5 kiểu người dễ thoát "kiếp FA" trong năm mới

28/01/2020 08:13 AM | Sống

Chờ đợi có người yêu thì lâu chứ "đùng" cái là hết FA. 5 kiểu người này cứ sống thật với chính mình, ắt sẽ tìm được người thật lòng bên cạnh.

5 kiểu người dễ thoát "kiếp FA" trong năm mới

1. Luôn lạc quan

Gặp được một nửa phù hợp với mình là duyên số, không phải chúng ta cứ cầu mong là được. Có những người được hàng tá chàng trai săn đuổi mà cô gái ấy còn chưa đồng ý hẹn hò với ai, có người chạy theo tình thì đều bị các cô nàng từ chối, có người cả năm chẳng thấy yêu đương gì mà "đùng" cái gửi thiệp cưới, có người giữ mối tình đến 9 năm rồi cuối cùng chẳng đến được với nhau…

Thế giới ngoài kia đa màu sắc lắm, chúng ta chẳng thể ép khuôn mẫu của người này người kia vào mình được. Cứ sống lạc quan, vui vẻ, truyền năng lượng tích cực tới người khác, ắt hẳn đó sẽ là thỏi nam châm hữu hiệu thu hút người khác giới của bạn. Lẽ dĩ nhiên, chẳng ai muốn bắt chuyện làm quen với kiểu người nhìn từ khuôn mặt đã thấy cau có, chán chường rồi, phải không?

2. Biết yêu bản thân

Bạn có thể không phải là người thông minh nhất, vui tính nhất hay xinh đẹp nhất… nhưng bạn có thể trở thành một người luôn biết yêu bản thân. Tuy nhiên, đừng nhầm yêu bản thân với sự ích kỉ chỉ chăm chăm nghĩ tới lợi ích của mình đầu tiên mà quên mất sự hiện diện của mọi người xung quanh nhé!

Để trả lời câu hỏi làm thế nào để có người yêu, bạn cần phải yêu chứng những gì tạo nên con người mình. Cho bản thân những cơ hội để khám phá lại và tìm hiểu sâu thêm chính mình. Đừng chì chiết, dằn vặt mình bởi những gì đã xảy ra trong quá khứ, hãy tha thứ cho mình và yêu mình của hiện tại. Yêu bản thân chính là cách tốt nhất để bạn tìm được người yêu bạn thật lòng và gắn bó với bạn qua mọi thử thách.

5 kiểu người dễ thoát kiếp FA trong năm mới - Ảnh 1.

3. Tự tin

Nếu một người luôn tự ti về những khuyết điểm của bản thân bước vào một mối quan hệ thì trong thâm tâm người đó luôn cảm thấy mình không xứng đáng với nửa kia và mối quan hệ sớm có dấu hiệu "nứt". Chẳng có ai trên thế giới này hoàn hảo cả, 100% từ ngoại hình cho đến tính cách. Vì vậy, chi bằng luôn lo lắng vào những thứ không đâu, tại sao bản thân không tự cải thiện những yếu điểm đó?

Một người luôn cảm thấy mình xứng đáng với đối phương lâu dần sẽ tự thu mình vào một góc, sống khép kín và khiến cho người ấy cảm thấy chán nản vì những chuyện kể ra toàn là chuyện tiêu cực. Hình thức bên ngoài đúng là ấn tượng ban đầu cần chăm chút nhưng một người thú vị hay không, hấp dẫn hay không nằm ở tinh cách và suy nghĩ của người đó. Đó mới chính là vũ khí lợi hại nhất để chiếm được trái tim của nửa kia.

4. Cá tính

Người có cá tính riêng dễ dàng gây ấn tượng thu hút, sâu đậm trong mắt người khác giới. Không phải cô gái nào cũng thích một chàng trai sáu múi, cơ bắp cuồn cuộn. Không phải chàng trai nào cũng thích một cô gái nhu mì, dịu dàng. Tính cách của mình cha mẹ sinh ra như thế nào, đừng bao giờ vì một người mà thay đổi, đánh mất bản thân.

Mình hiểu bản thân mình, phẩm cách như vậy mới đáng quý chứ đừng cố gắng thay đổi mình để giống ai đó. Bạn chỉ cần cố gắng cải thiện những khuyết điểm, mở rộng tầm hiểu biết, trau dồi giao tiếp để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Người phù hợp với bạn sẽ không ép buộc bạn phải trở thành ai cả, đơn giản họ yêu bạn vì bạn là chính bạn mà thôi.

5 kiểu người dễ thoát kiếp FA trong năm mới - Ảnh 2.

5. Nắm thế chủ động 

Đừng vội vàng lao vào một tình yêu đơn phương mù quáng, hãy để ý đến hành động, cử chỉ của người ấy đối với bạn. Người nắm được thế chủ động trong mối quan hệ sẽ có được những gì xứng đáng với mình. Người không chủ động, đợi "trâu đi tìm cọc" cả đời ôm nuối tiếc trong lòng vì đã không hành động như tâm trí mách bảo.

Lúc nào cũng ở thế bị động, tức là bạn đã đánh mất 1/2 cơ hội tốt dành cho mình và lãng phí thời gian chỉ để hồi hộp chờ đợi. Không chỉ trong tình yêu, kể cả trong cuộc sống, người nắm thế chủ động luôn đạt được những gì tốt nhất cho bản thân mình.

Lô Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng khó. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Virus corona tại Hàn Quốc: Hơn 1000 người từng đến nhà thờ cùng bệnh nhân 'siêu lây nhiễm', 90 xuất hiện triệu chứng, 396 'chưa liên lạc được'

Trong một cuộc khảo sát khẩn cấp của thành phố Daegu liên quan đến các thành viên đến nhà thờ cùng ngày với bệnh nhân "siêu lây nhiễm", gần 40% đã không thể liên lạc được.

Đọc thêm