4 quy tắc đeo đồng hồ quý ông nào cũng nên thuộc lòng: Nâng tầm đẳng cấp nhờ những chi tiết đơn giản

04/07/2022 10:49 AM | Sống

Dưới đây là một số quy tắc về đồng hồ đeo tay đơn giản nhưng quan trọng, bất kỳ quý ông nào cũng cần lưu ý.

4 quy tắc đeo đồng hồ quý ông nào cũng nên thuộc lòng: Nâng tầm đẳng cấp nhờ những chi tiết đơn giản

Đối với người đam mê, những chiếc đồng hồ được chế tác tốt là món đồ đầu tư cần lưu giữ. Ngay cả quy tắc diện chúng cũng là điều quan trọng và cần được lưu tâm. Chúng thể hiện sự chỉn chu, tinh tế và kiến thức của người đeo về thời trang.

Nắm bắt tâm lý đó, trang Frost London đã đưa ra 4 quy tắc khi đeo đồng hồ phái mạnh cần nắm chắc, giúp nâng tầm phong cách.

4 quy tắc đeo đồng hồ quý ông nào cũng nên thuộc lòng: Nâng tầm đẳng cấp nhờ những chi tiết đơn giản - Ảnh 1.

1. Đeo đồng hồ trên tay không thuận

Thực tế, không có quy tắc nào về việc đồng hồ phải đeo trên tay nào. Tuy nhiên, nhiều người chọn đeo đồng hồ trên tay không thuận nhằm hạn chế sự vướng víu và dễ dàng hoạt động, làm việc. Ngoài ra, cách đeo này cũng giúp giảm khả năng trầy xước cho đồng hồ.

2. Chọn đồng hồ tương xứng với tay

Đồng hồ có mặt số, dây đeo quá to hoặc nhỏ so với cổ tay là lỗi đeo điển hình của nhiều người. Trước khi tậu phụ kiện, quý ông nên tiến hành đo kích thước cổ tay để tìm ra chiếc đồng hồ phù hợp và thoải mái nhất.

Tuỳ thuộc vào loại cổ tay, người sành sỏi sẽ chọn kích thước (38 mm, 40 mm, 42 mm và 45 mm) và độ dày mặt số (6 mm, 8 mm và 10 mm) tương xứng. Cổ tay từ 14-16 cm thuộc loại rất mỏng, 16-17 cm là thon. Trong khi đó, cổ tay 17-18 cm là vừa và trên 18 cm là cổ tay dày.

Các chi tiết các quý ông nên chú ý khi chọn đồng hồ là chiều rộng và chất liệu của dây đeo.

3. Đồng hồ phù hợp với trang phục

Không chỉ là món đồ giúp kiểm tra thời gian, đồng hồ còn được nhiều người coi như món trang sức quý giá. Chiếc đồng hồ đeo trên tay cần có sự hài hoà với tổng thể, tránh tạo ra lỗi trang phục. Bên cạnh đó, quý ông cần chọn kiểu dáng đồng hồ phù hợp với sự kiện và bối cảnh.

Do vậy, quý ông nên đa dạng hoá các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập.

4. Hạn chế nhìn đồng hồ

Nếu liên tục kiểm tra đồng hồ, bạn đang ngầm phát ra tín hiệu rằng bạn đang buồn chán hoặc vội vã muốn rời đi.

Do vậy, việc hạn chế nhìn vào đồng hồ được coi là phép xã giao lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Hành động này đặc biệt quan trọng nếu phái mạnh đang tham gia hội nghị hay trò chuyện với người khác, gây nên sự khiếm nhã.

https://cafef.vn/4-quy-tac-deo-dong-ho-quy-ong-nao-cung-nen-thuoc-long-nang-tam-dang-cap-nho-nhung-chi-tiet-don-gian-20220701150643446.chn

Theo Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Giá bất động sản cuối năm 2022 sẽ giảm 30%

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, giá sẽ giảm đi 30% nhưng không sụp đổ và sau đó sẽ phục hồi.

Đọc thêm