3 khu bất động sản 'ảo' vừa được bán với giá 1,23 triệu đô

08/12/2021 05:18 PM | Thời sự

3 bất động sản ảo gần "không gian" của rapper Snoop Dogg trong metaverse đã bán được với giá 1,23 triệu USD. Trong đó, khu đắt nhất có giá 453.000 USD.

3 khu bất động sản 'ảo' vừa được bán với giá 1,23 triệu đô

Theo Yahoo!, các giao dịch này được thực hiện bằng đồng tiền mã hoá SAND - có nguồn gốc từ nền tảng game The Sandbox cho phép người dùng xây dựng một thế giới ảo bằng cách sử dụng NFT. Snoop Dogg đã gia nhập nền tảng này vào tháng 9 và cho ra mắt "Snoop’s Mansion". Trò chơi này cho phép người hâm mộ của rapper chia sẻ kinh nghiệm và nội dung với nhau, tham dự các buổi biểu diễn trực tiếp, truy cập vào các NFT độc quyền.

Sự hợp tác của Snoop Dogg với Sandbox cũng mang lại "trải nghiệm vô giá" cho 1.000 người dùng độc quyền. Họ có thể nhận được "Snoop Private Party Pass" (vé tham dự buổi tiệc của Snoop).

3 khu bất động sản ảo vừa được bán với giá 1,23 triệu đô - Ảnh 1.

Việc mua "LAND" trên nền tảng Sandbox cho phép người dùng tạo, chơi và kiếm tiền từ nội dung ảo của họ. Cũng như thế giới thực, việc bất động sản nằm gần nhà của người nổi tiếng cũng đẩy giá lên cao.

Mức giá cao hơn của những đợt bán "LAND" gần đây dường được thúc đẩy bởi thực tế là cả 3 khu bất động sản kể trên đều lớn hơn nhiều so với các lô thông thường được bán trên The Sandbox. Mỗi khu trong số 3 khu đó bao gồm một mảnh đất kích cỡ 3x3 LAND vuông, hoặc 9 mảnh đất riêng lẻ có thể chia nhỏ và bán lại.

Giá của đồng SAND đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. Cuối tháng 10, đồng tiền này chạm mức thấp là 0,70 USD và hiện có giá trị 5,67 USD. SAND giao dịch ở mức giá này sau 1 tuần hầu hết các loại tiền số đều lao dốc, khi thị trường phản ứng với thông tin mới nhất về biến thể Omicron.

Hôm 25/11, SAND chạm mức cao nhất mọi thời đại là 8,29 USD. Giá đồng tiền này tăng được thúc đẩy bởi tiềm năng phát triển và các mối quan hệ hợp tác của The Sandbox cới người nổi tiếng. Ngày 1/11, The Sandbox cho biết họ có hơn 165 đối tác và đây sẽ là "những người góp phần tạo ra một địa điểm đa dạng, đa văn hoá", với hy vọng khuyến khích người dùng liên tục quay trở lại và khám phá không gian metaverse ngày càng rộng lớn.

Đợt huy động vốn hồi tháng 11 diễn ra hơn một năm sau khi công ty chứng kiến lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng trưởng nhanh chóng và khối lượng giao dịch vượt 144 triệu USD. Ngoài ra, quỹ Vision Fund 2 của Masayoshi Son cũng thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào một công ty phát hành tiền số khi dẫn đầu nhóm nhà đầu tư với 93 triệu USD.

Tham khảo The Entrepreneur

Vu Lam

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm