4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ

13/12/2021 07:21 AM | Sống

Đừng tiếc rẻ để rồi giữ lại mấy món sau đây nếu không muốn sức khỏe của bạn bị tổn hại theo thời gian nhé!

Đa số thói quen của nhiều gia đình là hay mua đồ ăn về nhà tích trữ để rồi đồ ăn cứ lưu cữu ngày này qua ngày khác. Thói quen tích lại đồ ăn thừa rồi cất vào tủ lạnh để ăn tiếp sang ngày hôm sau thực tế không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Hành vi tiết kiệm đồ ăn tuy tốt nhưng việc lưu trữ thức ăn để qua đêm (hơn 8 tiếng) lại rất dễ làm sản sinh độc tố gây hại gan, thận, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Do đó, dù tiếc rẻ đến mấy thì bạn cũng đừng nên để lại 4 món sau qua đêm vì chắc chắn là chúng không thể ăn tiếp được đâu nhé!

1. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh thường chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin, canxi, kali, magie... Nhưng nếu bạn định nấu nhiều rau hơn để dành ăn tiếp vào ngày hôm sau thì chắc chắn là không nên. Bởi rau lá xanh khi đã để qua đêm rất dễ sản sinh hàm lượng nitrat cao, dù cho bạn có cất tủ lạnh để bảo quản thì rau vẫn sẽ bị biến chất.

Việc ăn vào cơ thể có thể làm sản sinh nitrosamine (chất gây ung thư), từ đó dễ làm tăng nguy cơ hình thành các khối ung thư ở gan và thận. Vậy nên, tốt nhất thì đừng ăn rau xanh khi đã để qua đêm.

4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ - Ảnh 1.

2. Hải sản

Cua, cá, tôm và các loại hải sản khác đều sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein trong một đêm, điều này có thể gây hại cho chức năng gan và thận. Do đó, nếu bạn mua quá nhiều hải sản rồi nấu để sang đến ngày hôm sau thì độ tươi của hải sản sẽ không còn, thậm chí còn gây hại trực tiếp cho cơ thể.

4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ - Ảnh 2.

3. Trứng luộc

Nhiều người thích ăn trứng luộc và thậm chí còn có người thích ăn trứng luộc tái, phần lòng đỏ chín tới, hơi mềm. Tuy nhiên, loại trứng này rất dễ sản sinh vi khuẩn nếu để qua đêm và việc ăn vào không hề tốt cho cơ thể chút nào.

Vậy nên, hãy chú ý không ăn trứng để qua đêm bạn nhé!

4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ - Ảnh 3.

4. Nấm đã qua chế biến

Dù là nấm được trồng nhân tạo hay nơi hoang dã thì khi đã chế biến và để qua đêm, chúng vẫn có thể sản sinh nitrit. Điều này rất có hại cho cơ thể nếu bạn cố ăn vào nên tốt nhất chỉ nấu một lượng vừa đủ chứ không nên để dành sang tới ngày hôm sau.

4 món để qua đêm dễ sản sinh vi khuẩn gây hại gan thận, dù cho bạn cất tủ lạnh thì cũng phải vứt bỏ - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

theo TANGRINE

Cùng chuyên mục
XEM