5 kiểu người này phải có phúc lắm mới gặp được trong đời, nhất định phải trân trọng

06/07/2019 03:07 PM | Sống

5 kiểu người này là những người mà chúng ta có thể gặp nhưng không thể cầu, có duyên gặp gỡ, nhất định phải vun vén để các mối quan hệ với họ ngày càng sâu sắc.

5 kiểu người này phải có phúc lắm mới gặp được trong đời, nhất định phải trân trọng

Mỗi người sống trên đời, dù ít hay nhiều cũng đều gặp được một vài quý nhân. Vậy quý nhân là gì?

Quý nhân là những người khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn, gặp những lúc cấp bách cần giúp đỡ, họ sẽ sàng đưa tay ra hỗ trợ, nhờ đó mà chúng ta có thể vượt qua nghịch cảnh một cách dễ dàng hơn.

Nhưng, quý nhân trong đời từ trước đến nay không phải tự nhiên xuất hiện mà là kết quả của việc chúng ta tích lũy thiện duyên từ trước, đến một lúc nào đó mới đơm hoa kết trái.

Tất nhiên, là một quý nhân cũng có nét đặc trưng riêng, bởi nếu chúng ta gọi một người nói không đi đôi với làm, cử chỉ hành động không đủ chuẩn mực, liệu có ai dám tin?

Dưới đây là 5 kiểu người phải tạo được phúc dày chúng ta mới có duyên gặp gỡ, vì thế, khi đã gặp rồi, hãy kết thâm giao, trân trọng nâng niu để không phải tiếc nuối về sau.

1. Người giới thiệu chúng ta

Người sẵn sàng giới thiệu chúng ta chứng tỏ họ tin tưởng, đánh giá cao khả năng của chúng ta, vì thế mới giúp giới thiệu chúng ta với những người khác, để chúng ta kết giao với những người giỏi giang hơn, tiến lên những vị trí cao hơn, tiếp cận được những cơ hội tốt hơn.

Gặp được những người này trong đời, hãy mang trong mình lòng biết ơn và trân trọng, duy trì tình bạn thâm giao, không nên để mất.

 5 kiểu người này phải có phúc lắm mới gặp được trong đời, nhất định phải trân trọng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Người nhắc nhở chúng ta

Mỗi người trong đời đều không thể tránh được những lúc hồ đồ, có nhiều điều nghĩ mãi vẫn không thông, từ đó trong lòng sẽ nảy sinh nghi hoặc.

Những lúc như thế, nếu có người ở sau nhắc nhở ta một chút, giúp chúng ta nhìn rõ đường đi ở phía trước, rất có thể chỉ nhờ một câu nói, quan điểm của chúng ta sẽ có bước thay đổi quan trọng.

Người như thế có thể ngày thường không tương tác qua lại với chúng ta nhiều, nhưng lại đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời chúng ta, khiến chúng ta hiểu ra nhiều đạo lý ở đời, thuận lợi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Họ là những người trí tuệ thâm sâu, gặp được rồi, nhất định phải duy trì để mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp.

3. Người giúp đỡ chúng ta lúc nước sôi lửa bỏng

Con người sống trên đời, hầu như ai cũng có lúc rơi vào trạng thái bế tắc, cho dù chúng ta đã nghĩ hết cách cũng không thu được kết quả tốt đẹp.

Khi đó, nếu có một người giúp chúng ta một tay, nhờ đó mà chúng ta dễ dàng phá vỡ thế bế tắc, đó nhất định là quý nhân trong đời, mối lương duyên này nhất định cần phải được vun vén lâu dài.

 5 kiểu người này phải có phúc lắm mới gặp được trong đời, nhất định phải trân trọng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Người xuất chúng

Đó là những người có kinh nghiệm phong phú, thường là trong lĩnh vực công việc, nghề nghiệp. Khi kết giao với họ, chúng ta có thể học hỏi từ họ được nhiều điều hữu ích, từ đó giúp chúng ta có những bước đột phá trong công việc, cuộc sống cũng được nâng tầm cao mới.

Người như thế cũng được xem là quý nhân trong cuộc đời chúng ta, có thể họ yêu cầu ở chúng ta khá cao, họ cũng là người nghiêm khắc nhưng thực ra, họ không phải là người khó tính và chúng ta nhất định phải dùng tấm lòng chân thành để đối đãi.

5. Người hỗ trợ chúng ta

Họ là những người giúp chúng ta hoàn thành công việc, đó có thể là những người lạ, khi chúng ta cần đến sự giúp sức, họ không ngần ngại đến bên cạnh, đưa tay ra hỗ trợ.

Có thể đó chỉ là việc xách giúp chúng ta túi đồ khi ta đang kiệt sức, đó có thể là người khi thấy ta xuống xe buýt, họ chạy lại giúp khi thấy ta lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay… những hành động này nhìn vào rất nhỏ, có thể cũng chẳng đáng để nhắc tới nhưng nó cho thấy thiện tâm của một con người.

Những người như thế trong lòng đều có tình yêu. Nếu trong cuộc sống hằng ngày, gặp được họ, hãy kết giao qua lại, bởi từ họ, chúng ta sẽ học được thêm nhiều đạo lý hay ở đời.

 5 kiểu người này phải có phúc lắm mới gặp được trong đời, nhất định phải trân trọng - Ảnh 3.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

[Case study] Làm cách nào cứ mỗi 30s, McDonald's lại bán được 800 Big Mac trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình?

Chiến dịch Big Mac 50 thành công không chỉ nhờ ý tưởng độc đáo, mà còn nhờ vào việc McDonald's tạo cảm xúc cho người tiêu dùng.

Đọc thêm