3 kiểu người có đức cao phúc dày, gặp được trong đời là điều may mắn, không nên để mất

25/02/2020 07:23 PM | Sống

Nếu có phúc gặp được 3 kiểu người sau đây, hãy kết giao và trân trọng nhân duyên này.

3 kiểu người có đức cao phúc dày, gặp được trong đời là điều may mắn, không nên để mất

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có cơ hội gặp gỡ rất nhiều kiểu người. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được người tâm đầu ý hợp, có phúc khí, ở cạnh nhau lâu mà không nhàm chán? Dưới đây là 3 kiểu người chúng ta không nên để mất.

1. Người có nội tâm thanh tịnh

Đời người, đẹp nhất là sự thanh hoan. Trong xã hội hiện đại và phức tạp này, chúng ta muốn từ chối và trốn tránh sự tạp nham, ồn ã và muốn tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn.

Trong "Thanh tịnh kinh" của Đạo giáo có viết: Con người có thể thường xuyên thanh tịnh, thiên địa đều tinh thông. Ý của câu nói này là con người nếu duy trì được tâm thái thanh tịnh trong cách đối đãi với mọi vật, tự nhiên sẽ ngộ được đạo trong trời đất.

 3 kiểu người có đức cao phúc dày, gặp được trong đời là điều may mắn, không nên để mất - Ảnh 1.

Một người có nội tâm thanh tịnh thường dựa vào sự quan sát tinh tường, nhìn qua bề nổi để thấy được bản chấn bên trong, phán đoán và đưa ra quyết định về sự vật hiện tượng bằng năng lượng tích cực mà không hề bị thao túng bởi bất cứ điều gì.

Một người có thể sống thanh tịnh trong tâm, về mặt tiêu chuẩn đạo đức, họ cũng đạt được mức độ nhất định, tự nhiên sẽ xem nhẹ danh lợi, không ham hư vinh hay vì quyền thế mà kinh sợ.

Trong cuộc sống, dù ở vào hoàn cảnh nào, họ cũng có thể sống an yên, bình tĩnh, không nảy sinh cảm xúc tiêu cực và bị cảm xúc tiêu cực chi phối.

Những người này bản thân đã mang phúc khí, may mắn được gặp gỡ kết giao, hãy trân trọng. Ở bên họ, chúng ta sẽ tìm được những chân lý sống hài hòa, tốt đẹp cho chính mình.

2. Người khiêm tốn

Con người sống cần có sự tự tin, tuy nhiên đừng nên quên mất sự khiêm tốn và kính sợ. Chỉ có sự tự tin được duy trì một cách khiêm tốn, chúng ta mới có thể mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới, mới thực sự làm chủ sinh mệnh của chính mình.

Có lòng khiêm tốn giống như bậc thánh nhân, vậy là đủ để có được sự tôn kính của tất cả mọi người và đủ để có sự tự tin để chinh phục thế giới.

Người Trung Quốc xưa có câu: Người khen ta khiêm tốn, đó là tăng thêm một cái đẹp; tự khoe khoang tự thất bại, đó là tăng thêm một lần hủy diệt. Bất luận là ở đâu, lúc nào, chúng ta cũng đều cần phải duy trì một trái tim lương thiện và lòng khiêm tốn.

Người khiêm tốn bản thân họ đã có phúc khí, đó là tấm thẻ thông hành có giá trị khi chúng ta xuất hiện ở mọi nơi và là yếu tố nền tảng làm nên thành công cho mỗi người.

Đức tính này, mỗi người cần học và rèn bản thân. Gặp được người khiêm tốn, hãy trân trọng, bởi đó chính là tấm gương tốt để chúng ta học hỏi.

 3 kiểu người có đức cao phúc dày, gặp được trong đời là điều may mắn, không nên để mất - Ảnh 2.

3. Người bao dung

Lòng bao dung của con người thực sự có thể đem lại những kết quả tốt đẹp nằm ngoài dự đoán của tất cả chúng ta.

Đã từng có rất nhiều câu chuyện nói về sức mạnh và sự kỳ diệu của điều này. Bao dung có thể vượt qua mọi thứ, bởi nó bao hàm tâm hồn con người và cần đến một trái tim vô cùng rộng lượng.

Con người khi không có lòng bao dung, nó sẽ khiến cho một con người vĩ đại trở thành một kẻ dưới cả mức tầm thường.

Bao dung có thể khiến cho tình hữu nghị trở nên gần gũi và thân thiết hơn. Bao dung có thể khiến tình thân trở nên sâu đậm hơn. Bao dung có thể khiến xã hội trở nên tử tế và đẹp đẽ hơn. Có lòng khoan dung, sẽ có một sức hấp dẫn không giới hạn.

Trong cuộc đời này, nếu như chúng ta gặp được những người sống bao dung độ lượng, đừng ngần ngại kết giao. Đó là mẫu người mà mỗi chúng ta không nên để mất, bởi họ chính là quý nhân, là những người truyền thông điệp sống tử tế tốt đẹp đến tất cả mọi người.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm