5 bài tập thể dục tại chỗ cho dân văn phòng

21/04/2016 08:39 AM | Sống

Ngồi làm việc một chỗ cả ngày có thể khiến bạn xấu đi, và nghiên cứu cho thấy, thời gian làm việc kéo dài và ít vận động làm tăng nguy cơ các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

5 bài tập thể dục tại chỗ cho dân văn phòng

Thật không may, là một nhà văn tôi phải dành phần lớn thời gian trong ngày ngồi làm việc và tôi cũng đã rất cố gắng để có thể đến phòng tập càng nhiều càng tốt nhưng thực tế là dù đã cố gắng hết sức nhưng việc đến phòng tập, chạy bộ trong công viên hay thậm chí tập luyện với cường độ cao vẫn không thể thực hiện được.

Tin tốt là bạn có thể phá vỡ thói quen văn phòng của bạn với việc tập thể dục nhẹ mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi lì tại bàn làm việc đến hết giờ. Nếu bạn không thể tự nhớ để thực hiện những bài tập này, ban đầu bạn có thể thiết lập lịch nhắc cho mỗi nửa giờ để đứng lên và đi lại đến khi việc này thành trở thành thói quen.

Tất nhiên, những bài tập đơn giản này không thể thay thế cho các bài tập thể dục khiến bạn ướt đẫm mồ hôi, tuy nhiên nó có thể giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của bạn nữa đấy.

1. Đi bộ

Đi bộ sẽ giúp tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn, và đó cũng là cách dễ nhất để tập thể dục trong văn phòng mà không gây quá nhiều sự chú ý.

Hãy thử đi bộ một vài vòng quanh phòng làm việc của bạn. Nếu việc tiếp theo bạn phải làm là gọi điện thoại, hay gửi email cho một ai đó dưới sảnh, thay vì làm thế bạn hãy đứng dậy và nói chuyện trực tiếp với họ.

2. Bài tập nâng bắp chân

Bạn có thể tập động tác nâng bắp chân một cách kín đáo ngay cạnh bàn làm việc của mình. Các động tác này sẽ giúp bạn tăng cường cơ chân và đồng thời cũng cải thiện trạng thái cân bằng của bạn

Nào! Hãy cùng làm theo hướng dẫn nhé. Bắt đầu với việc sải rộng chân và vai sau đó dồn trọng lượng toàn thân xuống các đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong một giây, sau đó hạ thấp mình xuống và lặp lại. Thậm chí bạn có thể làm cho bài tập của mình khó hơn bằng cách chỉ tập với một chân và sau đó đổi chân.

3. Bài tập đứng nâng tạ cho tay sau

Động tác nâng tạ này sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau của cánh tay. Mặc dù động tác này sẽ được thực hiện với tạ đơn hoặc tạ đôi nhưng bạn có thể tận dụng mọi thứ bạn có tại phòng làm việc của mình như những cuốn sách dày và năng hay những chai nước.

Bắt đầu bằng cách đưa tạy ra sau đầu bằng cả hai tay và mở rộng cánh tay để cánh tay của bạn hướng lên trên. Sau đó từ từ thả lỏng tay đẩy tạ ra phía sau đầu và lặp lại.

4. Động tác ngồi xổm

Đây là bài tập tuyệt vời dành cho chân và mông. Tuy nhiên động tác này lại dễ gây chú ý.

Bước thực hiện như sau: đứng trước ghế, chân rộng hơn vai và từ từ hạ thấp mình xuống cho đến khi mông của bạn chạm mép ghế. Nếu bạn không muốn ngồi xuống hãy bật mình trở lại với tư thế đứng và lặp lại động tác trên.

5. Bài tập chùng chân

Đây là động tác bạn có thể thực hiện khi đang nghe điện thoại, mặc dù nó không được kín đáo cho lắm, bài tập chùng chân này sẽ khiến tăng nhịp tim đồng thời sẽ tác động lên mông, cơ bốn đầu, gân kheo và bắp chân.

Bắt đầu với việc đứng thẳng , hai vai hơi ưỡn về phía sau. Bước một chân về phía trước và từ từ hạ thấp mình cho đến khi đầu gối của bạn tạo thành góc 90 độ. Đẩy mình trở lại về tư thế đứng , tiếp tục lặp lai động tác và đổi chân. Lặp đi lặp lại động cho đến khi cả hai chân của bạn nóng lên.

An Chi

Theo Lifehack

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm