31 năm ‘bóc lịch’ không biết đến cuộc sống hiện đại, ra tù hoàn lương làm YouTuber, được fan tặng laptop để chỉnh sửa video

23/07/2021 04:46 PM | Công nghệ

Thời gian rảnh, Ramon Reid học chỉnh sửa video và một số mẹo vặt khác từ một nhóm bạn trực tuyến.

31 năm ‘bóc lịch’ không biết đến cuộc sống hiện đại, ra tù hoàn lương làm YouTuber, được fan tặng laptop để chỉnh sửa video

Ramon Reid tự gọi mình là "Người tối cổ thời hiện đại" bởi có rất nhiều thứ ông chưa được trải nghiệm trong đời, đặc biệt là khi ông có tới 31 năm ngồi tù.

Người đàn ông 51 tuổi chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ đến Walmart, đi xe máy, chèo thuyền hay ra biển. Bạn tù của tôi khi biết chuyện đều đùa rằng tôi sống ở trong hang hay sao mà chưa từng biết những việc đó".

2 tháng trước, Reid ra tù và trở về nhà ở Alliance, Ohio. Ông bắt đầu quay video về cuộc sống của mình khi tái hòa nhập cộng đồng rồi chia sẻ lên kênh YouTube "Modern Day Caveman" có hơn 12.000 người đăng ký.

31 năm ‘bóc lịch’, ra tù hoàn lương làm YouTuber, được tặng hẳn laptop để chỉnh sửa video - Ảnh 1.

Rắc rối đầu tiên của Reid bắt đầu vào năm 1988, ngay sau khi ông tốt nghiệp trung học. Bị một nhóm quây đánh, ông đã bắn một trong số đó. Tỉnh dậy trong bệnh viện, ông thấy mình bị còng tay và sau đó thụ án 89 ngày cùng nhiều năm bị quản chế. Vì tội trên, ông không thể tìm được việc làm.

Reid thừa nhận rằng trong những năm tiếp theo, ông đã đưa ra các quyết định sai lầm cũng như liên tiếp phạm tội. Ông bán hàng cấm, bị bắt, ngồi tù vài tháng. Khi ông được thả, mọi chuyện lặp lại như cũ.

Ở lần gần nhất được làm người tự do, Reid cướp ngân hàng, lĩnh án 199 tháng tù giam. Thời gian ngồi tù khiến ông nhận ra mình cần thay đổi.

Sắp tới, ông sẽ bắt đầu học nấu ăn với dự định mở nhà hàng trong một ngày không xa. Thời điểm hiện tại, ông lập kênh YouTube để chia sẻ về cuộc sống của một người vừa ra tù và tìm cách tái hòa nhập cộng đồng.

Video có nhiều lượt xem nhất đến nay của Reid là video ông đi mua sắm tại Walmart lần đầu tiên. Con trai là người quay lại phản ứng choáng ngợp của Reid khi nhìn thấy lượng hàng khổng lồ tại đây.

Trong một video khác, ông giãi bày: "Trong tù, tôi khá hữu dụng khi đảm nhiệm một số việc. Nhưng ngoài này, tôi vẫn đang thích nghi và cần việc làm. Có hàng triệu người như tôi. Lần gần đây nhất tôi được tuyển dụng là 20 năm trước".

Một video thu hút nhiều lượt xem khác ghi lại cảnh Reid ngồi ở bậc thềm của nhà mẹ mình vào một buổi sáng yên tĩnh, tận hưởng sự bình yên của khu phố. Đây có thể là điều rất đỗi bình thường với mọi người nhưng với Reid, nó lại là một khoảnh khắc ung dung tự tại từ rất lâu rồi ông mới được trải nghiệm.

Ông giúp bố mẹ làm việc nhà, nấu ăn và sử dụng điện thoại di động lần đầu tiên trong đời. Người đàn ông này cũng có nhiều trải nghiệm lần đầu tiên với các con. Cậu con trai Jordan đã tặng ông một chiếc GoPro làm công cụ quay video. Hiện anh là một DJ kiêm nhà sản xuất nhạc. Lần gần đây nhất họ gặp nhau là 20 năm trước.

31 năm ‘bóc lịch’, ra tù hoàn lương làm YouTuber, được tặng hẳn laptop để chỉnh sửa video - Ảnh 2.

Cuối cùng, nỗ lực tìm việc của ông đã được đền đáp với công việc bảo vệ cho một trung tâm cai nghiện. Sau vài tuần, ông được cấp một căn phòng ngay tại trung tâm để di chuyển và nghỉ ngơi thuận tiện hơn.

Dù đã có việc nhưng ông vẫn thường xuyên đăng video lên YouTube. Một người theo dõi thậm chí đã gửi tặng ông một chiếc laptop để thay thế chiếc laptop cũ mà ông đang dùng nhờ của mẹ. Thời gian rảnh, ông học chỉnh sửa video và một số mẹo vặt khác từ một nhóm bạn trực tuyến.

Nguồn: NBC

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cơn khủng hoảng tồi tệ và chết chóc nhất đang giáng xuống một đất nước, chỉ vì 2 chữ: Lòng tham

Lòng tham từ tầng lớp thượng lưu đã khiến họ tích trữ rất nhiều hàng hóa và nhu yếu phẩm. Để rồi, có những người mẹ phải cho con ăn bằng nước pha đường.

Nguyễn Thị Thu Nhi và hành trình kỳ diệu từ cô gái bán vé số tới nhà vô địch thế giới

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới.

Nhà thầu đòi bồi thường 114,7 triệu USD, dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội gặp vấn đề chưa có tiền lệ

Nhà thầu đã gửi 3 khiếu nại yêu cầu bồi thường với tổng chi phí là 114,7 triệu USD và đề nghị chấp thuận thanh toán nếu không sẽ tiến hành khiếu nại lên Trọng tài quốc tế.

Đọc thêm