5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

05/04/2016 08:18 PM | Sống

Tâm trạng thay đổi liên tục có thể tác động xấu tới cơ chế hoạt động của cơ thể, ngoài ra còn ít nhiều gây tổn hại tới các mối quan hệ của khổ chủ.

5 mẹo trị tận gốc căn bệnh "sáng nắng chiều mưa" cho các nàng

Trong một ngày bình thường, người ta có thể trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta phải thường xuyên hứng chịu những thay đổi cảm xúc đột ngột, và điều này thật chẳng dễ chịu chút nào.

Tin tốt lành là vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

Xác định nguyên nhân làm thay đổi tâm trạng

Hãy theo dõi chu kì thay đổi cảm xúc của bạn và thay đổi lối sống cho phù hợp. Sử dụng đồ uống chứa cồn thường xuyên có thể khiến cơ thể bạn thiếu hụt những chất dinh dưỡng, như vitamin B1, B2, B3, B6, B12 và acit folic. Điều này có thể gây ra những thay đổi về dẫn truyền thần kinh, dẫn tới hậu quả là những sự thay đổi tâm trạng cực kì đường đột.

Đừng ngại tới gặp bác sĩ

Nếu bạn thường xuyên phải chịu đựng những thay đổi cảm xúc, chúng tôi khuyên bạn hãy tới gặp bác sĩ. Các chuyên gia về tâm lí có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây rối loạn cảm xúc, đồng thời đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tùy vào những nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể được điều trị bằng thuốc hay các phương pháp khác.

Hãy thử thư giãn đầu óc và tăng cường sự tập trung

Nếu tâm trạng bạn thay đổi nhiều vì những lí do xúc cảm, thì bạn hãy thử dành thời gian làm những điều giúp cho tâm trí được thư thái và tập trung. Những người mắc phải chứng trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc thường được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao hoặc các công việc mang tính sáng tạo. Những hoạt động này có thể giúp bạn làm chủ được cảm xúc của mình.

Trò chuyện với bạn bè và gia đình

Thật tốt khi có thể trải lòng với người thân của mình. Hãy để cho gia đình và bạn bè biết được những gì bạn đang phải trải qua. Nếu họ biết được những điều khiến cho bạn cư xử có phần “kì cục,” họ sẽ không cảm thấy cảm thấy tức giận hay bối rối nữa. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn về mặt tinh thần trong quá trình bạn hồi phục.

Hãy chú ý việc ăn uống

Ăn cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhất là đường, chất béo hoặc đồ ăn có chứa chất bảo quản. Những thực phẩm này có thể gây mất cân bằng hormone trong cơ thể, dẫn tới rối loạn chuyển hóa và sự thay đổi tâm trạng đột ngột.

Minh Hằng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm