4 quy tắc của Lý Tiểu Long để hình thành tinh thần thép, hướng thiện

09/12/2016 03:06 PM | Sống

Không những được biết tới là một diễn viên tài ba với khả năng võ thuật hơn người, Lý Tiểu Long còn được hâm mộ vì những góc nhìn cuộc sống đặc biệt và một tinh thần thép vượt mọi khó khăn.

4 quy tắc của Lý Tiểu Long để hình thành tinh thần thép, hướng thiện

Lý Tiểu Long nổi tiếng toàn cầu không chỉ với tài diễn xuất thuyết phục cùng khả năng võ thuật điêu luyện, ông được biết tới bởi những phát biểu của mình cùng những triết lý trong cuộc sống. Góc nhìn cuộc sống khác biệt của Lý Tiểu Long đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trên toàn thế giới.

Cố diễn viên tài năng luôn mang theo mình một cuốn sổ tay để ghi chép lại những suy nghĩ quan trọng tới với ông trong này. Gần đây, những tư liệu về Lý Tiểu Long cùng những đoạn ghi chép này được hồi phục cho thế giới thấy một con người kiệt xuất. Hãy cùng theo dõi 4 quy tắc của Lý Tiểu Long để hình thành nên một tinh thần thép, hướng thiện.

Sức mạnh tâm trí và cảm xúc

Xác định được rằng sức mạnh của lý trí chính là thẩm phán của tất cả những suy nghĩ riêng tư trong đầu, tôi sẽ luyện tập nó hàng ngày để khi cần nó sẽ đưa tôi tới hành động đúng cho bất kì mục đích nào. Tôi cũng sẽ hình thành nên thói quen biến sức mạnh lý trí thành hành động thực tế ít nhất một lần mỗi ngày.

Tôi nhận ra cảm xúc của mình có cả tích cực và tiêu cực, tôi sẽ cố gắng luyện tập thói quen giúp cổ vũ sự phát triển của cảm xúc tích cực đồng thời hỗ trợ tôi chuyển đổi những cảm xúc tiêu cực thành hành động hữu ích.

Lý do, sự tưởng tượng và những hồi ức

Những cảm xúc tích cực hay tiêu cực của tôi có thể nguy hiểm nếu chúng không dẫn tới những cái kết đáng khao khát, tôi sẽ cống hiến toàn bộ khao khát, mục tiêu của mình vào những lý do và tôi sẽ định hướng chúng bằng cách trao cho chúng khả năng biểu cảm.

Nhận ra nhu cầu về kế hoạch hay lý tưởng cho những mong muốn của mình, tôi sẽ phát triển trí tưởng tượng bằng cách dùng nó mỗi ngày để giúp hình thành nên những kế hoạch. Sự sáng tạo sẽ mở đường cho con người, thắp sáng thứ ánh sáng nội tâm, quan trọng nhất nó miễn phí và không bị giới hạn.

Khi tôi nhận ra giá trị của một tâm hồn tỉnh táo và một trí nhớ tốt, tôi sẽ phát triển mình để trở nên nhạy bén hơn, giúp các suy nghĩ, kí ức tới nhanh hơn. Tôi sẽ làm điều này bằng cách kết nối những suy nghĩ đó với các sự vật, sự kiện... thứ mà tôi thường xuyên nghĩ tới trong đầu mình.

Tiềm thức và lương tâm mỗi người

Khi tôi nhận ra sự ảnh hưởng của tiềm thức với sức mạnh lý trí, tôi sẽ dùng nó để hoàn thiện mục đích chính của mình. Những mục đích nhỏ hơn sẽ được sử dụng để hướng tới mục đích chính, đây là một bức tranh rõ nét, tôi sẽ giữ nó luôn trong, sáng để tiềm thức nhắc lại nó với tôi mỗi ngày.

Nhận ra rằng cảm xúc của tôi thường xuyên gặp vấn đề trong các trường hợp cần sự nhiệt tình và những lý do của tôi luôn thiếu hơi ấm cảm xúc. Những điều này khiến tôi gặp khó khăn khi kết nối công ty với lòng vị tha trong những quyết định của mình. Tôi sẽ dùng tiềm thức của mình để hướng tôi tới thứ đúng hay sai, thế nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ qua những nhận định ngoài mà nó tạo nên.

Cách hiểu cuộc sống

Bạn sẽ không bao giờ có được cuộc sống tốt hơn những gì bạn kì vọng. Hãy tập trung suy nghĩ của bạn vào những thứ mình muốn và những thứ mình không muốn. Hãy bình tĩnh quan sát những thứ diễn ra bên trong mình, không ai có thể làm hại bạn nếu như bạn không cho phép họ làm điều đó.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/Brightside

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm