3 lý do khiến chúng ta luôn rơi vào trạng thái bị động khi muốn kiếm tìm tình yêu

12/02/2022 08:35 AM | Sống

Có thể đây cũng chính là lý do khiến bạn "ế trường tồn" đấy!

Nếu hỏi vì sao những người đã, đang và sẽ ở trong tình trạng độc thân hơi lâu thì chắc chắn họ sẽ kể ra những lý do này:

1. Cái bóng của gia đình khiến họ ngại đối mặt với yêu đương

Nhận thức của nhiều người trong chúng ta về sự gần gũi phần lớn bị ảnh hưởng bởi cha mẹ: nếu mối quan hệ của cha mẹ không hòa hợp, sẽ khiến chúng ta có tâm lý sợ hãi sự thân thiết, điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngại ngùng, thậm chí là hoang mang và lo lắng khi ở cùng người khác.

Một số người mà tôi biết đã nói: Tôi cũng muốn yêu, nhưng nghĩ đến bố mẹ mình, sau 20, 30 năm bên nhau, ngày nào cũng cãi vã, thậm chí là dùng vũ lực, tôi cảm thấy rất suy sụp. Vì vậy, nếu xuất thân từ gia đình không hạnh phúc thì đó rất có thể là lý do khiến họ không muốn yêu và đối mặt với những mối quan hệ lâu dài.

3 lý do khiến chúng ta luôn rơi vào trạng thái bị động khi muốn kiếm tìm tình yêu - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

2. Vòng tròn các mối quan hệ rất nhỏ, và hầu như không có cơ hội để tiếp xúc với người khác giới

Kiểu người này chính là khi còn đi học, họ tập trung vào việc học của mình, còn bận kiếm việc thực tập và thi tuyển sinh sau đại học. Nhưng trong quá trình này, họ không đặt nhiều thời gian và sức lực vào việc tiếp xúc với người khác phái. Sau khi bước vào xã hội, họ sẽ phải đối mặt với một vấn đề đặc biệt xấu hổ: nơi họ dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày là văn phòng, nhưng chuyện tình cảm công sở thì không được phép. Chờ đợi đến những ngày nghỉ thì họ cũng không có sức lực và tâm trạng để ra ngoài, tiếp xúc với người khác phái. Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này thì họ đã bước vào “vùng an toàn”, lười thay đổi quá và bắt đầu tư thế ngồi chờ tình yêu tới.

Thực ra, vấn đề này có thể giải quyết bằng cách dành thêm thời gian cho bản thân, dùng cách đặt ra và hoàn thành nhiệm vụ để thúc đẩy bản thân kết thân với những người khác phái. Điều họ thiếu nhất là một kế hoạch, chỉ cần họ có thể vững vàng thực hiện và hoàn thành thì sợ gì không có một vài mối tình.

3 lý do khiến chúng ta luôn rơi vào trạng thái bị động khi muốn kiếm tìm tình yêu - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Tình yêu thực sự không quan trọng đối với họ

Thái độ này đối với tình yêu chính là có cũng được, mà không có cũng chẳng sao. Việc học, công việc bận rộn, hoặc họ có một nhóm bạn thân “đồng ế" thì đối với tình yêu đúng là chẳng có nhu cầu.

Yêu thực sự không phải là một lựa chọn cần thiết trong cuộc sống. Giống như một số người có cuộc sống giàu có và sung túc, kết hôn đối với họ là không cần thiết. Nhưng một người nào đó có tiếng nói trong cuộc sống yêu cầu họ phải hẹn hò mù quáng, dựng vợ gả chồng. Người kia tưởng rằng mình đang giúp họ, nhưng thực chất cuộc hôn nhân này chỉ đang trì hoãn cuộc đời của họ mà thôi.

Theo Cô Chang

Cùng chuyên mục
XEM