4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng

31/05/2020 02:20 PM | Xã hội

Nhìn các bé gái da trắng, tóc vàng xinh xắn đáng yêu thì mọi mệt mỏi và căng thẳng của Carla đều tan biến hết.

4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng


Không được may mắn như nhiều cặp vợ chồng khác, cô Carla Crozier sống tại thị trấn Grays, Essex (Anh) liên tục bị sảy thai sau khi sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF).

Vì mong mỏi có con nên vợ chồng cô quyết định tiếp tục nhờ đến IVF. Thế nhưng, chính Carla cũng không ngờ khoa học hiện đại đã mang đến cho cô không chỉ 1 mà tới 4 thiên thần nhỏ theo cách đầy bất ngờ như vậy.

Ngày được bác sĩ thông báo mang thai 4, Carla như vỡ òa trong niềm sung sướng tột cùng, đan xen vào đó là sự lo lắng làm sao để cả 4 đứa trẻ đều khỏe mạnh chào đời.

Càng bất ngờ hơn khi bác sĩ cho biết đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp trên thế giới, chỉ chiếm tỷ lệ 1/70 triệu ca.

 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Bác sĩ cho biết đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp trên thế giới, chỉ chiếm tỷ lệ 1/70 triệu ca.

Trong suốt quá trình mang thai, Carla đã phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách, có lúc tưởng chừng sẽ mất các con nhưng may mắn đã mỉm cười với mẹ con cô.

Tháng 3 năm 2017, Carla hạ sinh thành công 4 đứa trẻ, sớm hơn so với dự sinh 12 tuần. Tuy nhiên, sau những nỗ lực của bác sĩ, 4 em bé đều phát triển tốt.

Vì là trường hợp sinh 4 đặc biệt nên gia đình Carla nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội và cả truyền thông.

Ngày 27 tháng 3 vừa qua, nhân dịp sinh nhật lần thứ 3 của 4 cô con gái đặc biệt, Carla đã trải lòng với tờ The Mirror về những khó khăn của vợ chồng cô khi phải nuôi cùng lúc 4 đứa trẻ.

Carla chia sẻ: "Các con của tôi luôn tranh giành với nhau vì bất kỳ thứ gì. Nếu tôi đặt chúng cạnh nhau, chúng chắc chắn sẽ đánh nhau.

Khoảng thời gian các con mọc răng, tôi và anh Paul chỉ được ngủ 2 tiếng mỗi ngày. Thực sự rất khó khăn. Tôi đã từng khóc rất nhiều vì quá áp lực và mệt mỏi.

Năm ngoái, anh Paul cũng phải vật lộn với những tiếng ồn ào từ lũ trẻ khiến anh ấy giận dữ. Paul thậm chí từng dùng thuốc chống trầm cảm nhưng giờ đây anh ấy đã ổn hơn rồi".

 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Cô Carla cho biết gia đình cô đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè và một số tổ chức từ thiện nhưng vẫn không thấm vào đâu so với việc nuôi 5 đứa con.

"Thực sự cô đơn và quá sức nhưng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ", bà mẹ 5 con nói.

Tuy nhiên, nhìn các bé gái da trắng, tóc vàng xinh xắn đáng yêu thì mọi mệt mỏi và căng thẳng của Carla đều tan biến hết.

Bà mẹ 5 con nói: "Tôi đã rơi nước mắt rất nhiều nhưng sau đó tôi lại tự nhắc nhở với bản thân về những gì mình đang có".

 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 8.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 9.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 10.
 4 bé gái trong ca sinh tư giống hệt nhau vô cùng hiếm trên thế giới với tỷ lệ chỉ 1/70 triệu ca sau 3 năm đã có những thay đổi gây ngỡ ngàng - Ảnh 11.

4 đứa trẻ giờ đã lớn trông vô cùng xinh xắn, đáng yêu.

Vợ chồng Carla đã cùng các con vượt qua những dấu mốc quan trọng đầu đời như ăn dặm, tập đi, tập nói, bắt đầu đi mẫu giáo, tập ngồi bô... Tất cả đều là những trải nghiệm đáng nhớ với hai người.

LT

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm