3 kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, cánh mày râu hãy xem vợ mình có nằm trong số đó!

31/07/2019 22:34 PM | Sống

Cánh mày râu hãy xem vợ mình có nằm trong số 3 mẫu phụ nữ dưới đây hay không để tự rút ra bài học cho mình. Còn các chị em, hãy xem mình có nằm trong số này không để thay đổi nhé.

Trong hôn nhân, phụ nữ không nên chỉ biết hi sinh. Khi quyết định hi sinh tâm huyết và công sức của mình, hãy tỉnh táo để nhận thức rõ mình hi sinh vì cái gì và việc đó có giá trị hay không.

Có những người đàn ông trở nên xấu xa sau khi họ trở nên giàu có.

Lại có những người đàn ông trở nên xấu xa sau khi họ bị chính vợ mình chiều hư.

Dưới đây là 3 kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, hãy xem bạn có nằm trong số đó.

1. Kiểu phụ nữ ôm hết tất cả việc nhà

Tự ôm hết mọi việc nhà vào mình, từ con cái, cơm nước, giặt giũ, lau dọn… có lẽ lâu nay vẫn là tiêu chuẩn mà rất nhiều người phụ nữ có gia đình tự đặt ra cho chính mình.

Trong suy nghĩ của mẫu người này, họ cho rằng chồng họ phải đảm đương việc kiếm tiền nuôi cả nhà, còn phụ nữ phải lo chu toàn mọi việc còn lại.

Theo suy nghĩ này, họ thiết lập một thói quen được thực hiện hằng ngày và lâu dần, họ biến người chồng, người đàn ông trong gia đình thành "đại lão gia".

Rồi theo thời gian, người đàn ông coi những việc vợ mình làm hằng ngày là việc nghiễm nhiên phải làm, còn mình nghiễm nhiên không phải động tay, thậm chí nhìn thấy vợ bận tối mắt cũng không tình nguyện chia sẻ đỡ đần.

 3 kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, cánh mày râu hãy xem vợ mình có nằm trong số đó! - Ảnh 1.

Tranh minh họa.


2. Kiểu phụ nữ không độc lập về kinh tế

Có bao nhiêu phụ nữ sau khi kết hôn tin tưởng vào lời chồng mình nói, rằng anh ấy sẽ nuôi mình?

Không đi làm đồng nghĩa với việc không có tiền, không có nguồn thu nhập dều đặn, chấp nhận ở nhà làm một người giúp việc khổ sở, không lương, thậm chí cũng chẳng được ghi nhận.

Có một ngày, người phụ nữ sẽ phát hiện ra rằng, lời chồng nói, rằng anh ấy sẽ nuôi mình đã không còn hiệu lực từ bao giờ.

Có bao nhiêu người vì không làm ra tiền nên khi mua một chiếc váy sang trọng một chút hay một cái túi đắt tiền một chút cũng phải e dè quan sát ánh mắt của chồng? Hay thậm chí, có bao nhiêu người còn bị nói thẳng mặt, rằng đã không làm ra tiền còn tiêu hoang?

Phụ nữ khi không độc lập về kinh tế giống như không có quyền lên tiếng trong gia đình vậy, luôn phải ngậm cục tức mà không thể xả ra cho nhẹ người. Đó là cuộc sống của người bị phụ thuộc vào kinh tế.

Theo cách đó, người phụ nữ khiến mình trở nên nhỏ bé, vô hình và biến người chồng trở nên ích kỷ nhỏ nhen.

Thế nên các chị em, hãy đừng từ bỏ công việc mà ở nhà làm bà nội trợ đảm đang. Sẽ có ngày, bạn sẽ nhận ra quyết định đó thật sai lầm.

 3 kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, cánh mày râu hãy xem vợ mình có nằm trong số đó! - Ảnh 2.

Hãy độc lập về kinh tế và tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái nhất, chỉ có như vậy, phụ nữ mới có đủ năng lượng, tình yêu để yêu mình và yêu những người xung quanh!

3. Kiểu phụ nữ hi sinh quá nhiều cho chồng

Người đời vẫn nói, người chìm đắm quá mức vào tình yêu, đó là kẻ ngốc. Vì chồng, vì gia đình, phụ nữ sẵn sàng từ bỏ những sở thích của bản thân, luôn đặt chồng, con lên vị trí số một, tình nguyện hi sinh mọi thứ vì họ.

Và cho đến sau cùng, người phụ nữ ấy phát hiện ra rằng, bản thân mình vì gia đình mà chịu đựng khổ sở, trở nên già nua xấu xí để đánh đổi lại sự bội bạc của chồng.

Không ít người đã rơi vào tình huống này, dành cả thanh xuân, tuổi trẻ cho chồng, con, đến khi trở nên xấu và già, chồng đi tìm bồ nhí.

Lại có một số phụ nữ cả cuộc đời cứ u uất khổ sở chạy theo đàn ông, phục tùng họ vô điều kiện, bảo gì làm đấy. Lâu dần, người đàn ông sẽ không còn tôn trọng họ, sự xuất hiện của họ, có hay không chẳng có nghĩa lý gì.

 3 kiểu phụ nữ dễ làm hư chồng nhất, cánh mày râu hãy xem vợ mình có nằm trong số đó! - Ảnh 3.

Là phụ nữ, hãy luôn trân trọng và yêu thương bản thân, đặt bản thân lên vị trí số 1. Ảnh minh họa.

Hành động si tình, dại dột như thế này của chị em phụ nữ có lẽ ngoài đời không ít. Họ không chỉ tự làm khổ mình mà còn dung túng cho những người đàn ông trở nên xấu xa.

Là phụ nữ, hãy luôn trân trọng và yêu thương bản thân, đặt bản thân lên vị trí số 1. Chỉ khi bạn nâng niu, trân trọng và yêu thương mình trước, bạn mới xứng đáng được chồng và những người khác tôn trọng, yêu thương.

Theo Nguyễn Nhung

Cùng chuyên mục
XEM