4 người Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch corona

30/01/2020 07:44 PM | Thời sự

Để tránh dịch do virus corona đang hoành hành ở Vũ Hán (Trung Quốc), 4 du khách đến từ thành phố này xin gia hạn visa để được tiếp tục ở lại Cần Thơ.

4 người Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch corona

Ngày 30/1 (mùng 6 Tết), ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết, tính từ ngày 29 đến mùng 5 Tết, tại Cần Thơ có 98 du khách Trung Quốc lưu trú trong các khách sạn. Chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus corona trong số họ.

Đến 21h ngày 29/1 (mùng 5 Tết), tại thành phố Cần Thơ còn khoảng 3 khách sạn có người Trung Quốc (20 khách) lưu trú, trong đó 4 người đến từ Vũ Hán. Cả 4 người này đều có chỉ số thân nhiệt bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu nghi nhiễm virus corona. Khách sạn bố trí cho họ 2 phòng riêng biệt, cách ly với các phòng khác và đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày.

4 người Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch corona - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Khánh Tùng báo cáo về tình hình các du khách Trung Quốc tại Cần Thơ dịp Tết Nguyên đán.

Do các chuyến bay đến Vũ Hán bị hoãn, cộng thêm tâm lý không dám quay trở về thành phố này khi đang có dịch bệnh nên 4 du khách Vũ Hán chủ động liên lạc với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để xin gia hạn visa. Họ mong muốn được ở lại khách sạn Cần Thơ để trách dịch.

"Hiện nay cả ê kíp khách sạn phải trông nom những người này, đồng thời khuyến cáo hạn chế di chuyển ra ngoài", ông Tùng nói. Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đề xuất Sở Y tế có văn bản thông báo các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân và doanh nghiệp.

Theo THANH TIẾN

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm