5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao...

12/12/2019 10:15 AM | Sống

Một kế hoạch với những mục tiêu rõ ràng và thú vị sẽ mang đến cho bạn tâm trạng phấn khởi chờ đón một khởi đầu mới toanh thật hoành tráng.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao...

Cuối năm là thời điểm vàng nếu bạn muốn đầu tư cho một năm mới hoành tráng và có nhiều chuyển biến tích cực hơn năm trước. Một kế hoạch với những mục tiêu rõ ràng và thú vị sẽ mang đến cho bạn tâm trạng phấn khởi chờ đón một khởi đầu mới toanh với những dự định hay ho vẫn đang hằng ấp ủ. Để bắt đầu một năm mới thật "gì và này nọ", hãy cùng điểm qua "to-do list" sau đây với 5 điều chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thay đổi bất ngờ cho năm mới.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao... - Ảnh 1.

1 – Bắt đầu một quỹ tiết kiệm 

Bạn đã rất nhiều lần dự định để dành để làm một điều hay ho, chẳng hạn như thực hiện một chuyến du lịch hoành tráng, hay tậu một chiếc máy ảnh để bắt đầu giấc mơ săn ảnh của mình. Thế nhưng vòng xoáy đi làm và tiêu tiền cứ mãi cuốn bạn đi để rồi cứ mỗi dịp cuối năm bạn lại phải ngồi ũ rũ và tiếc nuối vì những lần "lố tay" không thể cứu vãn.

Để bắt đầu một năm mới hoành tráng hơn, hãy bắt đầu thói quen tiết kiệm bằng cách lên một quỹ cho một mục tiêu mà bạn vẫn luôn muốn thực hiện. Ấn định số tiền hoặc % thu nhập mà bạn dự định sẽ cho vào mỗi tháng, cam kết không sử dụng đến số tiền ấy. Nếu bạn làm được điều này, thành quả cho dịp cuối năm mà bạn nhận được sẽ cực kỳ đáng giá đó.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao... - Ảnh 2.

2 – Học một ngôn ngữ mới

Việc học một ngôn ngữ mới có thể chiếm của bạn chỉ vỏn vẹn 6 tháng để có được nền tảng, và 6 tháng tiếp theo để nâng tầm lên một mức cao hơn. Sẽ thật là "cool" nếu bỗng dưng sau một năm bạn lại có thể thông hiểu một ngôn ngữ mới mà bạn chưa từng nghĩ sẽ có dịp học, và đó chính là điều sẽ khiến một năm sau của bạn kỳ diệu và đáng giá hơn bao giờ hết.

Nếu vẫn chưa có dự định gì lớn lao và vẫn còn dư kha khá quỹ thời gian, hãy bắt tay vào đăng ký một khóa học ngôn ngữ dịp đầu năm. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về chính mình vào thời điểm này năm sau đó.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao... - Ảnh 3.

3 – Tập chơi một môn thể thao

Thế thao cũng là một loại ngôn ngữ. Việc bạn biết chơi một môn nào đó sẽ gắn kết bạn với cộng đồng những người cùng yêu thích bộ môn đó và đồng thời còn khiến bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Đây còn là một cơ hội "đổi đời" nếu bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tập thể dục hoặc chơi một bộ môn thể thao nào cả. Đừng chỉ ngưỡng mộ người khác, hãy bắt đầu công cuộc ngưỡng mộ chính bản thân mình.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao... - Ảnh 4.

4 – Từ bỏ một (hoặc nhiều) thói quen xấu

Bạn hay thức khuya, hay uống nhiều bia rượu hay thậm chí chỉ là có thói quen mua sắm bừa bãi? Để bắt đầu học cách từ bỏ thói quen này, không thời điểm nào trong năm thích hợp hơn là dịp đầu năm mới.

Không ai thúc ép bạn phải loại bỏ ngay lập tức, hãy lập cho mình một kế hoạch để loại bỏ dần, và đoán chắc rằng vào thời điểm này năm sau, bạn sẽ nhận ra đó là điều xứng đáng nhất mà bạn từng quyết định thực hiện trong đời.

5 dấu hiệu chứng tỏ năm mới bạn sẽ giàu có hơn: Lập một quỹ tiết kiệm, học một ngôn ngữ mới, tập chơi một môn thể thao... - Ảnh 5.

5 – Hãy hướng về tâm hồn mình

Đã bao lâu rồi bạn chưa cảm thấy hạnh phúc? Hay đâu là lần cuối bạn làm điều gì đó mang lại niềm vui cho chính bản thân mình? Trong những ngày đầu năm, hãy dành thời gian để bản thân nghỉ ngơi, trò chuyện và chăm sóc chính bản thân mình. Bản thân bạn cũng chính là một trong những người thân cận sẽ có vai trò làm thay đổi một năm tiếp theo của bạn theo hướng mà bạn không bao giờ ngờ đến.

Poni Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm