3 thay đổi trên cổ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư mà bạn không nên chủ quan bỏ qua

12/10/2021 22:10 PM | Sống

Đừng bất cẩn xem thường nếu thấy một trong những dấu hiệu sau đây xuất hiện ở vùng cổ bạn nhé!

Ung thư là căn bệnh không còn quá xa lạ và ai cũng biết mối nguy hiểm lớn khi mắc bệnh này. Tuy nhiên, ung thư lại không có triệu chứng nào cụ thể mà đôi khi chỉ ngầm xuất hiện và phát triển âm thầm bên trong cơ thể. Dù vậy, nếu thấy khu vực cổ xuất hiện 3 đặc điểm khác lạ thì bạn cũng nên đi kiểm tra ngay. Bởi rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo tế bào ung thư đang rình rập trong cơ thể bạn rồi đấy!

1. Thay đổi màu sắc vùng cổ

Thử quan sát khu vực cổ đi vì biết đâu bạn có thể phát hiện được điểm bất thường cảnh báo bệnh ung thư. Thường thì khu vực cổ không phải là nơi được chăm sóc và bảo vệ quá kỹ. Thế nhưng, nó lại là nơi dễ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại từ môi trường. Khi để ánh nắng chiếu vào cổ thường xuyên sẽ làm thay đổi màu sắc vùng cổ, điển hình là màu cổ sẽ tối đậm hơn so với vùng da khác.

Đây chẳng những là dấu hiệu cảnh báo sự lão hóa sớm mà còn cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư đang lăm le xuất hiện trong cơ thể bạn.

3 thay đổi trên cổ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

2. Có mụn mủ dài trên cổ

Khi phát hiện có mụn mủ dài mọc lên thành từng chùm trên cổ giống như mụn trứng cá thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Đặc biệt, nếu nốt mụn có màu đỏ tím, trong mụn có ít nhân lỏng, hơi ngứa thì tuyệt đối không được gãi. Bởi trên tay bạn có thể chứa vi khuẩn nên việc gãi vào nốt mụn sẽ càng làm tình trạng loét da thêm nặng hơn.

3 thay đổi trên cổ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

3. Nổi cục, hạch trên cổ

Khi tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch của bạn mà không ổn thì rất khó chống chọi lại. Có rất nhiều hệ thống bạch huyết ở cổ và nếu hệ miễn dịch có vấn đề thì khối u ở hệ bạch huyết vùng cổ sẽ khiến sức đề kháng suy giảm theo. Nếu không chống lại được sự xâm nhập của tế bào ung thư thì nó có thể phát triển thành khối u ở cổ.

Tình trạng nổi cục, hạch trên cổ có thể là do hệ thống bạch huyết tấn công tế bào ung thư, nhưng lúc này trong quá trình chống chọi, hệ thống bạch huyết trên cục u đã to dần lên. Với sự phát triển theo thời gian của bệnh, cơn đau sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

3 thay đổi trên cổ có thể là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Twgreatdaily


Minh Quýt

Cùng chuyên mục
XEM