44 triệu người Việt gia nhập tầng lớp trung lưu, 44% tiếp cận dịch vụ tài chính số, sếp DN phần mềm Mỹ khẳng định: Không ngạc nhiên rằng Việt Nam sẽ vượt Singapore và dẫn đầu về kinh tế số trước năm 2030

28/02/2020 07:04 AM | Kinh doanh

Doanh nghiệp phần mềm Mỹ Tibco Software có 2 trung tâm R&D tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Một đặt tại Trung Quốc và một đặt tại Việt Nam. Phó Chủ tịch cấp cao Tibco cho rằng không ngạc nhiên Việt Nam sẽ vượt qua cả Singapore ở khu vực Đông Nam Á và trở thành một quốc gia công nghệ số rất phát triển.

44 triệu người Việt gia nhập tầng lớp trung lưu, 44% tiếp cận dịch vụ tài chính số, sếp DN phần mềm Mỹ khẳng định: Không ngạc nhiên rằng Việt Nam sẽ vượt Singapore và dẫn đầu về kinh tế số trước năm 2030

Tibco Software tại Việt Nam chuẩn bị đón 2 sinh viên Singapore đến thực tập. Hai sinh viên này đến từ ĐH Polytechnic – ngôi trường 65 năm tuổi và là đại học bách khoa hàng đầu của đảo quốc sư tử.

Đến Việt Nam nhân dịp Tibco khai trương văn phòng tại Hà Nội, chính thức đánh dấu sự hiện diện tại Việt Nam, ông Erich Gerber - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh quốc tế của Tibco – nhìn nhận Việt Nam là một thị trường hấp dẫn.

Trong mắt ông Erich, Việt Nam hấp dẫn tới mức dù không thâu tóm được Ochestra Networks – một doanh nghiệp Pháp cung cấp giải pháp MDM (Master Data Management) đang đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam – thì doanh nghiệp trị giá hơn 4 tỷ USD cũng phải tìm cách khác thâm nhập vào thị trường này.

"Việt Nam có thể trở thành một nền kinh tế số hàng đầu trước năm 2030", ông Erich nhìn nhận.

44 triệu người Việt gia nhập tầng lớp trung lưu, 44% tiếp cận dịch vụ tài chính số, sếp DN phần mềm Mỹ khẳng định: Không ngạc nhiên rằng Việt Nam sẽ vượt Singapore và dẫn đầu về kinh tế số trước năm 2030 - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Lý giải cho nhận định này, ông Erich cho biết Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất với chỉ số đổi mới toàn cầu liên tục tăng.

Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cũng đã đặt ra nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, với mục tiêu đặt ra là đến năm 2025, 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ chuyển đổi sang nền tảng kỹ thuật số và phát triển ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trung bình ở mức 6,5%/năm cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu kéo theo sự tăng trưởng trong ngành dịch vụ.

Tầng lớp trung lưu của Việt Nam dự báo sẽ đạt 44 triệu người trong năm 2020, với tốc độ tăng trưởng được cho là nhanh bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Thêm vào đó, 44% người Việt dùng điện thoại di động để tiếp cận các dịch vụ tài chính. Tỷ lệ này ở Châu Á chỉ khoảng 30%.

"Dựa vào sự phát triển cụ thể của công nghệ thông tin nói riêng và công nghệ nói chung ở Việt Nam trong 2 năm qua, dựa vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, dựa vào ưu tiên của Chính phủ nói chung và thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói riêng trong việc ưu tiên chiến lược trong chuyển đổi số quốc gia... không có gì ngạc nhiên rằng Việt Nam sẽ vượt qua cả Singapore ở khu vực Đông Nam Á và trở thành một quốc gia công nghệ số rất phát triển", Phó chủ tịch cấp cao của Tibco nhận định.

Ochestra Networks là một trong 20 doanh nghiệp mà Tibco thâu tóm trong 10 năm trở lại đây. Ông Erich cho biết, Tibco vẫn đang tìm cơ hội mua bán và sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp khác để mở rộng thị trường.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ việc

"Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép nghỉ một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả ở các tỉnh" - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 5 thành phố lớn, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng ngày 29/3.

Hãng hàng không chỉ được chở khách 1 chuyến/ngày đường bay Hà Nội-TP HCM

Kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM đến hết ngày 5/4 để ngăn chặn Covid-19 lây lan

Các trung tâm thương mại sẽ mở cửa trở lại từ 11h ngày 6/4, hoặc đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý nghiêm bệnh nhân "đưa cơm trong BV Bạch Mai" vì khai báo vòng vo, thiếu trung thực

Bệnh nhân 178 đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khi về quê tại Đại Từ, Thái Nguyên đã khai báo vòng vo, khiến nhiều người phải cách ly. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp Bộ Công an xử lý trường hợp này để răn đe giáo dục.

Đọc thêm