4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn

08/03/2023 18:22 PM | Kinh doanh

Những ái nữ trẻ đình đám của các đại gia Việt đang được kỳ vọng trở thành thế hệ doanh nhân thành đạt chèo lái thành công cơ nghiệp của gia đình.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 1.

Sinh ra trong những gia đình quyền lực với khối tài sản khổng lồ, bố mẹ đều là doanh nhân nổi tiếng, những tiểu thư này gánh trên vai trọng trách kế thừa cơ nghiệp. "Tre già măng mọc", tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng họ đã và đang tạo được những dấu ấn cá nhân trên thương trường, góp phần từng bước phát triển doanh nghiệp gia đình mình ngày càng mạnh mẽ.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 2.

Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1991 là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải, ông chủ tập đoàn nghìn tỷ Alphanam. Ngọc Mỹ sở hữu tấm bằng đại học Quản trị Kinh doanh Đại học Boston (Mỹ), có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực thiết kế và buôn bán bất động sản.

Năm 2017, Nguyễn Ngọc Mỹ có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Việt Nam do Tạp chí Forbes Vietnam bình chọn.

Năm 2018, cô được tạp chí Timeout chọn là một trong những người có tầm ảnh hưởng của du lịch Việt Nam .

Năm 2022, Nguyễn Ngọc Mỹ được xướng tên trong Top 10 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu và chính thức trở thành Sao Đỏ thứ 2 của Alphanam Group; đồng thời cũng là Sao Đỏ trẻ tuổi nhất năm tại lễ trao giải thưởng “Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022”.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 3.

Sinh ra trong một gia đình kinh doanh, nhưng có truyền thống nhà giáo, Nguyễn Ngọc Mỹ từng chia sẻ rằng, đó là một may mắn, giúp cô được nuôi dưỡng cách thức ứng xử có chiều sâu, bình tĩnh với các kế hoạch của gia đình.

Bắt đầu từ những chuyến đi cùng với bố đến các cuộc làm việc, giao lưu với các cô, các chú là bạn bè, đối tác của bố; lần xuất hiện đầu tiên đến Công ty… đến những nghi thức trao quyền, trao trách nhiệm, ái nữ nhà Alphanam đã dần dần kế nhiệm sự nghiệp của gia đình một cách lớp lang, đúng trình tự.

Là người thừa kế của tập đoàn lớn, nhưng Nguyễn Ngọc Mỹ luôn có những nguyên tắc làm việc của riêng mình. Trong một bài phỏng vấn, cô khẳng định: “Tôi có cách quản lý thời gian là chỉ làm cái mình làm rất tốt và phải có sự khác biệt. Tôi sẽ không tranh giành việc với ai. Tôi chọn làm những việc mà chỉ có Nguyễn Ngọc Mỹ làm được, tạo ra được những giá trị cụ thể”.

Đến nay, dưới sự điều hành của Ngọc Mỹ, các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh của Alphanam đã góp phần đáng kể vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương, thu hút làn sóng đầu tư, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 4.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh năm 1990 là con gái của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm Tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Cô từng có 8 năm tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế. Cô trở nên nổi tiếng khi trở thành Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khi mới ở tuổi 20.

Là một người yêu thích thiên nhiên, nghệ thuật và những hoạt động xã hội. Nhưng dưới những lời khuyên và sự ảnh hưởng từ bố, Quỳnh Ngọc đã chọn đi theo con đường bất động sản.

Trong một bài phỏng vấn nhiều năm trước, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường chia sẻ, định vị của Nam Cường là nhà phát triển và đầu tư bất động sản tận tâm. “Các dự án mà chúng tôi theo đuổi có đặc thù đòi hỏi sự phát triển dài hạn hơn dự án thông thường rất nhiều. Chúng tôi sẽ phải có trách nhiệm về nơi ở cho tương lai của nhiều thế hệ”.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 5.

Và với quy mô hoạt động hiện nay, Tập đoàn đang nỗ lực để hiện thực hóa khát vọng làm một điều gì đó thay đổi, làm nên một quần thể để những ai tin vào sự phát triển bền vững có thể đến ở cùng. Để vươn tới tâm huyết, ước mơ: nhà của Nam Cường phải là tổ ấm.

Mặc dù là người thừa kế của tập đoàn bất động sản lớn trên thương trường, nhưng Trần Thị Ngọc Quỳnh có đời tư rất kín tiếng. Sự cương nghị trên thương trường cũng giúp cô được kỳ vọng là thế hệ kế cận của tập đoàn để phát triển và củng cố sản nghiệp do cha mẹ mình dày công gây dựng.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 6.

Tiên Nguyễn (sinh năm 1997), là con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên. Không chỉ được công chúng nhớ đến với hình ảnh một “rich kid” sang chảnh với bộ sưu tập toàn hàng hiệu ấn tượng, cuộc sống nhung lụa đáng mơ ước, Tiên Nguyễn còn đang gây ấn tượng với những đóng góp tích cực của cô tại Tập đoàn gia đình.

Dù còn rất trẻ nhưng hiện Tiên Nguyễn đã được bố tin tưởng và giao cho nhiều vị trí khác nhau ở Tập đoàn IPP như Giám đốc Quỹ vì cộng đồng IPP kiêm Phó tổng giám đốc phát triển thị trường thời trang cao cấp của “đế chế” xa xỉ DAFC.

Tiên Nguyễn và anh trai Phillip Nguyễn từng nhận giải thưởng Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2020. ‘Rich kid 9x’ cũng vừa nhận giải thưởng Female Icon tại Male Icon Awards 2022 hồi đầu năm nay. Với Tiên Nguyễn, giải thưởng này là động lực to lớn để cô và các cộng sự “cố gắng hết sức để cống hiến cho ngành hàng xa xỉ tại Việt Nam”.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 7.

Dấu ấn mảng thời trang của ái nữ Johnathan Hạnh Nguyễn cũng vô cùng ấn tượng. Những lần xuất hiện của tiểu thư 9x đều “gây bão” bởi gu thời trang và khí chất chuẩn “fashionista”. Cô trở thành cái tên được săn đón, thường xuyên có mặt tại các show diễn thời trang đình đám trên thế giới như: Chanel, Roberto Cavalli, Giorgio Armani, Dolce&Gabbana,...

Bên cạnh công việc kinh doanh, Tiên Nguyễn rất tích cực trong hoạt động từ thiện. Cô từng đóng góp vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa của các chương trình xã hội tại các địa phương với tổng số tiền lên đến gần 180 tỷ đồng.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 8.

Trịnh Thị Mai Anh (sinh năm 1992) là con gái ông Trịnh Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT OCB và bà Cao Thị Quế Anh. Cô là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB, cũng là 9x duy nhất được tham gia vào HĐQT của một ngân hàng Việt hiện nay.

4 ái nữ 9x kế nghiệp các tỷ phú lẫy lừng Việt Nam: Người mỗi lần xuất hiện là "gây bão", người mới 20 tuổi đã làm Phó chủ tịch tập đoàn BĐS lớn - Ảnh 9.

Trịnh Thị Mai Anh sở hữu profile ấn tượng khi từng đi du học tại Anh và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Con gái Chủ tịch OCB tốt nghiệp Cử nhân Khoa Khoa học – London School of Economics and Political Science (Vương quốc Anh). Mai Anh có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng HSBC London, Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore.

Tháng 6/2020, ái nữ của ông Trịnh Văn Tuấn được bầu làm thành viên HĐQT OCB nhiệm kỳ 2020-2025. Cô hiện sở hữu 40,2 triệu cổ phiếu OCB, tương đương tỷ lệ 2,94% vốn điều lệ.

Cùng với 3 người chị em, Trịnh Thị Mai Anh được kỳ vọng sẽ trở thành thế hệ tài năng kế nghiệp cơ nghiệp của doanh nhân Trịnh Văn Tuấn - 1 trong “Đông Âu tứ hùng” của giới ngân hàng.  Tuy nhiên, trái ngược với sự nổi tiếng của sự nghiệp gia đình, Trịnh Mai Anh vô cùng kín tiếng và hiếm hoi lộ diện trước truyền thông.

Theo Thu Hoài - Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM