4 người Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch corona

30/01/2020 19:44 PM | Xã hội

Để tránh dịch do virus corona đang hoành hành ở Vũ Hán (Trung Quốc), 4 du khách đến từ thành phố này xin gia hạn visa để được tiếp tục ở lại Cần Thơ.

Ngày 30/1 (mùng 6 Tết), ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết, tính từ ngày 29 đến mùng 5 Tết, tại Cần Thơ có 98 du khách Trung Quốc lưu trú trong các khách sạn. Chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus corona trong số họ.

Đến 21h ngày 29/1 (mùng 5 Tết), tại thành phố Cần Thơ còn khoảng 3 khách sạn có người Trung Quốc (20 khách) lưu trú, trong đó 4 người đến từ Vũ Hán. Cả 4 người này đều có chỉ số thân nhiệt bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu nghi nhiễm virus corona. Khách sạn bố trí cho họ 2 phòng riêng biệt, cách ly với các phòng khác và đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày.

4 người Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch corona - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khánh Tùng báo cáo về tình hình các du khách Trung Quốc tại Cần Thơ dịp Tết Nguyên đán.

Do các chuyến bay đến Vũ Hán bị hoãn, cộng thêm tâm lý không dám quay trở về thành phố này khi đang có dịch bệnh nên 4 du khách Vũ Hán chủ động liên lạc với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để xin gia hạn visa. Họ mong muốn được ở lại khách sạn Cần Thơ để trách dịch.

"Hiện nay cả ê kíp khách sạn phải trông nom những người này, đồng thời khuyến cáo hạn chế di chuyển ra ngoài", ông Tùng nói. Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đề xuất Sở Y tế có văn bản thông báo các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân và doanh nghiệp.

Theo THANH TIẾN

Cùng chuyên mục
XEM