5 điểm bất thường trên cơ thể cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề

31/01/2023 16:05 PM | Sống

Nhiều người thường không mấy quan tâm sức khỏe cho đến khi cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Dù cho bạn cảm nhận cơ thể mình rất ổn nhưng thỉnh thoảng vẫn sẽ có một vài điều khó chịu xảy ra. Để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, hãy kiểm tra xem bạn có đang gặp phải một trong những dấu hiệu bất thường này không.

1. Mắt thường xuyên bị khô, ngứa

Mắt bạn có thể bị khô và ngứa nếu bạn dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính. Nhưng nếu bạn nhận thấy mắt của mình thường xuyên bị khô thì đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm. Khô mắt mãn tính có thể do nhiễm trùng ở các tuyến tiết ra nước mắt và nước bọt. 

photo-1

2. Tóc rụng nhiều

Mặc dù việc rụng tóc hàng ngày là một điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn thấy khoảng thời gian này mình rụng quá nhiều tóc khi chải đầu thì nên xem lại cơ thể. Khả năng cao bạn đang bị thiếu sắt.

Khi cơ thể thiếu sắt, bạn sẽ phải bổ sung thông qua chế độ ăn với những loại thực phẩm như thịt bò, các loại hạt, quả mơ khô...

photo-1

3. Răng trở nên nhạy cảm hơn

Răng của bạn sẽ rất nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về đường ruột. Tình trạng xói mòn răng và răng ê buốt, nhạy cảm có thể chỉ ra nguy cơ trào ngược axit. Axit có thể làm hỏng lớp bảo vệ men răng của bạn, nhưng nếu nha sĩ của bạn xác định vấn đề sớm thì rất dễ điều trị.

photo-1

4. Lúc nào cũng cảm thấy khát nước

Uống đủ nước nắm giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bởi vì bệnh tiểu đường khiến lượng glucose tích tụ trong máu, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, từ đó dẫn đến nguy cơ tiểu nhiều và khát nước nhanh.

photo-1

5. Luôn cảm thấy lạnh

Khi thời tiết bên ngoài trở nên lạnh hơn, việc chúng ta muốn bật máy sưởi trong nhà là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu bạn thấy mình thường xuyên cảm thấy rét run và phải tìm ngay một cái chăn để đắp thì đó có thể là dấu hiệu của việc tuyến giáp gặp vấn đề. Vì nồng độ hormone tuyến giáp thấp sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, từ đó khiến bạn cảm thấy lạnh ngay cả khi ở trong phòng ấm áp.

photo-1


Theo Tiểu Phương

Cùng chuyên mục
XEM