300 tỷ đồng xây 4km đường nối Phan Thiết ra ‘thủ đô resort’ Mũi Né

16/08/2016 10:20 AM | Kinh tế vĩ mô

Chiều rộng đường được mở rộng từ 6m lên 25m, sẽ tạo thuận tiện cho việc kết nối trung tâm Phan Thiết với "thủ phủ" resort Mũi Né, và kết nối tỉnh lỵ Bình Thuận với sân bay Phan Thiết khi sân bay này đi vào hoạt động.

300 tỷ đồng xây 4km đường nối Phan Thiết ra ‘thủ đô resort’ Mũi Né
Đồi cát bay Mũi Né. Ảnh: Internet.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng 4 km tuyến đường Nguyễn Thông nối trung tâm TP Phan Thiết ra Mũi Né rộng từ 6 m lên 25 m, với tổng mức đầu tư 286 tỷ đồng. Dự án sẽ được khởi công vào Quý III năm nay.

Dự án được đầu tư theo tiêu chuẩn cấp đường phố chính trong đô thị.

- Đoạn từ cầu Hùng Vương đến Trạm thu phí cầu Phú Hài được mở rộng 21 m, 4 làn xe;

- Đoạn từ trạm thu phí cầu Phú Hài đến trước khu đô thị phố biển Queen Pearl và vòng xoay đại lộ Võ Nguyên Giáp (đường 706B) được mở rộng 25 m, 6 làn xe.


Bản đồ tuyến đường chuẩn bị nâng cấp mở rộng.

Bản đồ tuyến đường chuẩn bị nâng cấp mở rộng.

Đây là tuyến đường chính và duy nhất nối trung tâm TP Phan Thiết với "thủ đô" resort Hàm Tiến - Mũi Né và tuyến đường ven biển kết nối với các đô thị, các trung tâm du lịch…ở phía bắc tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra đây cũng là tuyến đường chính kết nối sân bay Phan Thiết với tỉnh lỵ tỉnh Bình Thuận khi sân bay này đi vào hoạt động.

Tuyến đường này hiện có bề rộng mặt đường chỉ 6m, khá hẹp, nhưng mật độ các phương tiện và người tham gia giao thông hỗn hợp rất lớn nhất là các dịp lễ Tết và những ngày cuối tuần khá đông. Ngoài ra, trải qua nhiều năm sử dụng tuyến đường này đã xuống cấp, hư hỏng…

Dự án được giao cho Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận làm chủ đầu tư. Nguồn vốn thực hiện được trích từ ngân sách địa phương năm 2016.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm