3 món đồ người giàu không bao giờ mua nhưng người nghèo lại rất thích

11/09/2021 08:15 AM | Sống

Từ thói quen mua sắm, có thể hiểu được: người giàu lại càng thêm giàu còn người nghèo lại càng nghèo đi.

3 món đồ người giàu không bao giờ mua nhưng người nghèo lại rất thích

Dựa trên báo cáo của chuyên gia tài chính Nhật Bản, Nobori Norio - tác giả cuốn sách "Những thủ thuật và cách thức để kiếm được 300 triệu yên ở tuổi 33" - cho biết thói quen mua sắm của người giàu và người nghèo vô cùng khác nhau. Cũng bởi vậy, khoảng cách tài sản giữa hai đối tượng này lại càng kéo dài thêm.

Với những người không có nhiều tiền, họ ít khi nghĩ về giá trị của một món đồ. Vì thế, những món đồ này vừa lãng phí tiền bạc vừa chiếm dụng một không gian rất lớn, nếu có bán lại thì giá trị cũng không cao.

Tất nhiên, với người giàu, họ biết được sự lựa chọn của mình. Và đây là 3 món đồ họ không bao giờ bỏ tiền mua.

3 món đồ người giàu không bao giờ mua nhưng người nghèo lại rất thích - Ảnh 1.

1. Thời trang "ăn liền"

Thu hút người dùng vì giá cả rẻ và thay đổi theo mode, loại thời trang này vô cùng được người trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại thời trang này là quần áo kém chất lượng, dễ lỗi mode, khó bán lại. Hơn nữa, vì là thời trang "ăn liền", được sản xuất hàng loạt nên loại thời trang này thường chứa hóa chất có hại cho sức khỏe và nếu bỏ đi sẽ gây hại cho môi trường.

Với giá trị sản phẩm không cao, chắc chắn không nằm trong lựa chọn mua sắm của người giàu rồi. Hơn nữa, nhiều người tài chính hạn hẹp mua loại thời trang này với suy nghĩ chẳng đáng mấy tiền, tới khi mua về có khi còn không mặc bao giờ.

2. Những đồ công dụng gần giống nhau

Những đồ có công dụng gần giống nha, khi mua về, chỉ thoả mãn suy nghĩ của người mua rằng mình chưa có đồ dùng màu này/hình dáng này mà thôi. Tới khi dùng, chắc chắn người mua sẽ chỉ dùng đồ mới nhất và bỏ lại đồ cũ dù chưa hỏng.

Cách chi tiêu không hề thông minh này chính là một trong những cách phung phí tiền một cách nhanh nhất. Tài chính đã hạn hẹp nhưng chi tiêu không tiết kiệm, bởi vậy, đừng hỏi sao bản thân mãi không giàu được.

3. Sản phẩm đồng giá

Ưu điểm của các sản phẩm đồng giá là rẻ còn nhược điểm là mức độ công năng lại chỉ ở mức thấp. Tuy nhiên, vì giá cả như vậy nên rất thu hút người mua với số lượng lớn một cách bất ngờ.

3 món đồ người giàu không bao giờ mua nhưng người nghèo lại rất thích - Ảnh 2.

Từ những phân tích này của chuyên gia, người giàu thường mua đồ với 2 tiêu chí:

- Độ bền cao: Chất lượng sản phẩm được người giàu lấy làm tiêu chuẩn ưu tiên, dù đó là quần áo, đồ nội thất hay thực phẩm. Hơn nữa, sản phẩm đó có tuổi thọ sử dụng và không cần thay thế thường xuyên, tránh lãng phí tiền bạc.

- Giá trị bán sang tay tốt: Không ít những người giàu ưa thích và dành nhiều tiền để chi cho những bức tranh nổi tiếng hay đồng hồ hàng hiệu... Lý do là bởi giá bán lại vẫn cao và dễ tìm được người mua.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Động thái bỏ xe xăng của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: Dứt khoát bỏ nhưng dự trù linh kiện cho tất cả dòng xe xăng VinFast đến hết vòng đời

"VinFast đã dự trù đầy đủ lượng linh kiện đến hết vòng đời xe xăng, với số lượng gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường và đã triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động", đại diện VinFast từng chia sẻ.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết sắp bán vàng và trang sức, định vị phân khúc cao cấp cạnh tranh SJC

Trong tương lai, công ty FJC sẽ bán thêm cả mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện cũng với phân khúc cao cấp.

Giám đốc Nhân sự Nguyễn Khắc Nguyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Khắc Nguyện sinh năm 1980, gắn bó với ACB từ năm 2006 và là người dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu ACB vào năm 2015.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm