5 cách để trở nên xuất sắc trong cuộc sống, thách thức mọi trở ngại

13/09/2020 01:27 PM | Sống

Sự khác biệt giữa những người nổi trội trong cuộc sống và những người dường như không bao giờ tiến lên là gì? Những người thành công có xu hướng có những thực hành hàng ngày được xây dựng theo thời gian, với sự kiên định và quyết tâm.

5 cách để trở nên xuất sắc trong cuộc sống, thách thức mọi trở ngại

Bạn có thể trở nên xuất sắc trong cuộc sống, bất kể trở ngại nào bạn gặp phải, bằng cách làm theo năm thực hành sau:

1. Thói quen buổi sáng hình thành tương lai của bạn

Có phải trời sáng không? ĐÚNG. Nếu bạn muốn thiết lập một ngày của mình đúng cách, bạn cần thiết lập các thói quen tốt hàng ngày. Bắt đầu ngày mới của bạn với một thói quen tích cực như thiền định, thư giãn nhẹ nhàng hoặc hình dung có thể giúp bạn thành công trong bất cứ công việc gì bạn làm. 

Đặt mục tiêu vào thời gian tiềm năng này trong ngày để đạt được những gì bạn muốn. Một thói quen buổi sáng có thể đơn giản như lăn ra khỏi giường, ngồi trên sàn và thắp một ngọn nến. 

Bạn có thể sử dụng thời gian này để viết ra những ước mơ của mình hoặc ghi lại những suy nghĩ, hy vọng, mong muốn và ước mơ của mình.

2. Những người thành công thực hành thiền định

Nhiều người nổi tiếng và những người nổi tiếng dành thời gian để thiền mỗi ngày. Thiền cho phép bạn coi mỗi ngày là một ngày mới và thiết lập lại suy nghĩ của bạn từ ngày hôm qua. 

Khi bạn dành thời gian để ngồi yên lặng, bạn cho phép mình bắt đầu ngày mới một cách yên tâm và tỉnh táo, và bạn cho mình cơ hội để bắt đầu một ngày mới. Một vài người nổi tiếng về thiền định: Clint Eastwood, Liv Tyler và Steve Jobs.

5 cách để trở nên xuất sắc trong cuộc sống, thách thức mọi trở ngại - Ảnh 1.

3. Những người thành công đã đấu tranh

Nhiều người thành công đã không bắt đầu theo cách đó. Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã phải hứng chịu sự từ chối và gần như thất bại. Một số trong số này bao gồm: Albert Einstein, Steve Jobs, Jim Carey, Oprah Winfrey và Fred Astaire ... 

Thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu những con người ghê gớm này bỏ cuộc trước khi họ nhận ra tiềm năng của mình? Đừng bỏ cuộc trước khi cuộc đua kết thúc. Hãy đưa mình vào vạch xuất phát và tiếp tục đi, bất kể điều gì.

4. Biết bạn muốn gì - Xem lại mục tiêu hàng ngày

Có tầm nhìn cho cuộc sống có lẽ là công cụ tuyệt vời nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được những gì bạn muốn. Xác định điều gì khiến bạn hứng thú có thể là một quá trình phức tạp, nhưng bí mật là nhu cầu và mong muốn của bạn sẽ thay đổi theo thời gian. 

Đây là một phần cần thiết của quá trình để tìm ra những gì bạn muốn và không muốn trong cuộc sống của mình. Nói tóm lại, bạn sẽ không mắc sai lầm khi tạo ra một tầm nhìn, bởi vì nó được cho là sẽ thay đổi khi bạn lớn lên và phát triển.

5 cách để trở nên xuất sắc trong cuộc sống, thách thức mọi trở ngại - Ảnh 2.

5. Hãy kiên định và kiểm soát trí nhớ của bạn

Bị ngã 4 lần, đứng dậy 5 lần. Bỏ qua "Không" và tập trung vào những thành công trong cuộc sống của bạn. Khi bạn tập trung vào tất cả những điều tốt đẹp đang đến với bạn, về mặt hiệu quả, bạn đang tạo ra một sức mạnh tổng hợp. Bạn không thể luôn luôn bỏ qua những điều đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn có quyền thay đổi quan điểm và quá trình suy nghĩ của mình.

Những người xuất sắc trong cuộc sống không cho phép những người khác phản đối, chỉ trích, ghét bỏ và kiểm soát những gì họ làm. Khi bạn nhận ra rằng bạn là người kiểm soát cuộc sống của chính mình, bạn có thể bắt đầu bước vào tầm nhìn mà bạn đang tạo ra cho chính mình. Đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bỏ và đừng đầu hàng trước tầm nhìn của những người khác về những gì họ nghĩ rằng bạn phải như thế nào.

Bạn được phép thay đổi, phát triển và cuối cùng trở thành kiểu người xuất sắc trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn phải làm là muốn nó đủ tồi tệ, và tiếp tục ngay cả khi bạn cảm thấy kiệt sức và đã hoàn thành. Nếu bạn có thể chú ý đến lời khuyên đơn giản này và luôn cập nhật công thức thành công, bạn sẽ thành công!

Hải Đăng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Mỗi tuần một chuyên gia

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm