5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra

31/12/2020 05:29 PM | Công nghệ

Trong năm 2020 này, thế giới có không ít những hiện tượng, bí ẩn kỳ lạ chưa thể giải đáp và thậm chí vĩnh viễn cũng không thể giải đáp được.

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra

1. Các khối kim loại kỳ lạ xuất hiện khắp mọi nơi

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra - Ảnh 1.

Khối kim loại sáng bóng xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới

Ngày 18/11/2020, một khối đá kim loại bí ẩn đột nhiên xuất hiện tại vùng sa mạc hoang vắng ở bang Utah, Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, khối kim loại này lại biến mất kỳ lạ.

Cùng thời điểm đó, một khối kim loại tương tự cũng xuất hiện ở vùng núi hiểm trở tại Romania rồi biến mất sau vài ngày. Sau đó, vật thể lạ lại xuất hiện ở pháo đài Petrodava Dacian thuộc một khu khảo cổ.

Trong tháng 11 và 12 năm nay, các khối kim loại liên tục xuất hiện rồi biến mất khó hiểu tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Canada,... Đặc điểm chung của chúng là khá lớn, rất vuông vức và sáng bóng, không giống như vật thể trong tự nhiên mà do nhân tạo.

Hiện chưa ai có thể đưa ra lời giải thích hợp lý cho hiện tượng lạ này.

2. Người bay bí ẩn trên bầu trời Los Angeles

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra - Ảnh 2.

Hình ảnh "người bay" được ghi lại 3 lần trong 4 tháng

Ngày 30/8, một phi công đã nhìn thấy một "người bay" lơ lửng ở độ cao hơn 900 mét trên bầu trời gần sân bay quốc tế Los Angeles. Người này có đeo thiết bị phản lực cá nhân hoặc cũng có thể là máy bay không người lái đặc biệt.

Tiếp đó, vào ngày 14/10, phi hành đoàn trên chuyến bay của China Airlines cũng nhìn thấy vật thể lạ tương tự khi chuẩn bị hạ cánh ở Los Angeles. Đến ngày 21/12, một nhân viên của Học viện Phi công Sling, tại Torrance, Los Angeles cũng có phát hiện tương tự. Trong cả 3 lần, "người bay" này đều có dáng dấp giống nhau và xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện. Cục Hàng không Liên bang Mỹ FAA và FBI đang tích cực phối hợp điều tra vụ việc.

3. Gói hạt lạ không rõ xuất xứ được gửi đến hàng trăm hộ gia đình Mỹ

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra - Ảnh 3.

Gói hạt lạ được gửi đến hàng trăm hộ gia đình trong cùng một thời điểm

Vào mùa hè năm nay, hàng trăm gia đình trên khắp các bang nước Mỹ đồng loạt nhận được gói hạt kỳ lạ gửi đến nhà dù không hề đặt mua. Loại hạt này được xác định là không có độc nhưng là giống thực vật mới chưa từng thấy trước đây. Trên gói hạt có những dòng chữ tiếng Trung nên được nghi ngờ có xuất xứ từ Trung Quốc. Đáng nói là không có ai phát hiện được người gửi chúng.

Cục kiểm định Y tế động vật và thực vật Mỹ cho biết đây có thể là trò gửi hàng "dù" không có người đặt để tạo các bình luận giả từ khách hàng hoặc đơn giản là trò chơi khăm của ai đó. Nhưng sự thật vẫn chưa chắc chắn 100%.

4. Một ngôi sao lớn hoàn toàn biến mất không rõ lý do

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra - Ảnh 4.

Một trong những ngôi sao sáng nhất vũ trụ tắt lụi không dấu vết

Đầu tháng 7, các nhà thiên văn học phát hiện ngôi sao Kinman Dwarf nằm trong thiên hà PHL 293B, cách chúng ta 75 triệu năm ánh sáng đột ngột không còn quan sát được trên bầu trời. Đây là một trong những ngôi sao sáng và lớn nhất vũ trụ.

Các chuyên gia đặt ra giả thuyết Kinman Dwarf đã bị mất đi độ sáng hoặc bị bụi che phủ. Nhưng điều khác thường là bình thường các ngôi sao khi "chết đi" sẽ có quá trình nổ tung thành siêu tân tinh. Nhưng ngôi sao này thì chỉ đột nhiên biến mất không dấu vết như thể đã bị hút vào hố đen vũ trụ.

5. Liên tiếp nhiều người nhìn thấy UFO ở New York

5 bí ẩn lớn nhất thế giới năm 2020 nhắc lại là thấy rùng mình, chứng minh đây quả là năm có quá nhiều điều kỳ lạ xảy ra - Ảnh 5.

Vật thể lạ được cả trăm người nhìn thấy ở gần toàn nhà Empire State nổi tiếng

Việc mọi người nhìn thấy các vật thể lạ như UFO thật ra không phải hiếm. Tuy nhiên, năm 2020 này, số lượng sự việc được nghiêm túc điều tra và chưa thể giải đáp tăng tới 283% so với năm trước.

Đặc biệt là tại thành phố New York, trong năm 2020 Trung tâm Báo cáo UFO Quốc gia Mỹ NUFORC nhận được tới 46 báo cáo nhìn thấy vật thể lạ đáng ngờ trên bầu trời. Đáng chú ý là một sự việc xảy ra vào tháng 4, hàng trăm người đã cùng nhìn thấy vật thể bay rất kỳ lạ ở ngay trung tâm thành phố, gần tòa nhà Empire State.

Chi Chi

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm