cảm xúc của bạn và thay đổi lối sống cho phù hợp. Sử dụng đồ uống chứa cồn thường xuyên có thể khiến cơ thể bạn thiếu hụt những chất dinh dưỡng, như vitamin B1, B2, B3, B6, B12 và acit folic. Điều này có thể gây ra những thay đổi về dẫn truyền thần kinh, dẫn tới hậu quả là những sự thay đổi tâm trạng cực kì đường đột.

Đừng ngại tới gặp bác sĩ

Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng những thay đổi cảm xúc, chúng tôi khuyên bạn hãy tới gặp bác sĩ. Các chuyên gia về tâm lí có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây rối loạn cảm xúc, đồng thời đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể được điều trị bằng thuốc hay các phương pháp khác.

Hãy thử thư giãn đầu óc và tăng cường sự tập trung

Nếu tâm trạng bạn thay đổi nhiều vì những lí do xúc cảm, thì bạn hãy thử dành thời gian làm những điều giúp cho tâm trí được thư thái và tập trung. Những người mắc phải chứng trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc thường được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao hoặc các công việc mang tính sáng tạo. Những hoạt động này có thể giúp bạn làm chủ được cảm xúc của mình.

Trò chuyện với bạn bè và gia đình

Thật tốt khi có thể trải lòng với người thân của mình. Hãy để cho gia đình và bạn bè biết được những gì bạn đang phải trải qua. Nếu họ biết được những điều khiến cho bạn cư xử có phần “kì cục,” họ sẽ không cảm thấy cảm thấy tức giận hay bối rối nữa. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn về mặt tinh thần trong quá trình bạn hồi phục.

Hãy chú ý việc ăn uống

Ăn cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhất là đường, chất béo hoặc đồ ăn có chứa chất bảo quản. Những thực phẩm này có thể gây mất cân bằng hormone trong cơ thể, dẫn tới rối loạn chuyển hóa và sự thay đổi tâm trạng đột ngột.

Minh Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm