5 đòn bẩy sự nghiệp giúp đàn ông nhanh chóng sở hữu '3 lầu, 4 bánh, số dư tài khoản đếm không xuể'

26/07/2021 08:03 PM | Sống

Muốn thành công, không chỉ siêng năng là đủ, mà còn phải biết hành động thông minh. Sự thông minh đó thể hiện ở việc tận dụng 5 đòn bẩy trong sự nghiệp dưới đây:

5 đòn bẩy sự nghiệp giúp đàn ông nhanh chóng sở hữu '3 lầu, 4 bánh, số dư tài khoản đếm không xuể'

1. Tầm nhìn và tâm thế tiến bước cùng thời đại

Có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá đàn ông: tướng mạo, tài sản, đức độ, tài năng..., hiển nhiên, những tố chất đó đều rất quan trọng, nhưng nổi bật hơn hết chính là TẦM NHÌN, một người đàn ông thành đạt, nhất định phải học cao hiểu rộng, luôn tự hoàn thiện bổ sung kiến thức từ nhiều phương diện để nâng cao tầm cỡ của mình nhằm hòa nhập và theo kịp thời đại, thì mới được mọi người kính trọng. Và để có được tầm nhìn dài, rộng đó, đàn ông cần mở rộng thế giới quan, không ngừng học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới mẻ, trau dồi nguồn tri thức vô tận của nhân loại. 

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng thất nghiệp hoặc dậm chân tại chỗ trong công việc là sự lạc hậu và tâm thế e ngại theo cái mới.

Nếu chịu quan sát, bạn sẽ thấy những người thành công có chung đặc điểm là họ không bao giờ né tránh cái mới, mà trái lại họ còn dự đoán các xu hướng và tranh thủ đi đầu. 

Đó là tâm thế đi cùng thời đại, một đòn bẩy trong sự nghiệp mà người thành công phải có. Nghe thì đơn giản nhưng làm lại rất khó. Nó đòi hỏi trực giác nhạy bén và tư duy cởi mở.

Đàn ông có tầm nhìn, vững vàng tâm thế bước song hành cùng thời đại, thể hiện được khát vọng của họ. Đàn ông tham vọng là đàn ông có chí, và cũng là điểm hấp dẫn nhất của một người có dáng dấp trụ cột gia đình. Để đạt được yêu cầu này, họ có thể làm việc không mệt mỏi, không ngừng cố gắng để đạt được thứ xứng đáng với sự cố gắng của họ.

5 đòn bẩy sự nghiệp giúp đàn ông nhanh chóng sở hữu 3 lầu, 4 bánh, số dư tài khoản đếm không xuể - Ảnh 1.

2. Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

Những người đàn ông có trí tuệ cảm xúc cao dù gặp phải bất cứ vấn đề gì, họ đều khiến những người xung quanh cảm thấy an toàn và hạnh phúc. Đây cũng là điều mà ai cũng thích ở những người có EQ cao.

Đàn ông có trí tuệ cảm xúc có ý thức cao về công lý, có tấm lòng nhân hậu và luôn giữ cho bản thân nguồn năng lượng tích cực. Khi nói chuyện, giọng điệu của họ sẽ đầy ấm áp và dễ nghe, khiến mọi người có thể tin tưởng.

Nhiều người nghĩ rằng, trí tuệ cảm xúc cao có nghĩa là có những mối quan hệ xã hội không hề tệ, chu đáo và sống có kế hoạch, tất cả mọi việc đều được kiểm soát một cách dễ dàng. Trên thực tế, những người có EQ cao thường là những người sống có kế hoạch và hiểu biết sâu rộng. Ở những người có trí tuệ cảm xúc cao, bạn có thể thấy một bản chất lương thiện, sự chân thành, ấm áp.

Trên thực tế, với những người đàn ông có EQ cao, kiến thức chính là vũ khí bí mật cũng là điểm thu hút nhất ở họ. Những người có EQ cao, quan trọng nhất đối với họ là quan hệ tốt đẹp giữa mọi người, lấy con người là trung tâm, giữ vững tấm lòng nhân hậu và sự chân thành xuất phát từ trái tim.

3. Những người bạn tốt

Bạn tốt không nhất thiết phải là bạn thân, chỉ đơn giản là những người quen đối đãi với mình một cách chân tình, bình đẳng.

Những người bạn như vậy không hề khó tìm, và chúng ta có thể có đến hàng nghìn người bạn tốt như vậy, chỉ bằng cách giữ cho mình một thái độ sống lạc quan tích cực, lòng biết ơn và sự bao dung.

Mỗi khi gặp phải vấn đề gì đó, bạn sẽ nhận ra quen biết nhiều là một lợi thế vô cùng to lớn.

5 đòn bẩy sự nghiệp giúp đàn ông nhanh chóng sở hữu 3 lầu, 4 bánh, số dư tài khoản đếm không xuể - Ảnh 2.

4. Ý thức tự giác, kỷ luật

Nếu bây giờ có rất nhiều tiền, không phải lo lắng cơm áo hàng ngày, bạn sẽ theo đuổi thực hiện ước mơ của mình chứ?

Ai cũng bảo là có, nhưng sự thật là nếu có ngày đó, nhiều người chắc chắn sẽ ngủ nướng, cày phim và ăn bim bim cho qua ngày đoạn tháng.

Sở dĩ như vậy là vì chúng ta chưa tập được tính tự giác và kỷ luật.

Phẩm chất này chỉ có được khi bạn vượt qua được những cám dỗ của chăn ấm đệm êm, những món ăn ngon mà không lành mạnh, và những thử thách ý chí khác.

Nếu rèn được phẩm chất tự giác, kỷ luật, bạn sẽ có một đòn bẩy trong sự nghiệp của mình, mà lại là đòn bẩy rất mạnh nữa.

5. Cái nhìn lạc quan

Vì sao cùng một thử thách trong công việc mà có người thì phàn nàn, ca thán, có người thì hào hứng, thích thú?

Vì sao cùng một thất bại mà có người xem là bài học, có người xem là dấu chấm hết trong sự nghiệp của mình?

Mấu chốt nằm ở cách chúng ta nhìn về vấn đề: bi quan hay lạc quan. Những người bi quan có xu hướng tập trung vào các vấn đề, tìm kiếm lí do tại sao điều đó lại xảy ra. Trong khi đó, những người lạc quan tìm kiếm các giải pháp. Hãy nhớ rằng việc bạn cứ để cho một suy nghĩ tiêu cự bủa vây sẽ chẳng thể giúp bạn giải quyết được vấn đề gì. Những câu chuyện ấy có thể thật khó chịu và không công bằng, nhưng điều gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra, cho dù bạn muốn hay không. Thay vì suy ngẫm về những gì trong quá khứ, hãy bỏ qua những hối tiếc và suy nghĩ tiêu cực để chủ động và bắt đầu lên kế hoạch cho những cơ hội trong tương lai. 

5 đòn bẩy sự nghiệp giúp đàn ông nhanh chóng sở hữu 3 lầu, 4 bánh, số dư tài khoản đếm không xuể - Ảnh 3.

Luôn khắc khi: nhìn vấn đề một cách tích cực, bạn sẽ hành động tích cực. Và đó là điều không thể thiếu trên hành trình đến thành công.

Minh Khang

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm