4 giống "cây sức khỏe" trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc

12/05/2020 20:53 PM | Sống

Để nhà đẹp và sống khỏe mạnh thường không thể thiếu vắng cây xanh trong không gian sống. Đó là điểm nhấn trang trí và điểm cộng cho sức khỏe. Gợi ý 4 cây xanh nên trồng trong nhà.

Hầu hết chúng ta đều hiểu rõ giá trị của cây xanh đối với sức khỏe và sự sống, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự trồng những cây xanh yêu thích cho chính mình, đặc biệt là đối với những người sống ở thành phố.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết lựa chọn những loại cây xanh phù hợp với điều kiện sống của bạn mà không hề gặp khó khăn nào.

Khi thời tiết đã trở nên nóng hơn thì việc phủ xanh ngôi nhà của bạn là điều vô cùng cần thiết, không muốn nói là cấp bách để cải thiện môi trường sống của bạn và người xung quanh tốt hơn mỗi ngày.

Bạn đã có kế hoạch trồng cây cho mình chưa?

Sau đây là 4 giống cây dễ sống có thể trồng trong nhà lại được mệnh danh là "cây sức khỏe" nhờ những lợi ích tuyệt vời của nó đối với con người như thanh lọc không khí, nuôi dưỡng mắt (cải thiện tầm nhìn và độ sáng mắt khi ngắm cây xanh) và đồng thời có thể giúp bạn cung cấp thêm oxy, làm sạch môi trường, bình an, may mắn, hạnh phúc.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 1.

1. Cây Phát tài

Cây phát tài vốn là một loại cây xanh mà nhiều người bạn yêu hoa cảm thấy vô cùng quen thuộc. Nó có thân dày và lá dày, xanh ngát quanh năm. Nhìn vào cây cảm giác có sức sống mạnh mẽ, ý nghĩa của cây cũng là nguồn của cải, là may mắn, phát tài.

Dù gia đình hay cửa hàng, có rất nhiều người yêu thích và trồng cây phát tài. Khi mùa xuân đi qua, mùa hè tới, thời tiết nắng nóng lên và nhiệt độ tăng cao, trồng một cây phát tài trong nhà hay đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào trong văn phòng thì cảm giác xanh mát sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng.

Khi thời tiết ấm lên, cây phát tài cũng tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Đặc điểm rõ ràng nhất là sự xuất hiện của chồi mới và lá mới.

Nếu cây phát tài của bạn kém phát triển vào mùa đông và có dấu hiệu lá vàng rụng, thì đó không phải là vấn đề, chỉ cần cành cây có màu xanh và không có chất mềm hoặc chất nhầy chảy ra ở dưới thân cây, điều đó có nghĩa là hệ thống rễ vẫn khỏe mạnh.

Chỉ cần cắt bỏ những chiếc lá vàng và chờ cho nhiệt độ tăng lên, nó sẽ mọc lên những chiếc lá mới. Sau khi bước vào mùa cao điểm, nó sẽ sinh trưởng tươi tốt và rực rỡ.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 2.

2, Cây Kim tiền

Cây kim tiền có hàm ý có thể mang đến cho người trồng một nguồn của cải to lớn, và nó cũng là một loại cây tán lá rất phổ biến với những người bạn yêu thích trồng và chăm sóc cây cảnh và hoa. Kim tiền là cây có là những tán lá xanh, thẳng đứng, có sức sống mạnh mẽ và rất có giá trị thẩm mỹ và trang trí.

Cây kim tiền được trồng đúng cách có lá dày và sáng bóng, thoạt nhìn trông giống như cây giả, cây nhựa. Và nó không có nhiều nhu cầu về ánh sáng. Một số trung tâm mua sắm có thể trồng và chăm sóc cây kim tiền bằng cách chỉ dựa vào ánh sáng đèn trong cửa hàng.

Môi trường sống ban đầu của cây kim tiền nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Nó thích khô ráo và sợ độ ẩm. Nó có củ giống như củ khoai tây dưới lòng đất và có khả năng chịu hạn rất mạnh mẽ. Đất trong chậu nên được giữ khô một chút sẽ tốt hơn cho cây. Đặc biệt, nếu vào mùa đông thì chỉ cần 1-2 tháng mới phải tưới một lần vì nhiệt độ thấp.

Mùa sinh trưởng của cây kim tiền là vào cuối mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu, trong môi trường nhiệt độ thích hợp, nó có thể liên tục ra lá mới và phát triển mạnh mẽ.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 3.

3, Cây Hạnh phúc

Lá cây hạnh phúc có màu xanh tươi mơn mởn. Cây có nghĩa là hạnh phúc và may mắn, cát tường như ý. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho việc trồng cây xanh trong nhiều gia đình, văn phòng và khách sạn.

Đặc điểm của cây Hạnh phúc là có nguồn gốc từ các khu vực có môi trường thời tiết ấm áp, bởi nó thích sự ấm áp và sợ lạnh, và thích một môi trường sống có độ ẩm cao.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 4.

Vào đầu mùa xuân, thời tiết tương đối khô, việc trồng cây hạnh phúc cần chú ý duy trì độ ẩm, giữ cho cây luôn đủ độ ẩm để cây có thể phát tốt. Thi thoảng bạn dùng bình xịt dạng phun sương để xịt lên lá cây, nâng cao độ ẩm cho cây, đồng thời không để bị khô lá là cây có thể sinh trưởng bình thường.

Ánh sáng vào mùa xuân không quá mạnh. Nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 20 độ, bạn có thể mang cây ra ngoài môi trường tự nhiên để nó có thể được đắm mình dưới ánh nắng mặt trời, giúp tăng cường khả năng quang hợp của lá và tích lũy chất dinh dưỡng cho cây.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 5.

4. Cây Bình an

Cây bình an có dáng vẻ cân đối, xinh đẹp và thường xanh tươi quanh năm. Cây mang ý nghĩa là cây an toàn, bình yên. Toàn bộ cây cũng tỏa ra mùi thơm tươi mát. Đây là một loại cây tán lá thích hợp cho gia đình trồng trong nhà làm cảnh, trang trí.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 6.

Cây bình anh thích ấm áp và ẩm ướt như cây Hạnh phúc, vì vậy nó cũng thích môi trường sống có độ ẩm cao.

Thông thường, bạn có thể phun nước lên lá cây và đặt cây trong môi trường thông thoáng, không được đặt trong môi trường kín, nếu không nó sẽ dễ dàng sinh ra các bệnh như nám và các bệnh khác có thể làm cho cây kém phát triển.

Cây bình an thích ánh sáng nhưng cũng chịu được trong môi trường bóng râm, và có thể được trồng trong điều kiện thay đổi ánh sáng.

Cây bình an có phản ứng rất tốt với nước. Nếu lá thiếu nước, sẽ bị héo lả xuống. Bạn cũng có thể quan sát dấu hiệu này như một tiêu chuẩn để tưới nước. Khi lá chùng xuống, hãy tưới nước kịp thời.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 7.

Đất trồng phù hợp cho cây bình an là tơi xốp và thoáng khí để tạo điều kiện cho cây có thể phát triển bình thường.

 4 giống cây sức khỏe trồng trong nhà, văn phòng: Đẹp nhà, dưỡng sinh, bình an, hạnh phúc  - Ảnh 8.

Cả 4 loại cây này đều có ngụ ý đẹp, lá xanh, sinh sản tốt, an toàn, may mắn và hạnh phúc. Nếu bạn không phải là người giỏi trồng cây, bạn vẫn có thể thử trồng vì chúng có thể không đòi hỏi quá nhiều sự chăm sóc cầu kỳ.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Cùng chuyên mục
XEM