5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều

23/09/2021 02:44 PM | Sống

Muốn công danh, tài vận đi lên thì bạn đừng bỏ qua những loại cây phong thủy dễ mua, dễ chăm này.

5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều

1. Cây phát lộc 

Giống cây phong thủy này còn được biết đến với tên gọi khác là “cây may mắn” hoặc “cây phát tài”. Bởi ngoài công dụng thanh lọc không khí, làm đẹp không gian sống, cây phát lộc còn mang ý nghĩa giúp gia chủ hút tài lộc. Cây mang nguồn năng lượng tốt, thân cây luôn vươn thẳng và có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với nhiều môi trường. 

5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều - Ảnh 1.

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt cây phát lộc trong nhà là ở phòng làm việc, phòng khách. Nên đặt cây trên bàn có hình vuông, chữ nhật.

Bạn không cần tốn nhiều công sức chăm cây phát lộc vì loài cây này rất “dễ nuôi”, một tuần chỉ cần tưới 1-2 lần vào gốc cây. Sau 2-3 tháng, gia chủ có thể dùng thêm phân bón chậm tan hoặc vitamin B1 để bón cho cây thêm xanh tốt.

2. Cây phong lộc hoa

5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều - Ảnh 2.

Phong lộc hoa còn có tên gọi khác là “cây dứa nến”. Bên cạnh vẻ đẹp cuốn hút với sắc hoa đỏ rực rỡ, loại cây này còn là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, giúp thu hút tài lộc và cân bằng vượng khí cho gia chủ. Sắc đỏ nổi bật của hoa cũng là màu sắc may mắn trong văn hóa của người Á Đông. Theo phong thủy, loại cây này rất hợp với người mạng Hỏa, mạng Kim và người tuổi Sửu.

Cây phong lộc hoa không cần tưới nước thường xuyên, một tuần chỉ cần tưới 2 lần là đủ. Cây ưa sáng nhẹ nên bạn có thể cho cây “tắm nắng” khoảng 15 - 30 phút/ngày (tránh để nơi nắng gắt).

3. Cây trầu bà

5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều - Ảnh 3.

Cây trầu bà thường được biết đến với công dụng thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ điện tử hay các chất độc từ khói thuốc hiệu quả. Ngoài ra, chúng cũng có công dụng phong thủy tốt khi được đặt đúng vị trí. Theo phong thủy, chúng được tin là mang đến bình an, thành đạt trong công việc và may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể đặt chậu trầu bà ở bàn làm việc hoặc những nơi có ánh sáng như ban công, cửa sổ. Cây rất dễ chăm, dù trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh đều có thể phát triển mạnh mẽ.

4. Cây kim ngân

5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều - Ảnh 4.

Đây là một trong những loại cây phong thủy quen thuộc mang ý nghĩa tốt đẹp, giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính, đồng thời thu hút tài vận cho gia chủ. Cây đặc biệt phù hợp với người tuổi Tuất.

Cây kim ngân không ưa nước nên mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần, sau đó đưa cây ra nơi có ánh sáng nhẹ. Để cây mọc xanh tốt nhất, bạn nên bón phân đầu trâu (10-15 viên hòa tan với nước) cho cây từ 1,5 - 2 tháng/lần.

5. Cây ngọc ngân


5 loại cây phong thủy hút tài vận vào nhà như lũ, giá chỉ từ 35K lại không cần chăm sóc nhiều - Ảnh 5.

Trong phong thủy, cây ngọc ngân tượng trưng cho tình yêu, tài lộc và may mắn. Đặc biệt trong quan niệm của người phương Đông, đây là loại cây có vượng khí cao, xua đi tà khí và đem lại quý nhân cho gia chủ. Ngọc ngân thường được trồng trong nhà hoặc văn phòng. Ngoài khả năng hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, cây còn giúp thanh lọc không khí hiệu quả.

Cây ngọc ngân ưa bóng, không cần quá nhiều ánh sáng nên bạn cần tránh để cây ở nơi nắng gắt. Về nước tưới, bạn có thể tưới cây 2 lần/tuần vào mùa hè hoặc 1 lần/tuần vào mùa đông. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm vitamin B1 hoặc dung dịch thủy sinh cho cây luôn xanh tốt.

[Box thông tin shop] - Cafebiz cây phong thủy

Hương.H - Webuy

Theo Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm