4 loại trái cây bạn không nên đặt lên bàn thờ

29/01/2022 20:59 PM | Sống

Có những loại quả bạn cần tránh đặt lên bàn thờ vào những ngày Tết để mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Việt Nam là thiên đường của các loại trái cây. Khi Tết đến, nhiều loại trái cây rất được ưa chuộng để dâng lên ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, có những loại quả bạn cần tránh đặt lên bàn thờ vào những ngày Tết để mang đến tài lộc , may mắn cho gia đình.

1. Trái cây quá chín

 4 loại trái cây bạn không nên đặt lên bàn thờ - Ảnh 1.

Thông thường, chúng ta nên đặt trái cây vừa chín tới lên bàn thờ để dâng lên ông bà tổ tiên. Lý do là bởi nếu chúng ta đặt những quả đã quá chín lên bàn thờ, hơi nóng từ khu vực này sẽ khiến quả chín nhiều hơn nữa, từ đó sẽ nhanh hỏng hơn. Một khi đã có chỗ hỏng, trái cây sẽ trở thành nơi yêu thích của ruồi nhặng, bọ, từ đó làm bàn thờ ông bà tổ tiên trở nên không còn sạch sẽ nữa.

Do đó, bạn chỉ nên cúng các loại trái cây vừa chín tới mà thôi, tuyệt đối không cúng trái cây đã quá chín.

2. Quả có gai nhọn

 4 loại trái cây bạn không nên đặt lên bàn thờ - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Không phải chúng ta thích ăn loại quả nào thì có thể thoải mái mua loại ấy về, dâng lên ông bà tổ tiên trước rồi mới đến mình ăn. Thật ra, quan niệm này hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là nếu bạn và thích ăn các loại quả có gai nhọn như mít, sầu riêng. Theo ông bà xưa quan niệm cũng như theo các chuyên gia phong thủy, những loại quả này không được đặt lên bàn thờ, đặt biệt là trong những ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến sự bình an của các thành viên trong gia đình cũng như ảnh hưởng đến gia đạo.

3. Hoa quả giả

 4 loại trái cây bạn không nên đặt lên bàn thờ - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Các chuyên gia phong thủy vẫn luôn khuyên rằng tuyệt đối không cúng bái hoa quả giả bởi đó là hành động không tôn trọng ông bà, tổ tiên, và cũng không tốt cho phong thủy.

4. Quả có mùi nồng

 4 loại trái cây bạn không nên đặt lên bàn thờ - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Không phải người trong gia đình thích ăn quả nào sẽ cúng ông bà tổ tiên quả ấy. Cũng không phải người quá cố thích ăn những quả có mùi nồng mà chúng ta lại dâng loại quả ấy lên bàn thờ. Bàn thờ là nơi thiêng liêng, thanh tịnh, do đó chỉ nên chọn các loại trái cây có hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng mà thôi.

Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo NANH

Cùng chuyên mục
XEM