4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

18/09/2018 08:40 PM | Bất động sản

4 công trình sẽ cạnh tranh cho Giải thưởng quốc tế RIBA 2018 - giải thưởng kiến trúc được trao 2 năm một lần để "vinh danh các tòa nhà mới truyền cảm hứng và có ý nghĩa nhất trên toàn cầu”.

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

Được chọn từ 62 hồ sơ, top 4 chứng minh tác động tích cực của các thiết kế nổi bật đối với cộng đồng ở mọi nơi trên thế giới.

Tòa nhà chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 11.

Đại học Trung Âu (Giai đoạn 1) tại Budapest, Hungary

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Tamás Bujnovszky)

Nằm ở trung tâm Budapest, khuôn viên trường được tạo thành từ các cấu trúc mới nối liền các tòa nhà lịch sử và sân trong. Đây là một phần trong dự án phát triển lớn của Đại học Trung Âu, với một số điểm nhấn như thư viện, thính phòng, phòng nghiên cứu.

Làng trẻ em ở Brazil

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Lonely Planet)

Làng trẻ em là một trường nội trú ở rìa rừng Amazon, thiết kế cho con của 540 công nhân làm việc trong vùng. Dự án chỉ dùng gỗ và nguồn lực địa phương. Làng có ký túc xá, không gian đọc, ban công và võng, giúp học sinh kết nối với gia đình và trường học.

Trường Âm nhạc Toho Gakuen ở Tokyo, Nhật Bản

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 3.

(Nguồn: Lonely Planet)

Trường Âm nhạc Toho Gakuen nổi tiếng nằm ở vùng ngoại ô Tokyo. Khuôn viên được thiết kế không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mỗi phòng học được thiết kế phù hợp với từng nhạc cụ. Giữa các phòng đều có không gian để âm thanh phát ra chỉ có thể nghe được ở hành lang còn trong phòng vẫn im lặng.

Il Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan, Italy

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 4.

(Nguồn: Stefano Boeri Architetti)

Những tòa nhà dân cư tuyệt đẹp của Boeri Studio được “thiết kế để tạo tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực nhà ở bền vững”. Gần 17.000 cây và thực vật bao phủ công trình, ước tính tương đương với 20.000 m² rừng.

Theo Minh Thư

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm