4 lần hẹn hò qua mai mối nhưng không tìm được bạn trai lương trên 8.000 USD, quản lý ngân hàng 39 tuổi đòi lại tiền dịch vụ: Tôi không hài lòng với sự "thiếu chuyên nghiệp"!

11/01/2022 04:51 PM | Sống

Nữ quản lý ngân hàng 39 tuổi sử dụng dịch vụ mai mối với hy vọng có thể kết hôn với người đàn ông cao trên 1,63m, lương hàng tháng 8.000 USD. Tuy nhiên, sau 4 cuộc hẹn hò cô đã thất vọng và yêu cầu công ty mai mối hoàn lại phí dịch vụ.

4 lần hẹn hò qua mai mối nhưng không tìm được bạn trai lương trên 8.000 USD, quản lý ngân hàng 39 tuổi đòi lại tiền dịch vụ: Tôi không hài lòng với sự "thiếu chuyên nghiệp"!

Thất vọng với dịch vụ mai mối

Với hy vọng tìm được người đàn ông trong mộng và ổn định cuộc sống, một phụ nữ đã chi hơn 2.000 USD cho một công ty mai mối để có 5 cuộc hẹn hò với những đối tượng kết hôn tiềm năng phù hợp với tiêu chí của cô. Tuy nhiên, cô nhanh chóng thất vọng vì những buổi hẹn hò được tổ chức không như mong đợi.

Không hài lòng với sự "thiếu chuyên nghiệp" của các nhân viên mai mối cũng nhưng tốc độ các cuộc hẹn hò quá nhanh, người phụ nữ đã yêu cầu công ty mai mối hoàn trả lại toàn bộ phí dịch vụ nhưng bị từ chối.

 4 lần hẹn hò qua mai mối nhưng không tìm được bạn trai lương trên 8.000 USD, quản lý ngân hàng 39 tuổi đòi lại tiền dịch vụ: Tôi không hài lòng với sự thiếu chuyên nghiệp!  - Ảnh 1.

Cô Chen, 39 tuổi, yêu cầu công ty mai mối hoàn lại số tiền còn lại của gói dịch vụ, nhưng không được đồng ý. Ảnh: Shin Min Daily News.

Shin Min Daily News – tờ nhật báo Trung Quốc đưa tin, người phụ nữ trên tên là Chen, 39 tuổi, đã liên hệ với tờ báo để bày tỏ sự bất bình của mình. Chen hiện đang là một quản lý ngân hàng. Cô quyết định chi tiền cho dịch vụ mai mối với hy vọng có thể kết hôn trước tuổi 40.

Theo Chen, công ty mai mối này khá nổi tiếng. Họ tuyên bố có cơ sở dữ liệu khách hàng rộng và tự tin sẽ tìm được một nửa phù hợp với Chen. Công ty mai mối đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá 50%, từ mức giá 4.000 USD. Vì thế, sau khi tìm hiểu Chen đã quyết định mua gói dịch vụ.

Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng, cô đã lập tức nhận thấy nhân viên tư vấn không còn nhiệt tình nữa. Chen kể lại, cô đã phải thúc ép nhân viên tư vấn để họ sắp xếp các cuộc hẹn hò cho mình. Không những thế, thời gian giữa các cuộc hẹn kéo dài đến 2 tháng, thậm chí lên đến nửa năm.

Thậm chí, sau khi các cuộc gặp diễn ra, Chen còn không liên lạc được với một trong số các tư vấn viên. Vài ngày sau, tư vấn viên mới liên lạc lại với lý do cô bị tai nạn. Nhân viên tư vấn đó cũng không trả lời tin nhắn sau đó của Chen. Sau khi Chen tới công ty để hỏi thông tin thì được biết, nhân viên chăm sóc cho mình đã nghỉ việc.

Tiêu chuẩn chọn đối tượng kết hôn: Cao hơn 1,63m, lương hàng tháng 8.000 USD

Theo Chen, cô đã tham gia 4 buổi hẹn hò do công ty mai mối tổ chức những không hài lòng với chất lượng của các đối tượng tiềm năng cũng như dịch vụ được cung cấp. Hơn thế nữa, mỗi cuộc hẹn hò bị tính phí thêm 400 USD. Vì thế, Chen đã yêu cầu công ty phải hoàn trả lại phần còn lại của gói dịch vụ sau 1 năm rưỡi. Tuy nhiên, yêu cầu của cô bị từ chối.

Cô chia sẻ: "Khi quản lý của công ty liên hệ với tôi để tìm hiểu lý do, tôi còn nghe thấy tiếng ai đó đang rửa tay. Điều đó chứng tỏ họ rất thiếu chuyên nghiệp và sự chân thành khi chăm sóc khách hàng".

"Sau đó, công ty gửi một email cho tôi nói rằng họ có thể nâng cấp gói dịch vụ của tôi, bao gồm cả huấn luyện viên và 2 buổi tư vấn miễn phí. Nhưng tôi kiên quyết yêu cầu được hoàn lại tiền".

Chen chia sẻ, cô mới hẹn hò duy nhất một lần khi còn học đại học, nhưng đã chia tay bạn trai sau 2 năm vì không hợp nhau. Do bận rộn công việc cũng như chăm sóc bố mẹ nên Chen không có thời gian để tìm bạn đời. Ngoài ra, mối quan hệ xã hội của cô cũng khá khép kín. Chen từng thử hẹn hò trực tuyến nhưng cảm thấy nó không đáng tin cậy. Vì thế, cô quyết định dùng dịch vụ của một công ty nổi tiếng, với hy vọng sẽ kết hôn thành công.

Người phụ nữ cao 1,63m chia sẻ rằng, kỳ vọng của cô về đối tượng kết hôn "không cao". Yêu cầu của cô là đối tượng cao hơn cô, cùng trình độ học vấn, kiếm được 8.000 USD/tháng, là người Trung Quốc, cùng tư tưởng tôn giáo với cô…

 4 lần hẹn hò qua mai mối nhưng không tìm được bạn trai lương trên 8.000 USD, quản lý ngân hàng 39 tuổi đòi lại tiền dịch vụ: Tôi không hài lòng với sự thiếu chuyên nghiệp!  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Công ty mai mối hứa hẹn sẽ tìm được đối tượng phù hợp với tiêu chí của Chen, nhưng không có ai đúng như yêu cầu của cô. Trong buổi hẹn hò đầu tiên, đối tượng Chen gặp gỡ có thu nhập kém hơn cô, "chỉ khoảng chục USD mỗi năm".

Sau khi phàn nàn với công ty dịch vụ, cô được "tặng" thêm một buổi hẹn hò bổ sung, miễn phí. Trong những cuộc hẹn hò tiếp theo, dù các chàng trai đáp ứng được một số tiêu chí nhưng Chen vẫn thấy không phù hợp, thiếu sự kết nối.

"Một người quá già, một người thậm chí còn tự ý ăn chung kem với tôi trong cuộc hẹn hò đầu tiên. Tôi thấy thực sự kỳ cục. Chúng tôi có trao đổi số điện thoại nhưng sau đó không liên lạc", Chen kể lại.

Trong khi đó, công ty mai mối trả lời Nhật báo Shin Min Daily News rằng, bất cứ khi nào sắp xếp được hẹn hò, họ sẽ thông báo cho 2 bên từ trước một ngày. Nếu một trong 2 người cho biết nửa kia không đáp ứng đủ tiêu chí, công ty sẽ hủy bỏ cuộc hẹn.

Về việc một tư vấn viên không trả lời email, tin nhắn của Chen, công ty cho biết, nhân viên này đã nghỉ việc, đã thông báo tới Chen. Công ty cũng cho biết: "Do trường hợp của khách hàng không nằm trong các tiêu chí để xử lý hoàn tiền, nên quản lý công ty đã đề nghị nâng cấp gói dịch vụ. Khi biết khách hàng muốn ngừng sử dụng gói dịch vụ, công ty đã liên hệ trực tiếp để thảo luận về cách giải quyết vấn đề".

Theo Asiaone

Theo Lưu Ly

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm