3 thói quen này khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu

10/05/2021 08:12 PM | Sống

Dù mức thu nhập không cao nhưng bạn vẫn vung tiền cho những khoản chi tiêu không cần thiết. Đó là những lý do khiến bạn cố gắng làm mãi vẫn nghèo.

3 thói quen này khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu

Nhiều người có thói quen sống dù nghèo những vẫn phải tỏ ra mình sang chảnh, giàu có, vật chất đủ đầy. Thói quen sống này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mới nhận lương nhưng đã hết, phải đi vay nợ ngay lập tức. Muốn tránh xa điều này, đầu tiên bạn cần sửa ngay 3 thói quen sử dụng tiền bạc không nên này.

1. Tiêu nhiều tiền hơn kiếm, mục đích chỉ để ăn chơi

3 thói quen này khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Xã hội phát triển, việc tiêu tiền thời hiện đại đã khác nhiều so với vài năm về trước. Việc sử dụng thẻ tín dụng phổ biến hơn với mọi người khiến họ có thể quản lý chi tiêu và tài chính đúng mức. Tuy nhiên, chiếc thẻ này cũng là con dao hai lưỡi đối với những ai được liệt vào danh sách tín đồ mua sắm, thích tiêu trước trả sau.

Nếu bạn cần sử dụng thẻ tín dụng để trả cho những khoản vay khẩn cấp và bạn có đủ năng lực để chi trả số tiền đó vào cuối tháng thì có thể chấp nhận được. Nhưng người lại, bạn có thu nhập bấp bênh, không kiểm soát tốt thì việc chi tiêu quá đà thẻ tín dụng sẽ khiến bạn ngập trong nợ nần vì không trả nổi.

Chưa kể theo thời gian, thói quen chi tiêu quá đà, dựa vào thẻ tín dụng được hình thành thì việc tiết kiệm sẽ vô cùng khó khăn. Đây chính là lý do khiến nhiều người sử dụng thẻ tín dụng bị lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu.

2. Vay tiền để đi du lịch sang chảnh

3 thói quen này khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Những người giàu thường thích đi nghỉ dưỡng, chọn những địa điểm xa hoa, đắt tiền để hưởng thụ dịch vụ và cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, đó chỉ là những người giàu. Nếu bạn là người thích đi du lịch, vung tay chi cho những địa điểm nghỉ dưỡng đắt tiền, dịch vụ sang chảnh chỉ đề làm màu hoặc sống ảo thì đó là một hành động chưa khôn ngoan.

Trong xã hội, nhiều người nhìn rất sang chảnh, luôn đi du lịch, chơi bời, ăn uống nhưng thực chất bên trong họ lại chẳng giàu có gì, thậm chí là còn ôm rất nhiều nợ.

Việc muốn tận hưởng không phải là sai lầm nhưng nếu nó vượt quá thu nhập của bạn, hay chỉ mải mê tận hưởng mà không lo kiếm tiền thì sớm muộn gì cũng nợ ngập đầu.

Chính vì thế, bạn nên hiểu rằng mình không thể trở nên giàu có nếu chỉ nghĩ đến việc tiêu tiền và không bao giờ nghĩ cách kiếm tiền. Mà hãy nhớ, muốn bản thân trở nên giàu có thì bạn cần làm việc, tăng thu nhập, đầu tư và chi tiêu hợp lý.

3. Thùng rỗng kêu to

3 thói quen này khiến bạn kiếm đồng nào xào đồng nấy, suốt đời không thể giàu - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Đây là trường hợp nói về những người chỉ biết nói đạo lý nhưng chỉ là kẻ thùng rỗng kêu to. Họ luôn thích nói về những gì cao sang, trên mây nhưng chính bản thân lại chưa bao giờ chịu hành động.

Đừng biến mình rơi vào trường hợp này vì mọi người không ai muốn làm việc với một người chỉ biết nói hay mà không biết làm. Chưa kể, những người có đức tính này lại càng tự phụ, luôn coi mình là số một và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Do đó, trong công việc và tiền bạc rất dễ gặp thất bại và khó có thể đi đường dài.

Nếu bạn đang gặp tình trạng thiếu thốn về tiền bạc hãy lựa chọn giải pháp tăng thu nhập hoặc tiết kiệm bằng cách cắt giảm chi tiêu.

Chỉ cần bạn kiếm tiền nhiều hơn và không phung phí chi tiêu cho những điều chưa hợp lý thì nhất định bạn sẽ đạt được thành công và sự giàu có cho bản thân mình.

Theo Aboluowang

Mai Thuỳ

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm