3 dấu hiệu tiết lộ bố mẹ biết nuôi dạy con đúng cách, lớn lên chắc chắn làm sếp

29/04/2022 10:20 AM | Sống

Một đứa trẻ trưởng thành ra sao phụ thuộc vào cả một quá trình dạy dỗ, làm gương của bố mẹ.

3 dấu hiệu tiết lộ bố mẹ biết nuôi dạy con đúng cách, lớn lên chắc chắn làm sếp

Con cái biết bày tỏ cảm xúc thật

Một đứa trẻ được lắng nghe, đồng cảm khi lớn lên sẽ là một người tự tin, mạnh dạn, biết yêu thương. Theo nghiên cứu từ Khoa phát triển gia đình và trẻ em thuộc Đại học Georgia, Mỹ, trí thông minh cảm xúc (EQ) góp phần 80% hạnh phúc, thành công trong cuộc sống của con người.

Theo các chuyên gia giáo dục, một đứa trẻ được bố mẹ chấp nhận bày tỏ cảm xúc sẽ phát triển lành mạnh, tích cực. Ngược lại, nếu một đứa trẻ không được bố mẹ lắng nghe cảm xúc thật cũng như không dành thời gian cho con thì đứa trẻ có thể sẽ dần khép kín, không dám mở lời trước.

Nếu bố mẹ thường xuyên cho phép con cái được tự do thể hiện cảm xúc thật thì quả thật đó là những bậc phụ huynh vô cùng tâm lí và đáng trân trọng. Cảm xúc bị kìm nén lâu ngày có thể khiến một đứa trẻ khi trưởng thành trở thành những con người tự ti, nhạy cảm, yếu đuối.

3 dấu hiệu tiết lộ bố mẹ biết nuôi dạy con đúng cách, lớn lên chắc chắn làm sếp - Ảnh 1.

Con cái biết làm việc nhà

Thái Thiếu Phân, diễn viên Hong Kong, đồng thời là một bà mẹ 3 con, thường đăng tải những hình ảnh, video trên Weibo "khoe" con lau bàn ghế, chọn thực phẩm... Đó là những việc cô giao cho các con để giúp con thực hành rèn luyện tính cách.

Một nghiên cứu kéo dài 20 năm tại Đại học Harvard đưa ra kết quả, tỉ lệ có công việc làm giữa trẻ làm việc nhà và trẻ không làm việc nhà là 15:1 còn tỉ lệ phạm tội là 1:10 khi trưởng thành. Tuy chỉ là những việc nhỏ nhưng làm việc nhà tác động rõ ràng tới con trẻ.

3 dấu hiệu tiết lộ bố mẹ biết nuôi dạy con đúng cách, lớn lên chắc chắn làm sếp - Ảnh 2.

Con cái có tính nhẫn nại

Một đứa trẻ sở hữu chỉ số nghịch cảnh cao (Adversity Quotient, viết tắt là AQ) có khả năng chống chọi với áp lực lớn khi mọi việc không suôn sẻ. Theo khoa học, những đứa trẻ như vậy có khả năng thành công cao trong cuộc sống vì không ngừng nỗ lực và không chịu khuất phục trước khó khăn.

Sở hữu chỉ số nghịch cảnh cao sẽ giúp trẻ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách và không ngại tìm cơ hội mới cho mình; trong khi đó, những đứa trẻ có chỉ số nghịch cảnh thấp loay hoay, né tránh khó khăn, dần dần trở nên ích kỉ, dễ làm tổn thương tới người khác. Bố mẹ muốn con kiên cường phải dạy con biết tự mình đương đầu và tìm cách vượt qua nó.

https://cafebiz.vn/3-dau-hieu-tiet-lo-bo-me-biet-nuoi-day-con-dung-cach-lon-len-chac-chan-lam-sep-20220416225823531.chn

Tiên Yên

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trí thông minh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm