3 người mua 22.000 khẩu trang y tế ở Việt Nam bán qua Lào để kiếm lời

25/03/2020 10:28 PM | Thời sự

Nhóm người Việt Nam thu mua được 22.000 chiếc khẩu trang đã tìm cách bán qua biên giới Lào để bán kiếm lời khi nước bạn có các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

3 người mua 22.000 khẩu trang y tế ở Việt Nam bán qua Lào để kiếm lời
Khẩu trang được thu gom rồi bán ra nước ngoài để kiếm lời

Ngày 25/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết vừa cùng lực lượng Hải Quan bắt giữ vụ vận chuyển lậu 22.000 chiếc khẩu trangy tế từ Việt Nam sang Lào.

Theo đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe đầu kéo BKS 36C-39323 và xe khách mang BKS 38B-00215 thì phát hiện có nhiều thùng giấy trên xe. Kiểm tra các thùng giấy, cơ quan chức năng tìm thấy 22.000 chiếc khẩu trang y tế.

Nhóm người có liên quan đến vụ vận chuyển trên là Hoàng Bá Quỳnh (SN 1981, quê ở Bắc Giang), Nguyễn Hải Nam (SN 1972) và vợ là Nguyễn Thị Nam (SN 1977, quê ở Hà Tĩnh) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số khẩu trang bị tịch thu.

Làm việc với cơ quan chức năng, 3 người khai thu mua khẩu trang ở nhiều nơi để bán qua nước bạn Lào kiếm lời khi nước này vừa phát hiện 2 ca đầu tiên dương tính với Covid-19.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã lập biên bản, bàn giao số tang vật trên cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

 3 người mua 22.000 khẩu trang y tế ở Việt Nam bán qua Lào để kiếm lời - Ảnh 3.

Theo Đinh Thức

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

Đọc thêm